นิรนาม

ผู้เขียน : นิรนาม

อัพเดท: 15 ม.ค. 2015 08.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 61760 ครั้ง

www.thummech.com
ในสมัยเด็กเคยฝันว่าอยากบินได้เหมือนนกไหม? คงน่าสนุกน่าตื่นเต้นดี บินไปในโลกกว้าง ได้อิสระเหมือนนก บทความนี้คือบทความที่กล่าวถึงเทคโนโลยีการบิน โดยไม่ต้องใช้เครื่องบิน ขอเชิญลองอ่าน และติดตามดูครับ


6. ยานบินบุคคลเชิงพาณิชย์ (จบ)

6. ยานบินบุคคลเชิงพาณิชย์ (Jet packs for sale)

25769_untitled11.JPG

            หนึ่งในบริษัทไม่กี่แห่งมีการซื้อขายยานบินบุคคล บริษัทในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แก่บริษัท Troy Widgery ผู้ผลิตเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อ Go Fast ได้ทำการพัฒนายานบินบุคคล โดยมีความพยายามที่จะลดน้ำหนัก, เพิ่มแรงขับดัน และทำให้มีการบินที่นานขึ้น โดยทั่วไปอยู่ที่ 30 วินาที ราคาของยานบินบุคคลนั้นมีมากกว่า $125000 (หนึ่งแสนสองหมื่นห้าพัน ดอลล่าร์)

http://www.youtube.com/watch?v=ylGrtNVUWK8

            ยานบินบุคคล และเข็มขัดจรวดนั้นมีความอันตรายมากถ้าผู้ใช้มีความประมาท จึงต้องมีระบบการป้องกันอันตรายอย่างเข้มงวด เพราะว่าเวลาทำการบินที่จำกัดของยานบินหมายถึงนักบินจะต้องบินขึ้นที่สูง ถ้ามีปัญหาในการลงสู่พื้นจะต้องมีร่มชูชีพสำรองไว้ด้วย การบินจะบังคับได้ยากมากต้องมีการฝึกผู้ทำการบินให้ชำนาญ  เพราะนักบินจะต้องคอยควบคุมทิศทางทำการบินใน 3 มิติ และถ้าผู้สวมใส่ชุดยานบินบุคคลไม่มีความชำนาญมากพอ ก็จะเกิดความไม่เสถียรในการบินอย่างมาก

วิดีโอโชว์การบิน

http://www.youtube.com/watch?v=eW3kijZDwp8


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที