ภิราภรณ์

ผู้เขียน : ภิราภรณ์

อัพเดท: 14 ก.พ. 2011 15.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1899 ครั้ง

โลกเราประกอบด้วยแผ่นดิน น้ำ อากาศ และสิ่งมีชีวิต ที่มีการเกื้อกูลกันอย่างสมดุลในอดีต แต่.....ในปัจจุบันความเจริญด้านต่างๆที่เกิดมาจากการคิดค้นประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ


.....เพื่อธรรมชาติที่ยังคงอยู่คู่โลกใบนี้

                                                     นวัตกรรมกับการเปลี่ยนแปลงของโลก
                                                    (.....เพื่อธรรมชาติที่ยังคงอยู่คู่โลกใบนี้)

โลกเราประกอบด้วยแผ่นดิน  น้ำ  อากาศ  และสิ่งมีชีวิต  ที่มีการเกื้อกูลกันอย่างสมดุลในอดีต  แต่.....ในปัจจุบันความเจริญด้านต่างๆที่เกิดมาจากการคิดค้นประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ  เพื่อสนองตอบความต้องการและความสะดวกสบายของมนุษย์   ได้มาบั่นทอนความสมดุลของโลกที่มิอาจจะหาสิ่งใดมาทดแทนใหม่ได้

                     การคิดค้นและประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆของมนุษย์  เพื่อสนองตอบความต้องการในปัจจัย 4 และปัจจัยประกอบต่างๆ  เพื่อความสะดวกสบาย  ทุกคนไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า มีต้องการความสะดวกสบายในการดำรงชีวิต  หากย้อนมองกลับไปในอดีต   จะพบว่า การดำรงชีวิตในอดีต  มีความลำบาก ไม่สะดวก  แต่คงความเป็นธรรมชาติและมีสิ่งแวดล้อมดี  มีอากาศที่สะอาดปราศจากมลพิษ   มีน้ำที่ใส   สภาพอากาศเป็นไปตามฤดูกาล   แต่ในปัจจุบันการดำรงชีวิต มีความสะดวกสบาย แต่กลับพบว่า  ต้นไม้หมดไป  อากาศมีมลพิษสูง   น้ำในแม่น้ำลำคลองเน่าเสีย  ภาวะโลกร้อน น้ำท่วม  ภัยแล้ง  แผ่นดินไหว   รวมถึง การแย่งชิงน้ำเพื่อการเกษตร การบริโภค  และ อุตสาหกรรม การเกิดโรคภัยมากขึ้น  ผู้คนไร้น้ำใจต่อกัน  ขาดการเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน  เพราะทุกคนต้องดิ้นรนในการทำมาหากินเพื่อปากท้องและเพื่อแสวงหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ได้จากการคิดค้นสิ่งใหม่ของนักประดิษฐ์ เพื่อสนองความต้องการ  เพื่อการเข้าสังคม   เพื่อความทันสมัยที่ไม่ตกยุค     นั้นหมายถึง การที่จะได้อะไรมาใหม่ก็สูญเสียอีกสิ่งหนึ่ง 

                    แต่หากการคิดค้นและประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ    ที่สนองตอบความต้องการความสะดวกสบายในการดำรงชีวิต ได้ตระหนักถึงการอยู่ร่วมกันเพื่อความสมดุลของโลก และธรรมชาติได้อย่างลงตัว โดยการมีระบบที่ควบคุมที่ดี  คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม  การรักษาธรรมชาติ  การใช้ทรัพยากรอย่างเหมาะสม  นั้นหมายถึงการท้าทายของนักคิดค้นและประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ   ที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที