นิรนาม

ผู้เขียน : นิรนาม

อัพเดท: 15 ม.ค. 2015 08.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 842119 ครั้ง

www.thummech.com
คือการทำความเย็นที่เข้าใกล้ หรือถึงอุณหภูมิของศูนย์องศาสัมบูรณ์ ความเย็นระดับนี้เป็นความเย็นที่เซลล์ของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ จะหยุดการเคลื่อนไหว ถ้ากล่าวอย่างง่าย ๆ ก็คือความตาย ที่ยิ่งกว่าความตายเสียอีก


24 ตัวอย่างงานไครโอเจนิกส์ ตอน 3

อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน 2 (The Heat Exchanger: HEX II)

                อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน 2 เป็นชนิดท่อ และเปลือกหุ้มท่อ การไหลวกกลับในด้านเปลือกหุ้มประกอบไปด้วย ก๊าซเย็นไหลเข้าความดันสูงฮีเลียมที่อันตราย

 

25769_1.JPG
รูป ไดอะแกรมของท่อ และเปลือกหุ้ม

 

                MV-108-H: นี้เป็นวาล์วมือเปิด-ปิดด้วยมือ ที่ใช้ในการปรับอัตราการไหลผ่านท่อทางที่ถูกแบ่ง ของ HEX II การปรับที่เหมาะสมเพื่อสำเร็จเมื่อไหลออกจากขดท่อต้านทาน (RXOUT 1& 2) ของด้านเปลือกหุ้มที่เท่ากัน

                การไหลของฮีเลียม: คุณสามารถเห็นได้ ทางเดินการไหลผ่านไปทางอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน เป็นการไหลไปข้างหน้า จำไว้ว่า HEX II ใช้หลังจากเครื่องยนต์แห้งเท่านั้น เป็นการวิ่ง และผลิตผลอย่างเพียงพอของก๊าซที่เย็น ที่กระทำซึ่งการหล่อเย็นสำหรับทางเข้าของการไหลของฮีเลียม

 

สถานีจุดวัดสำหรับ HEX II (Instrumentation for HEX II)

               


25769_2.JPG
รูปแสดงจุดวัดในที่ต่าง ๆ
จุด 2

 

                RXOUT1: นี้เป็นด้านความต้านทานของเปลือกหุ้ม ซึ่งอ่านด้านเปลือกหุ้มของฮีเลียมที่มันออกจาก HEX II โดยปกติความต้านทานอ่านได้ มากกว่า 280K (เปรียบเทียบการอ่านนี้กับของ RXOUT2)

                RXOUT2: นี้เป็นด้านความต้านทานของเปลือกหุ้ม ซึ่งอ่านด้านเปลือกหุ้มของฮีเลียมที่มันออกจาก HEX II โดยปกติความต้านทานอ่านได้ มากกว่า 280K (เปรียบเทียบการอ่านนี้กับของ RXOUT1)

                TX2LP: นี้เป็นประจุ VPT พร้อมกับก๊าซไนโตรเจน มันอ่านอุณหภูมิของเปลือกด้านการไหลระหว่าง HEX II และ HEX III ทั่วไปแล้วมันอ่านอยู่ประมาณ 80K

                TX2HP: เป็นประจุ VPT พร้อมกับก๊าซไนโตรเจน มันอ่านอุณหภูมิของเปลือกด้านการไหลระหว่าง HEX II และ HEX III ทั่วไปแล้วมันอ่านอยู่ประมาณ 80K  

                PX2HP: นี้เป็น 0-500 psig “เซตร้า (Setra)” ทรานส์ดิวเซอร์ความดัน มันอ่านความดันในฮีเลียมความดันสูงจ่ายการไหลซึ่งออกจาก HEX I และ HEX II


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที