จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 18.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4515 ครั้ง

อีพะโล้ โก้ชะมัด


หมาตัวนี้...ดีสุดๆเจ้าค่ะ

ชีวิตนี้....มีหมานำ

                  ที่กล่าวว่า ชีวิตนี้ มีหมานำก็เพราะว่า  หนูมีเรื่องของหมาตัวหนึ่ง...ซึ่งประทับใจเด็กอย่างหนูมาก....มันดำรงชีวิตและทำกิจกรรมเหมือนคนเรา  เหมือนอย่างไรคงจะสงสัยกันละสิค่ะ เหมือนจริงๆค่ะ

                   หมาตัวนี้ชื่อ พะโล้ เป็นเพศเมีย...หรือที่รู้จักกันในนามของ ...อีพะโล้..นั่นเอง!   อีพะโล้เนี่ย  ตอนที่มันยังเด็กอยู่ อายุประมาณ 1 ปี  มันเรียนหนังสืออยู่ที่ โรงเรียนเทศบาล ในอ.สองพี่น้องเป็นโรงเรียนสอนระดับประถมศึกษาค่ะ (ที่ว่ามันเรียนหนังสือ เพราะว่าหมาตัวนี้ ช่างเรียนรู้ค่ะ).....ต่อมาพอเรียนระดับประถมศึกษา จบหลักสูตรแล้ว...ก็ได้เดินทางมาสมัครเรียน ณ โรงเรียนบางลี่วิทยา   ตอนนี้ ก็คงจะอยู่ราวๆ ม.6 เหมือนหนูอะแหละค่ะ

                  ตอนเช้า  เคารพธงชาติ  นักเรียนยืนเข้าแถว  นางพะโล้เนี่ย ก็จะมายืนเข้าแถว กับเขาด้วย  .... เวลาสวดมนต์  พะโล้ก็จะสวดมนต์ ด้วย  พอแยกย้ายเข้าห้องเรียน...พะโล้ก็จะเดินไปตามอาคารต่างๆ (คงจะไปหาที่เรียน...)   แต่พอตอนกลับบ้าน ....รู้ไหมค่ะ พะโล้ตัวนี้แหละ  มันทำหน้าที่เป็นหมานำทางเลยนะค่ะ

                พะโล้นำแถวนักเรียน  ...พาไปขึ้นสะพานลอย....พะโล้ชอบไปนอนใต้สะพานลอยค่ะ ....(คงจะคอยดูและเฝ้ามองว่าใครไม่ข้ามสะพานลอย)  เพราะฉะนั้น เด็กบางลี่  จะมีพะโล้...เป็นผู้เตือนสติเสมอว่า " หมายังข้ามสะพานลอย  เราจะแพ้หมาหรือไง " 

              สิ่งเหล่านี้ ถึงพะโล้ จะเป็นแค่หมา......แต่การดำรงชีวิต และพฤติกรรมของพะโล้  หนูคิดว่า  มันเป็นสิ่งที่หนูสามารถนำมานำเป็นแบบอย่างได้เลยละค่ะ อย่างน้อยพะโล้ ก็รักชาติ  (ร้องเพลงชาติทุกวัน) อย่างน้อยพะโล้รักศาสนา ( พะโล้สวดมนต์) อย่างน้อยพะโล้ ก็รักชีวิตของตัวเอง (พะโล้ข้ามสะพานลอย)  .....ชาติหน้าถ้ามีจริง ขอให้พะโล้เกิดมาเป็นคนด้วยเถิด  เพี้ยง!!!!!!!!!

                     ตอนนี้พะโล้คลอดลูกออกมา  .....ไม่รู้ว่าทางโรงเรียนจะให้พะโล้อยู่ในโรงเรียนต่อไปได้หรือเปล่า เพราะ  ทางโรงเรียนไม่ให้ผู้ที่มีลูกมาเรียน  น่าสงสารพะโล้จริงๆ  ......ชอบชิงสุกก่อนห่าม  คลอดลูกออกมาเป็นสิบๆตัว แล้วใครจะเลี้ยงเนี่ย ?

              อย่างนี้ต้องเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ จาก อีพะโล้  เป็น นางพะโล้ 55555555555+++


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที