กมลพัฒน์

ผู้เขียน : กมลพัฒน์

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 13.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2717 ครั้ง

สรุปงานสัมมนาที่ได้ไปฟังในงาน TICTA EXpo 2011


งานสัมมนา TICTA EXpo 2011

 

 

 

                       ในงานสัมมนา TICTA EXpo 2011 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2554 นั้น จากการที่ได้เข้าไปนั่งฟังสัมมนาในเรื่อง Enterprise Go Mobile Application โดย ดร. มนู อรดีดลเชษฐ์  ท่านจะกล่าวถึงเรื่องของ Aberdeen's Top 3 Mobile Strategies(อ้างอิง:หนังสือสัมมนา) เกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์ของการปรังปรุงการสื่อสารและการร่วมมือกันระหว่างทีมงาน การดำเนินการตัดสินใจข้อมูลอย่างรวดเร็ว และการใช้ซอฟแวร์ที่เพิ่มขึ้นลูกของลูกค้าในปัจจุบัน

 

                       การเริ่มใช้เทคโนโลยีต่างๆ ที่เริ่มมาจากชุมชน จากตลาดเข้าสู่องค์กร ท่านได้กล่าวเกี่ยวกับประเด็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในองค์กร อธิบายจากเริ่มต้น เริ่มการเปลี่ยนแปลงมาจนถึงปัจจุบัน เมื่อนำเข้ามาแล้วเป็นอย่างไร ในศตวรรศที่ 20 ใช้เทคโนโลยีในแบบ One Way แต่ในปัจจุบันทำได้มากกว่านั้น สามารถเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น การติดต่อสื่อสารทางอีเมลล์ sms Chat และอื่นๆ อีกมากที่มีการพัฒนา เขียนหรือการเก็บเอกสารข้อมูลตามบล็อก ฟอร์ม เว็ปเพจของตัวเองก็ได้ การทำธุรกรรมต่างๆ เช่น การซื้อขาย การจ่ายผ่านทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มีการพัฒนาขึ้นมาขึ้นมาเพื่อทำทางนี้โยเฉพาะหรือข้อมูลสำคัญๆ ก็ทำได้เพิ่มขึ้น

 

                      อีกท่านหนึ่งที่ได้ฟังมาคือ คุณวิวัฒน์ มาสุจันทร์ ท่านพูดถึงเรื่องแนวโน้มองค์กรยุคใหม่ Enterprise 2.0 (อ้างอิง:หนังสือสัมมนา) คุณวิวัฒน์ได้กล่าวถึงการทำ Platform ซึ่งก็ได้กล่าวในเรื่องของวิวัฒนาการเช่นกัน ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ประโยชน์ของการใช้เทคโนโลยีต่างๆ ในปัจจุบันกับองค์ การทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ว่าสามารถช่วยให้องค์กรนั้นๆ เกิดประโยชน์อะไรได้บ้าง เช่น การติดต่อสื่อสารที่รวดเร็วเพิ่มขึ้น การทำงานร่วมกัน ทำงานเป็นทีมของพนักงานในองค์กร สร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพมากขึ้น แต่ก็ยังมีองค์กรที่ต่อต้านหรือไม่ยอมรับในเทคโนโลยีนั้นๆ บ้าง เช่น การใช้เฟสบุ๊ค การใช้อีเมลล์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับขององค์กร การใช้อุปกรณ์สื่อสาร เช่น BB หรือ iphone เพราะเหตุผลหลักๆ คือ กลัวว่าพนักงานจะทำงานให้ลดน้อยลง งานมีประสิทธิภาพน้อยลง และล่าช้าเนื่องจากให้ความสนใจ ณ ตรงนั้นจนเกินความจำเป็น

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที