มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 10 พ.ค. 2014 20.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 457301 ครั้ง

เป็นผู้ประกอบการธุรกิจเองเป็นสิ่งที่คนทุกคนภาคภูมิใจ แต่รู้ไว้ว่า มันยาก ถ้าเข้ามาทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะธุรกิจแต่ละประเภทแต่ละธุรกิจ มีวิธีทางสู่ความสำเร็จแตกต่างกันแต่มนง่ายถ้าอ่านเรื่องนี้ มีหลายตอนติดตามอ่านตลอด แล้วท่านจะรู้ว่าเถ้าแก่มืออาชีพเป็นง่ายนิดเดียว


คาถาเศรษฐี

มีบางอย่างที่อยู่คู่กับเถ้าแก่ร้านทุกยุคสมัย  คือความเชื่อ  ความเชื่อคืออีกสิ่งหนึ่งที่ขาดจากความเป็นเถ้าแก่ไม่ได้  เป็นเรื่องธรรมดาที่ความเชื่อในเรื่องของเทพเจ้าที่คอยปกปักรักษาชีวิตและครอบครัวกิจการร้านค้า  ให้สามารถดำเนินธุรกิจได้เจริญรุ่งเรือง  ค้าขายร่ำรวย  ที่สำคัญวามเชื่อแบบนี้มันอยู่กับคนตะวันออกอยู่แทบทุกยุคสมัยแบบไม่มีวันจืดจาง  เพราะเป็นความศรัทธาที่อยู่เหนือเหตุผล  ความเชื่อในพระเจ้าของคนรุ่นก่อนตามแบบอย่างของลัทธิเทวนิยมที่ว่าพระเจ้ามีจริง    หากเถ้าแก่กราบไหว้มีรูปติดไว้ในกิจการบางรายประสบความรุ่งโรจน์ รวยมีฐานะจากคนเดินดินธรรมดาและมีเรื่องเล่าขาลถึงเรื่องราวมากมายของเถ้าแก่ที่รวยจากการมีรูปเคารพและคนที่ฟังแล้วนึกอยากลองเชื่อถือดู  เผื่อเป็นเถ้าแก่ดูซักชาติดีไหม ถ้าจะเชื่อถือเรืองเหล่านี้เพื่อเป็นกำลังใจไม่เสียหลายแต่พระพุทธเจ้าเคยตรัสสอนไว้ว่าจงทำตามคำสอนของพระองค์ไม่ได้สอนให้กราบไหว้พระองค์ แค่ทำตามจะสำเร็จเป็นอัศจรรย์ไม่เชื่อลองดูไม่ว่าจะเรียนมาทางบริหารธุรกิจหรือไม่เรียนมา  หรือมนุษย์เงินเดือนอยากร่ำรวยมีทรัพย์สินเงินทองไม่อยากเป็นลูกจ้าง จะเป็นเถ้าแก่พันธุ์ใหม่หรือเก่า  ถ้ามีคาถาหัวใจเศรษฐีอยู่กับตัวรับรองว่าร่ำรวยมากด้วยเงินทอง  คาถาที่ว่านี้คือ อุ  อา  กะ  สะ  ๆๆๆๆๆๆท่องไปเถอะ  เถ้าแก่ทั้งหมาย  รับรอง  ไม่รวยหรอกเพราะไม่ต้องท่องจำแค่เชื่อและทำตาม พระพุทธเจ้าศาสดาของศาสนาพุทธรับรองไว้ว่ารวยทุกคนแน่นอน  ส่วนจะทำตามได้อย่างไรนั้นมาดู         


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที