จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 18.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4917 ครั้ง

ทายาทหมาน้อย


ทายาทหมาน้อย...หรือ ทายาทอสูร กันแน่ คิคิ

ลูกของพะโล้(หมา)------------> ทำเอาหนูไม่เป็นอันเรียน ^_^!!

                นังพะโล้เป็นหมาที่มีวิญญาณนักเรียนสิงอยู่....(กลัวกันไหมค่ะ) หนูเคยนำเรื่องราวของพะโล้มาเล่าแล้วในบันทึก ----> http://gotoknow.org/blog/nongji/110973   แต่ ณ วันนี้ พะโล้ได้มีทายาทอสูร เอ๊ย ทายาทตัวน้อยๆออกมาแล้วเจ้าค่ะ

                นังพะโล้ มีลูกชื่อปุยฝ้าย  (ชื่อน่ารักกว่าน้องจิซะอีก...ดีนะว่าหน้าตาน้องจิน่ารักกว่า เลยพอหยวนๆให้) เอิกๆๆ....5555555  ครูดวงจันทร์ เป็นคนตั้งชื่อให้ทายาทของพะโล้เจ้าค่ะ....ยังไม่ได้เข้าเรื่องเลย...ขอเข้าเรื่องก่อนเจ้าค่ะ

                 มีอยู่วันหนึ่ง...ตอนนี้เจ้าปุยฝ้ายเนี่ยอายุได้ประมาณ 4 เดือนได้อะเจ้าค่ะ ....ครูดวงจันทร์ก็มาเจ้าปุยฝ้ายมาเลี้ยงในโรงเรียน แล้วบังเอิญ หนูไปเห็นเข้า เจ้าปุยฝ้าย มันน่ารักดี เลยอาสาเลี้ยงเจ้าปุยฝ้ายเอง...(นึกว่าหมายังไม่ค่อยซน ...เพราะว่ายังเด็กอยู่)....งงๆ หมายังเด็ก ต้องบอกว่า หมายังเล็กอยู่ 55555++

                วิชาแรกภาษาอังกฤษ ...ครูประยุทธบอกว่า หมาเนี่ยนะ มันต้องถ่ายในตอนเช้า...(หนูก็คิดในใจ  มันคงไม่ปวดอะไรตอนนี้หรอก)......แต่พระเจ้า พออาจารย์พูดจบ ....เจ้าปุยฝ้ายมันพ่นสิ่งเลวร้ายออกมา  ทั้งก้อน ทั้งน้ำเลยเจ้าค่ะ.....(แล้วใครต้องรับกรรม....ไปเช็ดทั้งที่เป็นก้อน และเป็นน้ำละค่ะ...ถ้าไม่ใช่หนู)....สุดแทนจะขื่นขม 5555++ ซะใจ....

               พอวิชาภาษาไทย...เจ้าปุยฝ้ายมันร้องไม่หยุด....คาดว่ามันหิว......เลยต้องอุ้มมันไปที่โรงอาหาร ซื้อลูกชิ้นให้มันกิน....(ตังส์ใครละค่ะที่ออก....ถ้าไม่ใช่ตังหนู)....งานนี้เข็ดไปอีกนาน....

               พอมันกินอิ่ม.......ก็ผูกเจ้าปุยฝ้ายไว้กันเสาที่ข้างห้องถ่ายเอกสาร.....ไม่เอาไปด้วยและ......เดี๋ยวครูดวงจันทร์ก็ต้องมาห้องถ่ายเอกสารทุกวัน...คงจะเห็นเอง......แล้วหนูก็ไปเรียน....

              ณ ตอนนี้ เจ้าปุยฝ้าย เริ่มโตเป็นสาวน้อยๆ.....เริ่มมีเขี้ยวพอจะงับ...คงจะคันเขี้ยว...(555++ แล้วหนูเป็นหมาหรือไงเนี่ย ถึงรู้ว่ามันคันเขี้ยว) 5555++...มันคงจำหนูไม่ได้ คนที่เคยเช็ดทั้งก้อน ทั้งน้ำให้มัน

              เวลามันเห็นหน้าแก๊งค์หนู ....มันไม่รอช้า....วิ่งควบ จะกัด.....ปากหนูก็บอกเพื่อนๆว่า อย่าวิ่ง...ยิ่งวิ่งมันยิ่งไล่.....(แต่ตัวหนูเองอะ...นำหน้าไปก่อนแล้ว)555555+++.......เจ้าปุยฝ้ายมันเนรคุณจริงๆ 55555++++  ลืมกันได้ลง

            มันไม่ไล่แต่นักเรียนนะค่ะ.....เวลาเห็นคุณครูมา ก็วิ่งไปรับ พร้อมกับงับขากางเกงบ้าง....ตะเกียกบ้าง.....วิ่งรอดแข้งรอดข้า....ดูไปดูมา....มันก็น่ารักตามประสาหมาๆ จริงไหมค่ะ

             บันทึกนี้ขอเล่าเกี่ยวกับทายาทของพะโล้ก็แล้วกันนะค่ะ --------> น้องจิ ^_^ คิคิ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที