มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 10 พ.ค. 2014 20.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 457094 ครั้ง

เป็นผู้ประกอบการธุรกิจเองเป็นสิ่งที่คนทุกคนภาคภูมิใจ แต่รู้ไว้ว่า มันยาก ถ้าเข้ามาทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะธุรกิจแต่ละประเภทแต่ละธุรกิจ มีวิธีทางสู่ความสำเร็จแตกต่างกันแต่มนง่ายถ้าอ่านเรื่องนี้ มีหลายตอนติดตามอ่านตลอด แล้วท่านจะรู้ว่าเถ้าแก่มืออาชีพเป็นง่ายนิดเดียว


ประโยชน์ของธุรกิจขนาดย่อมที่เถ้าแก่ต้องรู้(ต่อ)

6.สนับสนุนด้านประสิทธิภาพและคุณภาพ ธุรกิจขนาดใหญ่บางธุรกิจที่ลูกค้าต้องการคุณภาพ ธุรกิจขนาดย่อมมีสามารถในการช่วยเหลือเรื่องประสิทธิภาพของงาน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันในแต่ละธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องอาศัยความประณีตและใช้ฝีมืออันก่อให้เกิดคุณภาพเป็นที่ต้องการของลูกค้า ธุรกิจขนาดย่อมจะทำได้ดีกว่ามีคุณภาพมากกว่า และถือเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาขีดความสามารถในการประกอบการ เช่น  การจ้างผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคของห้างสรรพสินค้า

7.       การกระจายการพัฒนาประเทศ ธุรกิจขนาดย่อมมักจะมีการจัดตั้งกระจัดกระจายกันไปตามชุมชนต่างๆ จึงมีบทบาทในการส่งเสริมการกระจายความเจริญเติบโตของท้องถิ่น ทั้งยังนำไปสู่การผลิตสินค้าพื้นบ้าน หรือสินค้าประเภทหัตถกรรมของชุมชนได้ด้วย

8.       การเพิ่มการระดมทุน ธุรกิจขนาดย่อมเป็นการรวบรวมเงินทุนทั้งที่เป็นของผู้ประกอบการและญาติมิตรตลอดจนสถาบันการที่คอย  ส่งเสริม  สนับสนุน  มาก่อให้เกิดประโยชน์ในทางธุรกิจ จึงเป็นจุดเริ่มในการระดมทุน และเพิ่มความสามารถในการผลิตของประเทศด้วย

9.       ธุรกิจขนาดย่อมช่วยส่งเสริมและรักษาประเพณี และวัฒนธรรมของสังคมให้คงอยู่  เช่น ธุรกิจการท่องเที่ยว ทำให้มีการฟื้นฟูประเพณี และวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น เช่น ประเพณีผูกเสี่ยวที่จังหวัดขอนแก่น ประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้งชมดวงอาทิตย์ผ่านหน้าบรรพ์ประตูที่จังหวัดบุรีรัมย์ การแสดงนาฏศิลป์ที่คุ้มศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดต่างๆเป็นต้น

                               นอกจากนี้ร้านขายของที่ระลึกตามโบราณสถานสามารถสร้างราย
               ได้ให้กับประชาชน     
ในท้องถิ่นได้อีกด้วย 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที