จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 18.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4210 ครั้ง

คำพูดเด็กๆ


อีหนู...ซื่อจริงๆนะหล่อน

คำตอบซื่อๆ...ของเด็กแถวบ้าน " ครูขจิต "

                ณ   อำเภอพนมทวน  จังหวัดกาญจนบุรี   (บ้านของครูขจิต) คิคิ   เรื่องมีอยู่ว่า   หนูได้ไปอ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี บ้านเกิดของหนู ได้เข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง.....และได้ไปเจอกับเด็กกลุ่มหนึ่ง....ด้วยความรักเด็ก...(นางสาวไทย....ในอนาคต) 555++  จึงเดินเข้าไปเล่นกับเด็กๆ....และได้สอบถามชีวิตของเด็กกลุ่มนั้น ...เด็กกลุ่มนั้นยังเด็กมาก อายุประมาณ 5 ขวบค่ะ

     น้องจิ : น้องปู   หนูอยู่กับใครค่ะ

     น้องปู : หนูอยู่กับตา กับยาย กับป้า

    น้องจิ : อ้าวแล้วแม่หนูไปไหนล่ะ......

     น้องปู :  แม่หนูไปกรุงเทพฯ

    น้องจิ : แม่หนูไปกรุงเทพฯ ทำไมหรอ

     น้องปู :  แม่หนูไปทำงานที่กรุงเทพฯ

    น้องจิ : แล้วรู้หรือเปล่าว่า แม่ไปทำงานในกรุงเทพฯ ทำไม

     น้องปู : รู้สิ ....ก็แม่หนูนะ...( เล่นเอาหนูอึ้ง เอิกๆๆๆ555++) จริงค่ะ ก็แม่น้องเขา ทำไมเขาจะไม่รู้จริงไหมค่ะ คิคิ ความจริงหนูก็ไม่น่าถามเลยเนอะ ...มาฟังกันต่อค่ะ

      น้องจิ : รู้ยังไงล่ะ บอกพี่หน่อยสิ

      น้องปู : แม่หนูไปทำงาน เอาตังส์มาซื้อยาสีฟันให้หนู เพราะว่าหนูแปรงฟันทุกวัน ยาสีฟันหมดก็เลยต้องเอาตังส์มาซื้อยาสีฟันใหม่

       ก๊ากๆๆๆๆๆ.....ตอนแรกกะจะทำตัวเป็นนางเอก....จะปลูกจิตสำนึกให้เด็กๆ ว่าให้รักแม่มากๆ เพราะแม่ไปทำงานมาเพื่อให้เราได้สบาย ให้เราได้เรียนหนังสือ  แต่น้องปูแกตอบมาว่า ซื้อยาสีฟัน  เป็นอันขำกลิ้งเจ้าค่ะ ....55555+++  (นี่คือ ความซื่อๆของเด็กๆ แถวบ้าน ครูขจิต)

         แต่เด็กๆเหล่านั้นก็น่ารักเจ้าค่ะ....หนูก็พาเด็กๆเล่นเกมส์...เช่น รีๆข้าวสาร  อีมอญซ่อนผ้า ... แม่งู่เอ๋ย  เป็นไงเจ้าค่ะ เกมส์ที่หนูเล่นกับน้องๆ 55555++  อินเตอร์สุดๆ....

         หนูก็นำความน่ารักในการตอบแบบซื่อๆของเด็กๆมาเล่าให้ฟังค่ะ....เห็นว่าน่ารักดี...(เหมือนคนเล่า) 555++ เอิกๆๆๆ กระดกหางตัวเองเข้าไป ก๊ากๆๆๆ

         ขอบคุณเจ้าค่ะ ที่เข้ามาอ่านบันทึกของหนู --------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที