มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 10 พ.ค. 2014 20.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 457332 ครั้ง

เป็นผู้ประกอบการธุรกิจเองเป็นสิ่งที่คนทุกคนภาคภูมิใจ แต่รู้ไว้ว่า มันยาก ถ้าเข้ามาทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะธุรกิจแต่ละประเภทแต่ละธุรกิจ มีวิธีทางสู่ความสำเร็จแตกต่างกันแต่มนง่ายถ้าอ่านเรื่องนี้ มีหลายตอนติดตามอ่านตลอด แล้วท่านจะรู้ว่าเถ้าแก่มืออาชีพเป็นง่ายนิดเดียว


Ethnography Research เพื่อใช้สื่อในการประชาสัมพันธ์

            การโฆษณาและประชาสัมพันธ์  เป็นคำที่แยกกันไม่ออก  การโฆษณา  ส่วนการประชาสัมพันธ์แต่ทั้งสองสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าและการบริการของเถ้าแก่ได้เป็นอย่างดี  กล่าวคือลูกค้าสามารถรับทราบได้ถึงความแตกต่าง  เช่น  ตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นสินค้าของเถ้าแก่ที่นำมาขายมีความกะทัดรัดกว่า  เบาบางกว่า  ความสามารถในการบริการ  เช่นมีบริการหลังการขาย  รับซ่อมหรือติดตั้งผลิตภัณฑ์ถึงที่บ้านพักอาศัย  เป็นต้น 

            การทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าผลิตภัณฑ์มีค่ามากขึ้นกว่าเดิมและจะต้องสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วย  เป็นอีกบทบาทและความสำคัญของการโฆษณาประชาสัมพันธ์

ความจำเป็นของการโฆษณาประชาสัมพันธ์  

           ยุคสิทธิมนุษยชน  คนในชุมชนและประชาชนทั่วไปมีความตื่นตัวมากในเรื่องสิทธิไม่ต้องการถูกละเมิดสิทธิ์แต่ถ้ามีสินค้าใด ๆ  มาละเมิดสิทธ์และจะแสดงปฏิกิริยาตอบสนองกับกับเหตุการณ์หรือพฤติกรรมที่ละเมิดสิทธ์นั้น ๆมากขึ้น  เพราะฉะนั้นในความพยายามที่จะทำธุรกิจใด    ต้องพยายมแสดงภาพออกมา  เพื่อเป็นการแสดงว่าเราไม่ละเมิดสิทธิ์  เช่น มีข่าวที่เห็นตะขาบในข้าวหลามเห็นพลาสเตอร์ปิดแผลในอาหารสำเร็จรูป        

            การวิจัยแบบชาติพรรณวรรณา  สามารถทำให้เถ้าแก่ทราบได้อีกว่า  สื่อโฆษณาใด  สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากที่สุด  และจะต้องตระหนักอยู่เสมอว่าการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ  การโฆษณาที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากที่สุด  และส่วนใหญ่แล้ววิทยุจะเป็นสื่อโฆษณาที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี  หรือถ้าเถ้าแก่อยากทราบจำนวนครั้งในการโฆษณาผ่านคลื่นวิทยุ  จะมีผลทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นหรือไม่  หรือต้องการทราบความสัมพันธ์ของตัวแปรทั้งสองว่ามีแนวโน้มและทิศทางเป็นอย่างไร   


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที