นุสสรา

ผู้เขียน : นุสสรา

อัพเดท: 10 ส.ค. 2011 17.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4233 ครั้ง

อุปกรณ์ทันสมัย กับ “Multimedia Viewer”
Multimedia Viewer รุ่น VOSONIC VP8360 เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลระบบมัลติมีเดียเอนกประสงค์ รองรับการโอนถ่ายข้อมูล จากกล้องดิจิตอลระดับโปรที่มีความละเอียดสูง และรองรับหน่วยความจําทุกรูปแบบเช่น CF, SD, SDHC, Memory Stick, Memory Stick Pro, Smart Media และ x D Picture Card เป็นต้น


อุปกรณ์ทันสมัย กับ “Multimedia Viewer”


 

141564_8360-1.jpg141564_CA6X61Y7.jpg


อุปกรณ์ทันสมัย กับ
“Multimedia Viewer”

Multimedia Viewer รุ่น VOSONIC VP8360 เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลระบบมัลติมีเดียเอนกประสงค์ รองรับการโอนถ่ายข้อมูล จากกล้องดิจิตอลระดับโปรที่มีความละเอียดสูง และรองรับหน่วยความจําทุกรูปแบบเช่น CF, SD, SDHC, Memory Stick, Memory Stick Pro, Smart Media และ x D Picture Card เป็นต้น

 

สาเหตุที่สำนักงานต้องมีอุปกรณ์ ตัวนี้

เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้มีขนาดเล็ก กระทัดรัดสามารถหิ้วไปไหนก็ได้ตามความสะดวก และช่วยเพิ่มการตอบสนอง ความรวดเร็ว และการใช้งานโดยรวม เพราะด้วยความสามารถที่หลายหลาย จึงควรนำอุปกรณ์ชนิดนี้เข้ามาใช้ในสำนักงานเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีประโยชน์สำหรับทุกคน และทุกหน่วยงาน เช่น

งานในสำนักงาน สามารถนำภาพดิจิตอลไปใช้งานได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพดิจิตอลเพื่อประกอบการนำเสนอ โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ อาทิ Microsoft PowerPoint หรือการนำภาพไปประกอบในเอกสารของบริษัท หรือการทำแคตาล็อกสินค้า เพื่อใช้ประกอบกับการทำ Claim Form, ทำ lay out ให้ลูกค้าดูได้ก่อนการผลิตจริง และสามารถใช้ในการผลิตอุปกรณ์ส่งเสริมการขายได้อีกด้วย

 

วิธีการใช้งาน Multimedia Viewer141564_8360-3.jpg141564_8360-10.jpg

 

อันดับแรกต้องแกะกล่องดูก่อนว่ามีรายละเอียดในกล่อง ระบุอะไรไว้บ้างของคุณสมบัติอุปกรณ์ตัวนี้จะบอกความต้องการระบบต่างๆ ที่อุปกรณ์ตัวนี้ในทำงานของ VOSONIC VP8360 จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบามาก ตัวเครื่องมีขนาด 135 x 72 x 23 มม. น้ำหนัก 236 กรัม (รวมแบตเตอรี่และฮาร์ดดิสก์ 2.5 นิ้ว) ตัวเครื่องสีดํา มีสวิตช์เปิดปิดแบบปุ่มกดอยู่ทางด้านข้าง เมื่อกดปุ่มเปิดเครื่อง จะมีไฟสัญญาณสีเขียว ติดสว่างทางมุมบนด้านซ้าย และหน้าจอแสดงผลพร้อมใช้งานในเวลาประมาณ 6 วินาที ทางด้านบน มีช่องใส่เมมโมรี่การ์ดแบบ Compact Flash Type l/ll, Micro drive, MD และอีกช่องสำหรับ SD, MMC, Memory Stick, Memory Stick Pro สำหรับเมมโมรี่ชนิดอื่นๆ ต้องใช้ร่วมกับอะแดปเตอร์ เมื่อเสียบเมมโมรี่การ์ดเข้าไป จะมีเมนูปรากฏขึ้นมาทันที หากใช้เมนูภาษาไทยจะมีเมนูแสดงข้อความ “สำรองข้อมูลเต็ม” หากกดปุ่มตอบตกลง เครื่องจะสำรองข้อมูลทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ไฟล์เสียง ไฟล์วิดีโอ หรืออื่นๆ ไปเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์ทันที หรือจะเลือก “สำรองรูปภาพ” เพื่อสำรองเฉพาะไฟล์รูปภาพ จากกล้อง ดิจิตอลก็ได้ การใช้งานต่างๆ ควบคุมด้วยปุ่มปรับแบบจอยสติ๊ก ใช้งานได้รวดเร็วดีมาก ปรับได้ 5 ทิศทาง ใช้เลือกเมนู เลื่อนดูภาพ และ อื่นๆ โดยมีปุ่มเลือกเมนู ปุ่มยกเลิก และปุ่มปรับการซูมภาพ และปรับระดับความดังของเสียงอยู่ทางด้านล่าง VOSONIC VP8360 มีช่องใส่เคเบิลวิดีโอและเสียงอยู่ทางด้านบน ส่วนด้านล่างมีช่องอินเทอร์เฟส USB สำหรับ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือพริ้นเตอร์เพื่อสั่งพิมพ์ภาพ และช่อง DC สําหรับชาร์จแบตเตอรี่จากไฟบ้าน หรือ จะใช้แท่นวางเครื่องที่ให้มาก็ได้ ด้านหลังแท่นวาง มีช่องต่อวิดีโอแบบเข้าและออก ช่องต่อเอซีอะแดปเตอร์ และช่อง USB เมื่อวางเครื่องลงบนแท่นทำให้การชมวิดีโอหรือภาพนิ่งสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รองรับการใช้งาน กับคอมพิวเตอร์ Window 98SE/2000/ME/XP/2003 และ Mac OS 9 หรือ 10.0.1 ขึ้นไป ในชุดอุปกรณ์มาตรฐาน มีกระเป๋าใส่เครื่องกันกระแทกอย่างดี พร้อมรีโมทคอนโทรล หูฟัง สายวิดีโอ สาย USB และเอซีอะแดปเตอร์ พร้อมใช้งานได้ทันที

การนำเอาอุปกรณ์ Multimedia Viewer มาใช้งานทำให้เกิด QCDM ต่อองค์กร ดังต่อไปนี้

1.      Q – Quality เมื่อมีการนำอุปกรณ์ตัวนี้เข้ามาใช้ในสำนักงาน ทำให้งานนั้นออกมามีคุณภาพดีเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัย ใช้งานง่ายและรวดเร็วที่สำคัญคือสามารถตอบสนองความต้องการสำหรับสำนักงานได้เป็นอย่างดี

2.      C- Cost  VOSONIC VP8360 ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในสำนักงานได้ เนื่องจากสามารถช่วยประหยัดค่าฟิล์มและค่าล้างอัด ของเอกสารส่งเสริมการขายต่างๆ ที่ต้องส่งไปให้ลูกค้าเป็นจำนวนมาก เพราะ กล้องดิจิตอล ถ่ายได้ปริมาณมาก สามารถดูรูปก่อนได้ ลบทิ้งได้ และที่สำคัญที่สุด ไม่มีค่าใช้จ่ายในการถ่ายรูป ซึ่งสามารถลดการสิ้นเปลืองกระดาษ ได้อย่างคุ้มค่า

3.      D- Delivery สะดวกสบาย รองรับการใช้งาน กับคอมพิวเตอร์ Window 98SE/2000/ME/XP/2003 และ Mac OS 9 หรือ10.0.1 ขึ้นไป หรือพริ้นเตอร์เพื่อสั่งพิมพ์ภาพ ในชุดอุปกรณ์มาตรฐาน 
4.      M – Moneyงานมีคุณภาพและประสิทธิ สามารถทำงานให้สำนักงานได้มากขึ้นกว่าเดิม ก่อให้เกิดรายได้มากขึ้น และยังสามารถสร้างสรรค์ผลงานให้โดดเด่นกว่าคู่แข็งขัน เพื่อเพิ่มมูลค่าและเป็นที่ต้องการของลูกค้า

 

141564_CAYNSVVO.jpg

 

 

 

 

 

 

 

อ้างอิง http://www.shutterphoto.com/review/vosonic/x_drive_vosonic8360.html

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที