วิลลี่

ผู้เขียน : วิลลี่

อัพเดท: 17 ต.ค. 2006 15.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 13161 ครั้ง

จากหนังสือที่ได้รับรางวัลยอดนิยมจากสำนักพิมพ์ ส.ส.ท. ยอดพิมพ์กว่า 10,000 เล่ม เขียนโดย ดร.นิยม ดีสวัสดิ์มงคล พิมพ์ซ้ำเป็นครั้งที่ 6 แล้วครับ


เคล็ดลับในการทำ 5 ส ให้ได้ผลดีเป็นไปโดยราบรื่น

ถาม : มีเคล็ดลับ หรือแนวทางอย่างไร ในการทำ 5 ส ให้ได้ผลดีเป็นไปโดยราบรื่น

ตอบ : เป็นคำถามที่น่าสนใจ แต่ไม่แน่ใจว่าจะตอบได้ถูกใจหรือไม่ เพราะคำว่า "เคล็ดลับ" นั้นเป็นคำที่ต้องเข้าใจประเด็นปัญหานั้นอย่างลึกซื้งจริง ๆ เสียก่อน จึงจะตอบได้ดี

เคล็ดลับที่ 1
เริ่มอย่างง่าย ๆ จำไว้ว่าอะไรที่มีขั้นตอนน้อย เข้าใจง่ายจะทำได้ง่ายกว่า และได้รับความร่วมมือดีกว่าอะไรที่มากด้วยขั้นตอน และยากแก่การเข้าใสจ (คนจะเครียดและไม่อยากทำ)

เคล็ดลับที่ 2
ลองทำดู
อย่ามัวแต่พูดมากกว่า ทำแล้วดีหรือไม่ดี มีประโยชน์มากหรือน้อยเพราะเรื่องของ 5 ส นี้ต้องลงมือทำด้วยตัวเองก่อนแล้วจึงค่อยมาวิเคราะห์ปรับเปลี่ยนมาตรการที่เหมาะสมแบบค่อยเป็นค่อยไป

เคล็ดลับที่ 3
ไม่รู้จริงอย่างพูด (มาก) จำไว้ว่าใครที่ไม่ค่อยรู้อะไร หรือไม่เคยเห็นอะไรเลย ไม่ควรแสดงความคิดเห็น ควรจะรับฟังไว้ก่อน เพราะสิ่งที่พูดออกมานั้นไม่ใช่ความคิดที่เกิดจากการได้เห็นแต่เป็นจินตนาการที่ไม่มีพื้นฐานที่น่าเชื่อถือแต่อย่างใด


  100 ถาม-ตอบ 5 ส
คัดลอกจากหนังสือ      :: 100 ถาม-ตอบ 5 ส  หน้า 129 ถามตอบข้อที่ 51
ผู้เขียน                   :: ดร.นิยม ดีสวัสดิ์มงคล
จัดพิมพ์โดย              :: สำนักพิมพ์ ส.ส.ท. พิมพ์ครั้งที่ 6 (หนังสือมี 287 หน้า)
ต้องการอ่านเนื้อหาทั้งเล่ม :: คลิ๊กที่นี่ครับ

ขอขอบคุณ : สำนักพิมพ์ ส.ส.ท. และผู้เขียน 

* ได้รับอนุญาตจากสำนักพิมพ์ ส.ส.ท. ให้เผยแพร่เพื่อเป็นวิทยาทาน ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่ต่อที่อื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักพิมพ์ ส.ส.ท.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที