นิรนาม

ผู้เขียน : นิรนาม

อัพเดท: 15 ม.ค. 2015 08.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 61472 ครั้ง

www.thummech.com
ในสมัยเด็กเคยฝันว่าอยากบินได้เหมือนนกไหม? คงน่าสนุกน่าตื่นเต้นดี บินไปในโลกกว้าง ได้อิสระเหมือนนก บทความนี้คือบทความที่กล่าวถึงเทคโนโลยีการบิน โดยไม่ต้องใช้เครื่องบิน ขอเชิญลองอ่าน และติดตามดูครับ


บทนำ

ยานบินบุคคล

1. บทนำ

25769_Jetpack1.JPG

25769_Jetpack2.JPG

 

วิดีโอแสดงการบิน

http://www.youtube.com/watch?v=THEcWrznicY

            ยานบินบุคคล (Jet pack)        คืออุปกรณ์ช่วยทำการบินของมนุษย์ มีความเป็นส่วนตัว คล่องตัว มีอิสระในการบิน สะดวกมีความรวดเร็ว อุปกรณ์การบินมีพื้นที่น้อย น้ำหนักเบา ยังคงมีการพัฒนา และวิจัยเพื่อให้อุปกรณ์ยานบินบุคคลนี้ให้สามารถบินได้ระยะที่ไกล ใช้เวลาเดินทางสั้น ความเร็วในการเคลื่อนที่อาจมีมากกว่า 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระยะเวลาในการพัฒนายานบินบุคคลมีมากกว่า 50 ปีมาแล้ว แต่การพัฒนายังคงเป็นไปได้อย่างเชื่องช้าอยู่ ในการพัฒนาเทคโนโลยีนั้นเป็นไปได้ยาก ซึ่งแท้จริงแล้วปัญหาบางประการยังแก้ปัญหาไม่ได้โดยมีสาเหตุหลักมาจาก วัสดุที่นำมาสร้างยานบินบุคคล เชื้อเพลิง และเมื่อมองดูถึงความจำเป็นแล้ว ในชีวิตประจำวันไม่ค่อยมีความจำเป็นเท่าใดนัก จึงมักจะใช้อยู่ในงานเฉพาะอย่างเท่านั้น อาทิเช่น งานทางทหาร งานกู้ภัย งานทดลองทางวิทยาศาสตร์ งานทางด้านอวกาศ ฯลฯ 

            มักจะมีคำถามอยู่มากมายที่พบในการสร้างยานบินบุคคล เช่น สามารถบินได้หรือเปล่า? มีความประหยัดแค่ไหน? คุ้มค่าหรือไม่? จะนำยานบินบุคคลเหล่านี้ใช้ได้ที่ไหน? เป็นปัญหาที่พบบ่อยเมื่อคิดจะสร้างยานบินบุคคล คำถามเหล่านี้ขึ้นอยู่กับว่าสร้างมาแล้ว จะเป็นการต่อยอดเทคโนโลยีการบิน ก็ต้องถือว่าคุ้มแล้ว ส่วนเทคโนโลยีการพัฒนาก็ค่อยว่ากันต่อ ๆ ไปในอนาคต

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที