ณัฐพงษ์

ผู้เขียน : ณัฐพงษ์

อัพเดท: 15 ต.ค. 2006 12.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10087 ครั้ง

ท่องเที่ยวไปญี่ปุ่น กับ j-doramanga.com


ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 1

สวัดดีครับ

มาถึงคอลัมน์ แนะนำสถานที่ดีๆ ในญี่ปุ่น กันแล้วนะครับ วันนี้ จะ ขอแนะนำที่ๆ ผมชอบไปสมัยอยู่ญี่ปุ่น นะครับ ก็คิดว่า คงไม่ค่อยมีคนรู้จักสักเท่าไร สำหรับที่นี่ ก่อนอื่น ต้องขอเล่าก่อนว่า สมัยผมอยู่ที่ญี่ปุ่น ผมอยู่ที่ เมือง คาวะซะกิ(川崎区川崎市)นะครับ ถ้าพูดถึง คาวะซะกิ น้อยคนนักที่จะรู้จัก ผมเชื่อเลยว่า ถ้าผมถามคนไทย 10 คนเกี่ยวกับคาวะซะกิแล้วละก็ 8 ใน 10 คน จะต้องตอบแน่นอน ว่า เป็นชื่อ ของ มอเตอร์ไซต์ จริงๆ แล้ว คาวะซะกิ ถือเป็น เมืองใหญ่ เมืองหนึ่ง ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว คาวะซะกิ อยู่ที่จังหวัดคะนะกะวะ(神奈川県)ซึ่งเป็นจังหวัด ที่มีพื้นที่ติดกับ เมืองหลวง ของญี่ปุ่น คือ จังหวัด โตเกียว (東京都)เราสามารถ นั่งรถไฟจากสถานี คาวะซะกิ ไปถึง โตเกียวได้ ภายในเวลา แค่ 10 นาที ซึ่ง ถือว่า ไม่ไกลมากนัก สถานที่ท่องเที่ยว ในเมือง คาวะซะกิ อาจจะมีไม่มากนัก แต่ผู้คนที่นี่ ก็ใช้เวลาว่างในวันหยุด ไปรวมตัว และเที่ยวเล่น กันที่นี่ เป็นประจำ ชื่อว่า คาวะซะกิ จิเนจิตตะ(川崎チネチッタ)โดยคำว่า จิเนจิตตะ นั้นมาจากภาษาอิตาลี่ ว่า(CINECITTA) ที่นี่ เป็นที่ท่องเที่ยว ที่คนไทย อาจจะรู้จัก กันแค่ ไม่ถึงร้อยคนก็ได้ เพราะ เป็นที่เที่ยว ที่ไม่ได้โด่งดัง แต่ว่า เป็นที่ท่องเที่ยว ที่ดีมากๆ ไม่แพ้ที่ไหนในบ้านเราเลยทีเดียว

โดยที่นี่ เป็นสถานที่ ที่ถูกออกแบบมา ให้มีลักษณะสถาปัตยกรรม แบบอิตาลี เพียง แค่หลงเข้าไป ก็แทบจะหลงเสนห์ เทห์ใจ ให้ทั้งหมดเลยทีเดียว ด้านใน จะมีทั้งโรงหนัง ร้านอาหาร ร้านของเสื้อผ้า และที่เด็ดที่สุด คือ มีร้านอาหารไทย ด้วย โดยชื่อร้าน เก๋มาก ชื่อว่า ตุ๊กๆ (เหอะๆ)ร้านที่อยู่ใน คาวะซะกิ จิเนจิตตะ นั้นส่วนใหญ่จะถูกตกแต่ง ด้วยสไตล์ที่เก๋ และดูหรูหรา ทำให้ นักท่องเที่ยว หรือ ใครที่ได้มาเยือน นั้น อดไม่ได้ที่จะอยากกลับมาเยือนอีกครั้งหนึ่ง
และสุดท้ายผมอดไม่ได้ที่จะพูดว่า ถ้าคุณมีโอกาศได้ไปเยือน ที่ญี่ปุ่น คาวะซะกิ จิเนจิตตะ(川崎チネチッタ)เป็นที่ๆคุณควร ต้องสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่ง

 เวปสอนภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด www.j-doramanga.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที