จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 18.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5055 ครั้ง

กลัวสายตาครู


สอบทีไร ...ไม่อยากให้ครูครูมองอ่ะ

คุณครูค่ะ....อย่ามองมาทางนี้....หนูกลัว ^_^!!

                        และแล้วก็มาถึงวันนี้.....วันที่หนูและเพื่อนๆรอคอย....และอยากให้วันนี้ผ่านไปเร็วๆ.......(หลายท่านอาจจะสงสัย....วันที่รอคอยแล้วทำไมอยากให้ผ่านไปอย่างเร็ว).......555555+++

                       วันนี้โรงเรียนของหนูมีการสอบปลายภาคแล้วค่ะ......มันเป็นเรื่องน่ายินดี....(ที่ได้สอบ)....และเป็นเรื่องที่น่าเศร้า....(เมื่อเราจะฟังผลสอบ) 55555++.....จากการที่หนูได้ซุ่มอ่านหนังสือ...(หรือหนังสืออ่านก็ไม่ทราบค่ะ)...หยิบหนังสือมาอ่านทีไร....เป็นอันง่วง.....

                           วันนี้เป็นวันที่โรงเรียนหนูสอบปลายภาคของนักเรียน ม.ปลาย  ซึ่งวันนี้หนูสอบวิชาคณิตศาสตร์  ภาษาไทย  และ ชีววิทยา.....อันตัวหนูเลขที่ 5....แต่อาจารย์คุมสอบให้ไปนั่งหลังห้องสุด...ริมประตู.....(ในใจก็ ชอบมากๆ 55555+++)....ชอบเพราะอะไรนั้น ไม่บอก....ท่านใดเคยสอบแบบหนู ก็น่าจะรู้ดีว่า ทำไมนั่งตรงริมประตูและหลังสุดถึงดี...คิคิ

                          ในทุกๆวิชาที่หนูสอบ....หนูจะออกเป็นคนสุดท้ายของห้องตลอด.....ไม่ใช่ทำสถิตินะค่ะ ...แต่หนูคิดว่ามันจะมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น...(มากกว่าออกคนแรกเป็นหลายเท่า)....ที่มั่นใจมันเป็นอย่างนี้เจ้าค่ะ.......1.  เรามีเวลาทบทวนมากกว่าคนอื่น

                 2.  คนอื่นเสร็จแล้วก็ออกไปนอกห้องแล้วคุยกันเสียงดัง ทำให้เราตั้งใจฟังที่เขาคุยกันมากยิ่งขึ้น 5555++

                  วันนี้อาจารย์คุมสอบหนูเป็นคนสวยค่ะ.....ท่านนั่งอยู่ข้างหน้าห้อง....ตาจ้องไม่กระพริบ......แม้แต่หัวก็หันไม่ได้...(โหดจริงๆ)....ท่านมองหนูอย่างเดียวเลย....ไม่ยอมมองคนอื่นมั่ง....หนูรู้สึกกว่า หนูกลัวมากๆ....(แบบว่าไม่กล้ากระดุกกระดิกอะค่ะ)..........

                    วิชาภาษาไทย ...ของอาจารย์พิสูจน์....อาจารย์ให้แต่ง วิชชุมมาลาฉันท์เพียงแค่ 1 บท ...(อันตัวหนูแต่งได้สบายมาก)....แต่หนูมองสายตาเพื่อนๆแล้ว...รู้สึกว่าต้องการความช่วยเหลือ....(ใจก็อยากจะช่วย...แต่สอบก็คือการสอบ....แถมอาจารย์ยังมองมาทางหนูอย่างเดียวเลย....งานนี้ก็เศร้ากันไป)....แต่พอทุกคนออกมาจากห้องสอบ..ซึ่งปิดท้ายด้วยตัวหนูเอง....ก็ออกมาถามกันว่า แต่งอย่างนี้ถูกฉันทลักษณ์หรือเปล่า...บ้างก็ร้องเฮ้!! ถูกๆๆๆ บ้างก็ หว้า!!  เกือบถูกแล้ว บ้างก็ออกมาหัวเราะ เพราะ แต่งไม่ได้ มั่วไปเรื่อยเปื่อย 55555++

                     พรุ่งนี้หนูต้องสอบอีก 5 วิชาก็คือ   อังกฤษ  พระพุทธศาสนา  สังคม  ฟิสิกส์  และ เคมี   งานนี้ สู้เต็มที่เจ้าค่ะ........อาจารย์จะมองก็มองไป.......เดี๋ยวส่งยิ้มหวานๆให้......เดี๋ยวก็ใจอ่อน...มองคนอื่นมั่ง.....ถ้าพรุ่งนี้มองหนูเหมือนวันนี้......หนูคงจะทำข้อสอบไม่ได้แน่ๆเลยค่ะ .....หนูกลัว!!!!

                  เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะค่ะ --------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที