มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 15 พ.ย. 2008 16.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 504093 ครั้ง

สถาบันการศึกษาเอกชนในยุคปัจจุบันจะต้องปรับตัวอย่างมาก เพื่อการแข่งขันกับสถาบันของรัฐ หรือแม้แต่เอกชนด้วยกันเองเพราะเนื่องมาจากพลวัตรของโลกการศึกษาที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่องและตลอดเวลา เช่น มีการขยายโอกาสรับนักศึกษามากขึ้น โอกาสจากนโยบายการให้เงินกู้เพื่อการศึกษา ตลอดจน มีการเปิดหลักสูตรใหม่และเพิ่มจำนวนนักเรียนนักศึกษามากขึ้น สถาบันการศึกษาทุกแห่งจะต้องปรับกระบวนทัศน์การบริหารจัดการอย่างมากเพื่อความอยู่รอดและอยู่ได้ ดังนั้นหากประยุกต์ระบบบริหารจัดการ ISO มาใช้จะเป็นไปได้หรือไม่ มีข้อจำกัดอย่างไร


ไพ่ใบสุดท้าย

3.  ตุ๊ก ๆ  ตะเวนทัวร์       ใช้ป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์โรงเรียน        ติด ไว้ที่ด้านหลัง และวิ่งรับส่งผู้โดยสาร   จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด    ด้วย    ถ้ารับผู้ที่กำลังตัดสินใจมาเรียนเข้ามาสมัครแล้วมอบตัวด้วยจะได้ค่าหัวเช่นกัน 
4.  ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่    ในที่ชุมชนที่มีกลุ่มเป้าหมายอยู่    และสป็อตโฆษณาวิทยุ         เป็นไพ่ใบสุดท้ายที่สามารถเข้าถึงตลอดกาล
  อนึ่งเรื่องป้ายโฆษณาที่ว่านี้  มักจะติดตามถนนขนาดใหญ่ทั้งนี้เพราะ   อาศัยรถที่สัญจร  ผ่านไปมา  การวางตำแหน่งควรวาง  ในที่รถเคลื่อนตัวช้า  เช่นบริเวณ  สี่แยกไฟแดง   ไม่ควรติดตั้งที่  ตำแหน่ง  ยูเทรอน  เพราะผู้ขับขี่  จะไม่ให้ความสนใจข้อความบนป้าย   และการติดป้ายควรใช้ตัวอักษรขนาดใหญ่  อ่านง่ายและตัวอักษรน้อย สื่อความหมายชัดเจนไม่คลุมเครือ      และจะต้องให้คนหมั่นตรวจตรา   ไม่ให้พายุพัด   เมื่อมีพายุฝน                  
  


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที