นิรนาม

ผู้เขียน : นิรนาม

อัพเดท: 15 ม.ค. 2015 08.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 840499 ครั้ง

www.thummech.com
คือการทำความเย็นที่เข้าใกล้ หรือถึงอุณหภูมิของศูนย์องศาสัมบูรณ์ ความเย็นระดับนี้เป็นความเย็นที่เซลล์ของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ จะหยุดการเคลื่อนไหว ถ้ากล่าวอย่างง่าย ๆ ก็คือความตาย ที่ยิ่งกว่าความตายเสียอีก


31 เครื่องยนต์แห้ง, เครื่องยนต์เปียก และ ดีวอร์

เครื่องยนต์แห้ง (Dry Engine)

25769_A311.JPG

 

                เครื่องยนต์แห้งสามารถเริ่มทำงานจ่ายไอฮีเลียมออกจาก HEX III ต่ำกว่า 100K เครื่องยนต์แห้งจะทำความเย็นที่จำเป็นได้อย่างต่อเนื่องที่ให้ความเย็นต่ำ ไหลย้อนทำความเย็นไปที่เชลล์ด้านของ HEX II

 

HEX II

25769_A312.JPG

 

                เชลล์ด้านหนึ่งของ HEX II ทำความเย็นต่ำกว่า 100K วาล์ว EVX2 สามารถเปิด และผ่านการระบายความร้อนไหลไปเต็มเส้นทาง

 

เครื่องยนต์เปียก (Wet engine)

25769_A313.JPG

 

                ที่จุดนี้ เครื่องยนต์เปียกสามารถเริ่ม การไหลของฮีเลียมเหลวจากเครื่องยนต์เปียกสามารถ โดยตรงโดย EXVBY ผ่านหลังด้านเชลล์ของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน ซึ่งช่วยในการทำความเย็น

 

ดีวอร์ (Dewar)

25769_A314.JPG

                ดีวอร์สามารถประกอบขณะนี้ในวนรอบการทำความเย็น โดยวาล์ว EVJBBY เย็นต่ำ และเติม (วาล์วหมุนมือ, 354, จัดหาในตอนแรก ความเย็นต่ำผ่าน สำหรับดีวอร์)

                แมกเน็ตสตริง ไม่แสดงในที่นี้เป็นหนทางหนึ่งที่สามารถช่วยในการทำความเย็น

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที