cherrypink

ผู้เขียน : cherrypink

อัพเดท: 19 ต.ค. 2006 16.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2803 ครั้ง

เป็นโสดไม่ใช่เรื่องน่าเศร้า...


10 โสดอย่างไรให้สร้างสรรค์.....

10 โสดอย่างไรให้สร้างสรรค์.....

 

        เมื่อไม่มีใครดูแล บางคนอาจเกิดอาการ ห่อเหี่ยว อับเฉา และพาลอารมณ์เสีย เมื่อเห็นคนที่เขามีแฟน หรือคู่รักเดินผ่านไป ผ่านมา ความดันในตามันพรุ่งปรี๊ด....เคยเป็นกันบ้างไหมค่ะ....

       ไม่ต้องคิดมากเรื่องของคนที่ใช่ มักจะมาตอนที่เราไม่ได้ตั้งใจหาเสมอ (หรือใครว่าไม่จริง) เอาเป็นว่าให้ร้องเพลงทำใจ และทำตัวโสดอย่างสร้างสรรค์กันดีกว่าค่ะ....

 

1  โสดก็ดี ไปเที่ยวได้ทุกที่ที่อยากไปไม่ต้องรอใครอนุมัติ ถือโอกาสท่องโลกให้หนำใจเลยดีกว่า...

2  ทำอะไรก็ได้ที่อยากจะทำ จะผาดโผน แค่ไหน ก็ไม่หวั่นอยู่แล้ว 

3  อยากกิน อะไร ก็กิน ไม่ต้องสนใจว่าจะอ้วนไปหรือเปล่า ถ้าเราพอใจในรูปร่างตัวเองซะอย่าง ก็ไม่มีปัญหา

4  ช่วงนี้หล่ะ เป็นเวลาที่จะได้ใช้ชีวิต เพื่อตัวเอง และครอบครัวที่ดีที่สุดที่มีอย่างเต็มที่ อย่างน้อย ก็พาป่าปา ม่าม๊าไปเที่ยวได้บ่อยๆไง

5  ไม่ต้องมีภาระทางอารมณ์ ไม่ต้องตามใจใคร และไม่ต้องถูกใครปั่นหัว...ให้อารมณ์ บ่ จอย

หากว่าเหงานัก ก็ชวนเพื่อนไปเที่ยวซิจ๊ะ.

6  ช่วงนี้หากว่าว่าง ถือโอกาสเติมอาหารสมองให้ตัวเองหน่อยเป็นไง จะไปเรียนปริญญาโทต่อ เรียนภาษา  เรียนทำขนม เรียนยิงปืน โอ๊ย อะไร ก็ได้ ที่อยากจะเรียน ดีไม่ดี บุพเพอาละวาดคราวนี้ได้ไม่ยากเลย...

7  ทำกิจกรรมอาสาเพื่อสังคม หากว่าตามใจตัวเองมามากแล้ว อยากตอบแทน หรือทำอะไรให้ผู้อื่นบ้าง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมออกค่ายอาสาพัฒนาชนบท กิจกรรมอาสาต่างๆ ไปเลยได้บุญแถมได้ความสุขกองโตกลับบ้านอีกต่างหาก ลองเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการจิตอาสาได้ที่นี่ http://www.volunteerspirit.org/  หรือที่ http://www.budpage.com/   ก็จะมีโครงการอาสาดีๆให้เราได้ร่วมทำกันบ่อยๆค่ะ

8  ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะทบทวนเป้าหมายในชีวิต ว่าเกิดมาทำไม และมีเป้าหมายชีวิตเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครที่ยังไม่เคยวางแผนอะไรในชีวิตเลยช่วงนี้แหละ โอกาสทอง

9  มุ้งไม่ยุ่ง มุ่งแต่งานจ้า.. มุ่งมั่นทำงานเป็น working man & woman แบบ 100 % เอาให้รุ่งไปเลยสุดๆเรื่องงาน แต่อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะจ๊ะ

10  มีโอกาสมากกว่าเวลาที่ได้เจอหนุ่มถูกใจ ก็เรามามีเจ้าของนี่นา... เข้าไปเลย เปิดรับมิตรภาพใหม่ งานนี้อาจสำเร็จก็ได้น๊า..

 

            เอาหล่ะ ครบ 10 วิธีโสดอย่างสร้างสรรค์แล้วหล่ะค่ะ เห็นไหมค่ะ ชีวิตไม่ได้มีด้านเดียวซักหน่อย เปิดใจให้กว้างแล้วยอมรับมิตรภาพที่หลากหลายนะค่ะ   หากใครที่อ่านแล้วชอบข้อไหน ลองทำกันดูนะค่ะ จะโสดไม่โสด  ก็ไม่สงวนสิทธิ์กันอยู่แล้ว หรือใครมีวิธีที่เด็ดกว่านี้เล่าสู่กันฟังก็ได้ค่า...


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที