พัลลภา

ผู้เขียน : พัลลภา

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 15.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2666 ครั้ง

Enterprise 2.0


Enterprise 2.0

 

งานสัมมนา TICTA Expo 2011

 

 

141561_IMG_2408.jpg 

 

 

วันที่ 7 กันยายน 2554 เวลา 11.15–12.15 น. โดย บริษัท ออราเคิล คอร์ปปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด บรรยายเรื่อง แนวโน้มองค์กรยุคใหม่ Enterprise 2.0 

Enterprise 2.0 เป็นแนวคิดการย้าย เว็บ 2.0 เป็นเครื่องมือและเทคโนโลยีในบริษัท เพื่อช่วยให้พนักงาน หุ้นส่วน ซัพพลายเออร์และลูกค้าที่ทำงานร่วมกับบริษัท สามารถสร้างเครือข่ายใช้ข้อมูลร่วมกัน และสามารถประสานงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น

ช่วยในการสร้างและเพิ่มโอกาสในการขายให้กับธุรกิจทุกขนาดไม่ว่าใหญ่หรือเล็ก เพื่อความสามารถและความเป็นต่อทางด้านการแข่งขัน แนวโน้มการใช้งาน Social network facebook และเว็บ 2.0 ในปัจจุบันมีการเติบโตอย่างมากและรวดเร็ว บริษัทข้ามชาติส่วนใหญ่ที่เข้ามาเปิดสาขาในประเทศไทย ล้วนใช้ระบบคลาวด์ในการทำงานแทบกันทั้งนั้น เนื่องจากมีประสิทธิภาพเหมือนมีศูนย์กลางข้อมูลอยู่ในประเทศไทยเอง เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ระดับ GPRS ขึ้นไป ผู้บริหารและพนักงานเพียงแค่มีอุปกรณ์ สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก ก็สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา และยังมีความปลอดภัยตลอดเวลาจากการโจรกรรมข้อมูลโดยที่ไม่ต้องลงทุนค่าใช้จ่ายไอทีอย่างเต็มรูปแบบอีกต่อไปเลย

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า เพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจ ไม่ว่าในบริษัทที่มีพนักงานเพียงมากน้อยเพียงใด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที