มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 10 พ.ค. 2014 20.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 455764 ครั้ง

เป็นผู้ประกอบการธุรกิจเองเป็นสิ่งที่คนทุกคนภาคภูมิใจ แต่รู้ไว้ว่า มันยาก ถ้าเข้ามาทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะธุรกิจแต่ละประเภทแต่ละธุรกิจ มีวิธีทางสู่ความสำเร็จแตกต่างกันแต่มนง่ายถ้าอ่านเรื่องนี้ มีหลายตอนติดตามอ่านตลอด แล้วท่านจะรู้ว่าเถ้าแก่มืออาชีพเป็นง่ายนิดเดียว


สมบัติอันล้ำค่า คือ ความภักดีของลูกค้าที่มีกับกิจการ

ถามว่ากำไรสูงสุด  คือ เป้าหมายของเถ้าแก่(รุ่นใหม่)  ใช่หรือไม่  ถึงแม้การเวลาที่ผ่านไปยาวนานสักปานใดแทบทุกคนที่มาทำธุรกิจขนาดย่อมส่วนตัวมีความคาดหวังเบื้องต้นไว้อย่างนั้นเพื่อความร่ำรวยของตนเอง  ขอให้ขายของได้มาก ๆ สินค้าและบริการเป็นที่ต้องการของสังคมและนิยามที่สังคมให้กับตัวเองว่า  เถ้าแก่  คนที่เข้ามาทำกิจการส่วนตัวจะต้องรอและรอคอยความสำเร็จอยู่ตลอดเวลา  ในตอนแรก ๆ  คนที่มาทำธุรกิจใหม่ ๆหวังไว้เช่นนั้นและมีความสุขกับมัน   สนุกกับความสำเร็จที่วัดกันจากเงินที่ได้เกินมาจากการลงทุน  คิดไว้ในใจว่าอีกไม่นานเราจะเป็นอาเสี่ย  แต่ความสำเร็จที่ว่านี้กับเราไม่นานไม่เชื่อลองถามพวกเขาดูสิ    เพราะอะไร  เรื่องราวแบบนี้มีกันให้เห็นได้ยินได้ฟังกันที่หน้าจอทีวี  หรือบทละครที่วาระสุดท้ายของเถ้าแก่ที่หากินแบบหวังรวยอย่างเดียววาระสุดท้ายคือ  อยู่ไม่ได้นั่นเอง

                   ด้วยเหตุนี้การปล่อยให้ลูกค้า  เสียความรู้สึกและไม่พึงพอใจในเวลาต่อมา  เมื่อใช้สินค้าและบริการของเถ้าแก่  ร้านนี้ไปแล้ว  ว่าทำไมคุณภาพต่ำ  ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของลูกค้า  ดังตัวอย่างเกี่ยวกับร้านขายกางเกงยีนส์  นั่นละ  ถ้าลูกค้าซื้อไป  แล้วใส่ไม่ได้ตามรูปร่าง  สรีระของตนเอง  จะเป็นอย่างไร  เขาจะพอใจไหม  เขาจะบอกพ่อแม่  เพื่อนฝูง  ญาติสนิท  มิตรสหายอีกกี่คนว่าร้านนี้ไม่จริงใจ  ในโลกแห่งความเป็นจริง  มีเถ้าแก่ร้านแบบนี้มากมายก่ายกอง  แม้กระทั่ง แผงขายผลไม้เอง  ยังมี  คงไม่ต้องเขียนอะไรยาว  คนอ่านที่เคยประสบมาคงรู้ดี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที