ณัฐพงษ์

ผู้เขียน : ณัฐพงษ์

อัพเดท: 15 ต.ค. 2006 12.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13726 ครั้ง

พบกับเรื่องที่น่าสนใจ เกี่ยวกับร้าน 100 เยน


เกล็ดความรู้ญี่ปุ่น ตอนที่ 1

    

     วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก ร้าน 100 เยน กันนะครับ ร้าน 100 เยน นั้น รวมภาษีแล้ว จะอยู่ที่ 105 เยน ต่อชิ้น โดยปกติแล้วของทุกอย่างในร้าน จะตั้งราคาเดียวกันหมด แต่ว่าจะมีของบางอย่าง ราคาแพงกว่า วางขายเช่นกัน โดยมากแล้ว ของที่แพงกว่า จะราคาอยู่ที่ 300 เยน ถึง 500 เยน  อย่างเช่น กระเป๋า หรือว่า เสื้อผ้า ร้าน 100 เยนเป็นที่ขึ้นชื่อมาก ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เราสามารถพบเห็นร้านเหล่านี้ได้ทั่วไป โดยมากแล้ว สินค้าที่หาได้ในชิวิตประจำวัน นั้นเราสามารถ หาได้ที่ร้านนี้แทบทุกอย่าง ตั่งแต่ของใช้ ยัน ของกิน โดยเฉพาะ นักเรียนต่างชาตินั้น แทบทุกคน จำเป็นต้องพึ่งร้านนี้กันเป็นอย่างมาก นักเรียนไทยเราที่ไปที่ญี่ปุ่นนั้น ทุกคน จะซื้อข้าวของแทบทุกอย่าง จากร้านนี้

      สำหรับคนไทย ร้าน 100 เยน ของญี่ปุ่น ก็ได้เข้ามาตั้งสาขาที่ประเทศไทยเช่นกัน แต่ราคานั้น เริ่มต้นอยู่ที่  60 บาท ซึ่งถือว่า แพง ไม่ใช่น้อย   ใครมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่น คงจะพอสัมผัสได้ถึงความสำคัญของร้านประเภทนี้ กันนะครับ

เวปภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด www.j-doramanga.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที