日本語ページ

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำหรับผู้เข้าอบรม
สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)

วัตถุประสงค์ของนโยบาย

สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) หรือ “ส.ส.ท.” ในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล กำหนดนโยบายฉบับนี้เพื่อการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม รวมทั้งเพื่อแจ้งให้ผู้เข้าอบรมทราบถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการเก็บรวบรวม การใช้ และการเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม เพื่อเป็นการปฏิบัติให้สอดคล้องกับ "พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562” (Personal Data Protection Act หรือ PDPA) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

นิยาม

ขอบเขตของนโยบาย

  1. นโยบายฉบับนี้มีขอบเขตเฉพาะการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะผู้เข้าอบรมที่เกี่ยวข้องกับสิทธิและหน้าที่ในการเข้าอบรมตามหลักสูตรของสมาคม ดังนั้น หากท่านมีความสัมพันธ์กับเราในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อตกลงหรือการใช้บริการอื่น เราจะทำการแจ้งรายละเอียดสำหรับการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยนโยบายฉบับอื่นที่เกี่ยวข้องกับท่านและข้อตกลงหรือการใช้บริการนั้น
  2. ในกรณีที่ผู้เข้าอบรม มีสถานะเป็น “สมาชิกของสมาคม” การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะสมาชิกของสมาคม นอกจากอยู่ภายใต้การแจ้งรายละเอียดนโยบายนี้แล้วยังอยู่ภายใต้นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับสมาชิกของสมาคมด้วย
  3. ในกรณีที่ผู้เข้าอบรม มีสถานะเป็น “ผู้ใช้งานเว็บไซต์ ET Family” การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะผู้ใช้งานเว็บไซต์ ET Family นอกจากอยู่ภายใต้การแจ้งรายละเอียดตามนโยบายนี้แล้วยังอยู่ภายใต้นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ ET Family ด้วย
  4. ในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม สมาคมจะใช้วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมายโดยดำเนินการอย่างจำกัดเพียงเท่าที่จำเป็นภายใต้วัตถุประสงค์ดังที่ระบุตามนโยบายฉบับนี้

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรมและแหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคล

  1. สมาคมในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านเองโดยตรง จากแหล่งที่มาดังนี้
    • (ก) สมาคมเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านในฐานะผู้เข้าอบรมกรอกใบสมัครเข้าอบรมตามแบบฟอร์มและส่งมายังเว็บไซต์ของเราที่ https://www.tpif.or.th รวมทั้งข้อมูลที่ท่านกรอกเพื่อสมัครเข้าอบรมในรูปแบบเอกสารตามแบบฟอร์มและยื่นหรือส่งมาให้เราผ่านช่องทางต่างๆ เช่น ที่สำนักงานของเรา ทางไปรษณีย์ ทางเจ้าหน้าที่ของเรา
    • (ข) สมาคมเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านในฐานะลูกจ้างหรือตัวแทนหรือผู้ได้รับมอบหมายจากผู้เข้าอบรม ให้ติดต่อประสานงานหรือแจ้งข้อมูลหรือจองการอบรม โดยกรอกใบสมัครเข้าอบรมตามแบบฟอร์มและส่งมายังเว็บไซต์ของเราที่ https://www.tpif.or.th รวมทั้งข้อมูลที่ท่านกรอกเพื่อสมัครเข้าอบรมเป็นเอกสารตามแบบฟอร์มและยื่นหรือส่งมาให้เราผ่านช่องทางต่างๆ เช่น ที่สำนักงานของเรา ทางไปรษณีย์ ทางเจ้าหน้าที่ของเรา
  2. สมาคมในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่อยู่ในฐานะลูกจ้างหรือตัวแทนหรือผู้ได้รับมอบหมายจากผู้เข้าอบรม ให้เข้าอบรมกับสมาคม โดยได้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากผู้เข้าอบรมหรือตัวแทนหรือผู้ติดต่อประสานงานของผู้เข้าอบรม

วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม

สมาคมทำการเก็บรวบรวมใช้ เปิดเผยข้อมูลผู้เข้าอบรม เพื่อวัตถุประสงค์ต่อไปนี้

  1. เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการต่างๆ ในขั้นตอนการสมัครเข้าอบรมตามคำขอที่ผู้เข้าอบรมยื่นใบสมัครแก่สมาคมผ่านช่องทางต่างๆ เช่น การตรวจสอบข้อมูลและเอกสารหลักฐานต่างๆ การพิจารณารับสมัครผู้เข้าอบรม การส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องต่างๆ ในสมาคมเพื่อการบริหารจัดการในการอบรม การบันทึกข้อมูลผู้เข้าอบรมเข้าสู่ระบบสารสนเทศหรือฐานข้อมูลผู้เข้าอบรม และการดำเนินการในขั้นตอนการจัดอบรม การประมวลผลการอบรม การออกเอกสารหรือใบรับรองหรือประกาศนียบัตรการอบรม รวมถึงการดำเนินการภายหลังอบรม เช่น การส่งข้อมูล การแจ้งผลหรือส่งเอกสาร เป็นต้น การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์นี้สมาคมสามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากผู้เข้าอบรมตามที่กฎหมายกำหนด
  2. ในกรณีบุคคลที่เป็นผู้ติดต่อหรือประสานงานเกี่ยวกับการอบรมของผู้เข้าอบรม โดยเราได้ข้อมูลของท่านตามข้อ 4.1 (ข) เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอย่างจำกัดเฉพาะเพื่อประโยชน์ในการดำเนินการต่างๆ ในขั้นตอนการสมัคร การจัดอบรม และการดำเนินการที่เกี่ยวเนื่องหลังการอบรม ทั้งนี้ เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยอาศัยความยินยอมจากท่าน หากสมาคมจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์อื่นจะขอความยินยอมจากท่านด้วยเช่นกัน
  3. ในกรณีผู้เข้าอบรมเป็นลูกจ้างหรือตัวแทนหรือผู้ได้รับมอบหมายจากผู้เข้าอบรม ให้เข้าอบรมกับสมาคม โดยเราได้ข้อมูลของท่านตามข้อ 4.2 เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อประโยชน์ในการดำเนินการต่างๆ ในขั้นตอนการสมัคร การจัดอบรม และการดำเนินการที่เกี่ยวเนื่องหลังการอบรม ทั้งนี้ เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยอาศัยความยินยอมจากท่าน
  4. เพื่อให้สมาคมสามารถปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ กฎหมายเกี่ยวกับภาษีอากร กฎหมายเกี่ยวกับการพัฒนาฝีมือแรงงาน และเพื่อปฏิบัติตามระเบียบ ประกาศ หรือข้อบังคับที่ออกตามความในกฎหมาย และเพื่อการรายงาน การแจ้งข้อมูลต่อหน่วยงานราชการ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามที่กฎหมายกำหนดหน้าที่ให้สมาคมกระทำการดังกล่าว รวมทั้งเพื่อปฏิบัติตามคำสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายของพนักงานเจ้าหน้าที่ คำสั่งศาล การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์นี้ สมาคมสามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากผู้เข้าอบรมตามที่กฎหมายกำหนด
  5. เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของสมาคม ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ กรณีต่อไปนี้
    • การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรมที่เข้ามาในพื้นที่หรือทรัพย์สินของสมาคมเพื่อประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยในทรัพย์สิน สถานที่ รวมทั้งเพื่อการบำรุงรักษาและการรักษาความปลอดภัยของ ทรัพย์สิน ระบบคอมพิวเตอร์หรือสารสนเทศของสมาคม
    • การบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดในอาคาร สถานที่ ห้องอบรม ของสมาคม เพื่อป้องกันอาชญากรรมและการรักษาความปลอดภัยในทรัพย์สินและความปลอดภัยของผู้เข้าอบรม
    • การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรมเพื่อการตรวจสอบภายใน การตรวจสอบทางการเงินและการบัญชี การตรวจสอบและป้องกันการฉ้อโกง การทุจริต หรือการกระทำผิดกฎหมาย หรือเพื่อใช้เตรียมการในการดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายอื่นของสมาคม
    • การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม ที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานหรือองค์กรที่มีอำนาจหน้าที่กำกับการประกอบวิชาชีพ
    • การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์นี้ สมาคมสามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากผู้เข้าอบรมตามที่กฎหมายกำหนด
  6. เพื่อป้องกันและระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของผู้เข้าอบรมหรือบุคคลอื่น เช่น การติดต่อในกรณีฉุกเฉิน การควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ เป็นต้น การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์นี้ สมาคมสามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากผู้เข้าอบรมตามที่กฎหมายกำหนด
  7. เพื่อวัตถุประสงค์ในการประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร หรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรการอบรมหรือโครงการ กิจกรรมเกี่ยวกับการอบรม ศึกษา ทัศนศึกษา ฯลฯ ของสมาคม
  8. เพื่อวัตถุประสงค์ในการประเมินความพึงพอใจของท่านต่อการอบรม รวมถึงการประเมินผลหลักสูตรอบรม ประเมินผลวิทยากร ประเมินผลการบริหารจัดการอบรมของสมาคม เพื่อเป็นข้อมูลให้สมาคมนำไปใช้ปรับปรุงพัฒนาหลักสูตรอบรม วิทยากร การบริหารจัดการเกี่ยวกับการอบรมของสมาคม
  9. เพื่อวัตถุประสงค์ ในการสำรวจความต้องการใช้บริการต่างๆ ของสมาคม (customer needs) และเพื่อจัดทำฐานข้อมูลลูกค้าการตลาด รวมทั้งการวิเคราะห์เพื่อนำไปสู่การนำเสนอบริการต่างๆ ที่สมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่าน
  10. เพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกเหนือจากข้อ 5.1-5.9 โดยสมาคมจะแจ้งให้ท่านทราบเป็นกรณีไป ทั้งนี้ สมาคมจะไม่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม แตกต่างจากที่ระบุในวัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เว้นแต่ (1) ได้แจ้งวัตถุประสงค์ใหม่ให้เจ้าของข้อมูลทราบ และได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล (2) เป็นกรณีที่กฎหมายกำหนด
  11. การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรมเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ดังกล่าวข้างต้น หากไม่เข้ากรณีที่กฎหมายกำหนดให้สมาคมสามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอม เช่น การปฏิบัติตามกฎและข้อบังคับซึ่งมีผลทางสัญญาระหว่างกันแล้ว สมาคมจะขอความยินยอมจากท่านตามแบบขอความยินยอมแนบท้ายนโยบายนี้

ข้อมูลส่วนบุคคลที่สมาคมประมวลผล และระยะเวลาที่เก็บรักษา

  1. ในกรณีบุคคลที่เป็นผู้ติดต่อหรือประสานงานเกี่ยวกับการอบรมของผู้เข้าอบรม สมาคมประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอย่างจำกัดเฉพาะ ชื่อ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ตำแหน่งและหน่วยงานที่สังกัดโดยเก็บรักษาไว้ไม่เกิน 10 ปี นับจากสิ้นสุดการอบรมใน การเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เราเก็บไว้ในลักษณะเอกสาร และ เก็บไว้ในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเรา รวมทั้งอาจเก็บรักษาไว้ในระบบคลาวด์
  2. ในกรณีผู้เข้าอบรมเป็นลูกจ้างหรือตัวแทนหรือผู้ได้รับมอบหมายจากผู้เข้าอบรม ให้เข้าอบรมกับสมาคม โดยเราได้ข้อมูลของท่านตามข้อ 4.2 เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้แก่ ชื่อ นามสกุล เลขหมายบัตรประจำตัวประชาชนตำแหน่งงาน สถานที่ทำงาน หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลความต้องการด้านอาหาร ในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เราเก็บไว้ในลักษณะเอกสาร และ เก็บไว้ในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเรา รวมทั้งอาจเก็บรักษาไว้ในระบบคลาวด์
  3. ในกรณีท่านอยู่ในสถานะผู้เข้าอบรม สมาคมประมวลผลและเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้แก่ ชื่อ นามสกุล เลขหมายบัตรประจำตัวประชาชนตำแหน่งงาน สถานที่ทำงาน หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล ข้อมูลความต้องการด้านอาหาร เพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ต่างๆ ตามที่ระบุในข้อ 5 ในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เราเก็บไว้ในลักษณะเอกสาร และ เก็บไว้ในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเรา รวมทั้งอาจเก็บรักษาไว้ในระบบคลาวด์
  4. ในกรณีที่เราได้ข้อมูลการสมัครอบรมจากท่านโดยตรงหรือจากแหล่งอื่นตามข้อ 4.2 สมาคมจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะผู้เข้าอบรม ไว้ตลอดเวลาที่ท่านยังคงมีสถานะเป็นผู้เข้าอบรมของสมาคม และเก็บรักษาต่อเนื่องหลังจากสิ้นสุดการอบรมเพื่อทำทะเบียนประวัติของผู้ผ่านการอบรม เว้นแต่ท่านใช้สิทธิขอให้ลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน อย่างไรก็ตาม เราอาจเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้หลังจากการสิ้นสุดผู้เข้าอบรมภาพเพื่อการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายของเรา หรือ เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราหรือเพื่อเหตุผลอื่นที่กฎหมายกำหนด เมื่อพ้นระยะเวลาเก็บรักษาดังกล่าว เราจะดำเนินการลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลนั้นหรือทำให้ข้อมูลดังกล่าวไม่สามารถระบุตัวท่านได้ ภายใน 1 เดือนนับแต่พ้นระยะเวลาดังกล่าว

การเปิดเผยหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคล

  1. เราอาจทำการเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรมต่อบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นหรือผู้ให้บริการบุคคลที่สาม เพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการอบรม หรือ เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเรา โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากท่านตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งรวมถึง การเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรมให้กับผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยีหรือระบบสารสนเทศ เช่น ผู้ให้บริการเก็บข้อมูลบนคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์หรือคลาวด์ ฯลฯ เพื่อให้เราสามารถปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการจัดอบรม เช่น การส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินสมัครอบรมไปยังผู้ให้บริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์
  2. เราอาจทำการเปิดเผย ส่ง โอนข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม ต่อบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นหรือผู้ให้บริการบุคคลที่สาม ที่มีความร่วมมือหรือความตกลงกับสมาคม เพื่อการประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร สิทธิประโยชน์ หรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการอบรมหรือศึกษาหรือกิจกรรมอื่นตามวัตถุประสงค์ของสมาคม ทั้งนี้ เราจะขอความยินยอมจากท่านก่อนการเปิดเผยหรือส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์นี้
  3. เราอาจทำการเปิดเผย ส่ง โอนข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม แก่วิทยากร เพื่อการจัดอบรม การมีส่วนร่วมในการอบรม และการติดต่อเพื่อสร้างเครือข่ายทางวิชาการหรือวิชาชีพระหว่างผู้เข้าอบรมและวิทยากร ทั้งนี้ เราจะขอความยินยอมจากท่านก่อนการเปิดเผยหรือส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์นี้
  4. เราอาจทำการเปิดเผย ส่ง โอนข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม ต่อหน่วยงานภายในสมาคมหรือหน่วยงานในเครือข่าย เพื่อการประชาสัมพันธ์กิจกรรม บริการ หรือให้สิทธิประโยชน์แก่ท่าน ทั้งนี้ เราจะขอความยินยอมจากท่านก่อนการเปิดเผยหรือส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์นี้
  5. เราอาจทำการเปิดเผย ส่ง หรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าอบรม ให้กับหน่วยงานรัฐหรือหน่วยงานอื่นตามที่มีกฎหมายกำหนด โดยไม่ต้องขอความยินยอมจากท่าน ซึ่งรวมถึงการเปิดเผยหรือส่งข้อมูลให้กับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ตามกฎกระทรวงกำหนดมาตรฐานการบริหารการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ. 2549 การเปิดเผยหรือส่งข้อมูลให้กับกรมโรงงานอุตสาหกรรม ตามประกาศกระทรวงอุตสาหกรรมเรื่องมาตรการความปลอดภัยเกี่ยวกับหม้อน้ำและหม้อต้มที่ใช้ของเหลวเป็นสื่อนำความร้อน พ.ศ. 2549 เป็นต้น

สิทธิของเจ้าของข้อมูล

ท่านมีสิทธิในการดำเนินการ ดังต่อไปนี้

  1. สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม (right to withdraw consent): ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมกับเราได้ ตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับเรา
  2. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (right of access): ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอให้เราทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้แก่ท่าน รวมถึงขอให้เราเปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านไม่ได้ให้ความยินยอมต่อเราได้
  3. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง (right to rectification): ท่านมีสิทธิในการขอให้เราแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่ถูกต้อง หรือ เพิ่มเติมข้อมูลส่วนบุคคที่ไม่สมบูรณ์
  4. สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (right to erasure): ท่านมีสิทธิในการขอให้เราทำการลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุที่กฎหมายกำหนด เช่น ท่านได้ใช้สิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว
  5. สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (right to restriction of processing): ท่านมีสิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุที่กฎหมายกำหนด
  6. สิทธิในการให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล (right to data portability): ท่านมีสิทธิในการโอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ท่านให้ไว้กับเราไปยังผู้ควบคุมข้อมูลรายอื่น หรือ ตัวท่านเองด้วยเหตุที่กฎหมายกำหนด
  7. สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (right to object): ท่านมีสิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุที่กฎหมายกำหนด
  8. โดยในการใช้สิทธิดังกล่าว ท่านสามารถติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ของเราได้ เพื่อดำเนินการยื่นคำร้องขอดำเนินการตามสิทธิข้างต้น (รายละเอียดการติดต่อปรากฏในหัวข้อ “ช่องทางการติดต่อ” ด้านล่างนี้)

การเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะพิจารณาทบทวนนโยบายฉบับนี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวปฏิบัติและกฎหมาย ข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้ เราจะแจ้งให้ท่านทราบด้วยการปรับปรุงข้อมูลลงในเว็บไซต์ของเราโดยเร็วที่สุด ปัจจุบันนโยบายนี้ถูกทบทวนครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564

ช่องทางการติดต่อ

แผนกบริหารหลักสูตรฝ่ายบริหารหลักสูตรและพัฒนาวิชาการ
สถานที่ติดต่อ: สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) 534/4 ซอยพัฒนาการ 18
ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์: 0-2717-3000 ต่อ 733
อีเมล: et@tpa.or.th
เว็บไซต์: https://www.tpif.or.th

ช่องทางการร้องเรียน

ในกรณีที่เราหรือลูกจ้างหรือพนักงานของเราฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถร้องเรียนต่อหน่วยงานกำกับดูแล ตามรายละเอียดดังนี้
ชื่อ: สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
อีเมล: pdpc@mdes.go.th