ต.เต่า

ผู้เขียน : ต.เต่า

อัพเดท: 15 เม.ย. 2010 08.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3308 ครั้ง

ไอทีวี


ยังอยู่

ไอทีวี

 

เทคโนโลยีไม่รู้จัก อินเทอร์เน็ต ไม่เคยใช้ เขาคือนักธุรกิจรู้จักคนมากหน้าหลายตา เวลาที่ไปติดต่องาน พบปะพูดคุยกับคนอื่นๆ การพูดคุยของเขาก็เริ่มจากทักทายตามปกติ เรื่องที่สนทนาก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับงานของเขาและเรื่องการบ้านการเมือง เรื่องประวัติบุคคล เรื่องข่าวลือต่างๆที่กำลังเป็นประเด็นในสังคม

วัตถุดิบข้อมูลก็มาจากเรื่องที่เคยได้ยินมาตั้งแต่เด็กจนโตเรื่องเล่าของคนทั่วไป ข้อมูลสะสมในคลังมากพอแล้ว ไม่ว่าใครพูดเรื่องอะไรก็จะสนทนากับคนอื่นๆได้ทุกเรื่อง เนื้อเรื่องเดินมาถึงจุดที่เขามีข้อมูลที่บรรจุในคลังข้อมูล  เขาก็จะเข้าแย้งซีน ทันทีคราวนี้นักพูดคนนี้ก็ลืมที่จะส่งไมโครโฟนให้กับคนอื่น ทำเอาคู่สนทนาแทบหลับไปเลย จะเดินหนีไปก็เกรงใจ

ในช่วงนั้น ช่อง ไอทีวี กำลังเป็นที่นิยมมากและรายการส่วนใหญ่ก็เป็นข่าว  เขาก็จะเปิดช่องนี้ทิ้งไว้เลย ใครจะเปลี่ยนช่องต้องคิดให้ดีเสียก่อนว่าจะเสี่ยงต่อการถูกต่อว่าทั้งทางวาจาและสายตาหรือเปล่า คราวนี้พอได้หัวข้อจากข่าวแล้วก็มีเรื่องสนทนาอีกหลายหัวข้อเลย  คนแถวนั้นจึงเรียกเขาว่า “คุณไอทีวี” รู้ทุกเรื่อง

โชคร้ายของคุณไอทีวีที่เป็นคนหนึ่งที่ไม่รอดพ้นจาก วิกฤตเศรษฐกิจ ปี 2540     ( วิกฤตต้มยำกุ้ง ) ได้รับผลกระทบทางธุรกิจจนทำให้ธุรกิจขาดทุนถูกฟ้องเป็นบุคคลล้มละลาย

ทุกวันนี้คุณไอทีวีอายุก็มากแล้วจะฟื้นกลับมาเหมือนเดิมได้คงยากแต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขามีความสุขที่สุดและลืมความเจ็บปวดที่ผ่านมาได้คือการเปิดทีวีดูข่าวประจำวันทุกช่วงเวลาและหาเพื่อนมารับฟังเขาคุย เขาเคยคุยติดต่อกันเป็นเวลาถึงสิบชั่วโมงจนคนฟังแทบกระอัก อยากจะลุกหนีก็ไม่กล้าเพราะเป็นแม่ของเพื่อนตั้งแต่นั้นมาเพื่อนของลูกชายคนนี้ไม่กล้าชวนเขาสนทนาอีกเลย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที