ต.เต่า

ผู้เขียน : ต.เต่า

อัพเดท: 03 เม.ย. 2010 05.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3529 ครั้ง

ถ้ามีคนขับมาปาดหน้า เบียดซ้ายเบียดขวา ขับไม่ถูกใจเขาก็ด่าเสียงดังเหมือนนักเลงโต


จบ


นักเลงรถ

 

          บุคลิกเป็นคนอารมณ์ดีรูปร่างเล็กเป็นที่รักของเพื่อนๆไปไหนไปกันไม่สู่คนถูกเพื่อนๆรังแกเป็นประจำ ด้วยความที่เขาเป็นคนตัวเล็กจึงจำต้องยอมถูกให้เพื่อนรังแกโดยปริยายแต่ก็มีผลดีก็คือได้รับน้ำใจของเพื่อนๆเป็นการตอบแทนไม่ว่าเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ทุกคนก็เต็มใจช่วยเหลือเขาเป็นอย่างดี  เวลาพูดเสียงจะดังแบบติดตลกเฮฮา เวลาเข้าสังคมหรืออยู่กับคนที่ไม่รู้จักไม่สนิทก็จะพูดจาสุภาพ น้ำเสียงเบาๆ บุคลิกที่ชอบหน้าทำเล่นกวนๆทำหน้าให้เหมือนนักเลงวางท่าว่าข้าคือขาใหญ่ทำเล่นๆตอนที่อยู่กับเพื่อน จึงติดตัวเขาโดยไม่รู้ตัวก็กลายเป็นที่ไม่ชอบของคนที่เขาไม่รู้จัก จนวันหนึ่งก็เกิดเรื่องเมื่อเขาไปท่องราตรีกับเพื่อนๆก็เกิดการเขม่นกันขึ้นเพราะการมองแบบนักเลงของเขาทำให้คู่กรณีคิดว่ามองหน้าหาเรื่องแต่พอสู้ไม่ได้เพื่อนๆก็พากันถอยก่อนแต่โชคร้ายเขาหนีไม่ทันเลยได้รับ สหบาทา แบบลืมนับเลยว่าได้รับไปกี่ที สภาพดูไม่ได้หมอแทบไม่รับเย็บ แต่ก็รักษาหายอวัยวะยังอยู่ครบใช้ชีวิตได้ตามปกติ ตั้งแต่วันนั้นบุคลิกก็สุภาพลงไม่มองหน้าหาเท้าอีก แต่เวลาที่เขาไม่พอใจอะไรก็จะบ่นด่าเบาๆคนเดียวไม่ให้คนอื่นได้ยิน

            เขากลายเป็นนักเลงรถ เพราะการที่เป็นนักเลงรถทำให้เขาได้ระบายออกมา เขารู้สึกว่าได้กลับมาเป็นนักเลงใหญ่อีกครั้งโดยไม่ต้องเสี่ยง ต่อการถูก สหบาทา นักเลงรถ นั้นก็มาจากเพื่อนๆตั้งให้เขาเพราะเวลาที่นั่งรถไปบนท้องถนนแต่เน้นว่าต้องปิดกระจกรถด้วยนะถ้ามีคนขับมาปาดหน้า เบียดซ้ายเบียดขวา ขับไม่ถูกใจเขาก็ด่าเสียงดังเหมือนนักเลงโต คำพูด ต่างๆนาๆออกมาเต็มไปหมด และลงท้ายด้วยคำว่า “เดี๋ยวพี่ลงไปเล่นซะดีไหม” แต่พอเปิดกระจกหรือจอดรถลงไปเขาก็จะกลายเป็นคนสุภาพยิ้มแย้มแจ่มใสไม่มีสีหน้าโกรธเคืองใครๆ เป็นมิตรกับทุกคน นี้แหละ คือ นักเลงในรถ ตัวจริงเสียงจริง

ให้กี่คะแนนดีนะ?


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที