หลายคนสอบถามเข้ามาเยอะว่า ไอ้เจ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์มันคืออะไร วันนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเจ้าตัว แอปเปิ้ลไซเดอร์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร กินอย่างไร (2567) ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างได้ยินบ่อยมากๆในช่วงนี้เลยกับเจ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์ ในภาษาอังกฤษ เราเรียกว่า Apple Cider หรือในชื่อภาษาไทยเราเรียกว่า น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล ได้จากการคั้นน้ำของแอปเปิ้ลมาหมักกับยีสต์จนกลายเป็นแอลกอฮอล์ แล้วเติมแบคทีเรียลงไปเพื่อให้เกิดปฏิกิริยา กลายเป็นกรดอะซิติก แอซิค (Acetic acid) หรือกรดน้ำส้ม ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นกรดสูงและมีรสชาติและกลิ่นเปรี้ยวจัด ของเหลวสีเหลืองๆ คล้ายสีน้ำชานี้ มีส่วนประกอบของธาตุโพแทสเซียมสูง มีวิตามินมากกว่า 6 ชนิด และมีธาตุอาหารกว่า 30 ชนิด ซึ่งเป็นประโยชน์แก่ร่างกายทั้งสิ้นเลย ต้องบอกก่อนมีขายทั่วไปในราคาจับต้องได้ ที่จริงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ หลายขนาดให้เลือก อ่านต่อ แอปเปิ้ลไซเดอร์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร กินอย่างไร (2567)
บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที