หทัยชนก

ผู้เขียน : หทัยชนก

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 15.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1840 ครั้ง

Enterprise Go Mobile Application จากการสัมมนาTICTA Expo 2011


หัวข้อเรื่องEnterprise Go Mobile Application จากการสัมมนาTICTA Expo 2011

 

การสัมมนา TICTA Expo 2011

สรุปหัวข้อเรื่อง : Enterprise Go Mobile Application

โดย อาจารย์มนู อรดีดลเชษฐ์ ประธานกรรมการนโยบาย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้มาบรรยายในหัวข้อ Enterprise Go Mobile Application ณ ห้อง Booth 33 Hall A ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้น โดยได้วัดจากผู้บริโภคเป็นสำคัญเพราะว่าผู้บริโภคเป็นผู้ที่มีการใช้เทคโนโลยีที่เกิดขึ้น แล้วจึงได้มีการแพร่กระจายไปสู่องค์กรธุรกิจ เป็นเหตุที่ทำให้ มีการรวมตัวระหว่างไอซีทีกับอุปกรณ์ Consumer Electronics และนวัตกรรมการใช้ไอซีทีระดับองค์กร ที่ได้เชื่อมโยงกับผู้ใช้ปลายทาง (The edge users) จำนวนมาก จึงได้นำเทคโนโลยีนี้เข้ามาใช้ในสถานที่ทำงาน

ผลจากการใช้เทคโนโลยียังได้ส่งผลกระทบธุรกิจมากมายในทางที่ดีขึ้น  เช่น สามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร อันเนื่องจากระยะทาง และสนับสนุนการทำงานร่วมกัน เป็นตัวเร่งให้เกิดdการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ และยังได้เปลี่ยนวัฒนธรรมขององค์กรด้านเสริมสร้างพลัง(Empowerment) และความรับผิดชอบให้แก่พนักงาน แล้วยังได้เสริมให้ธุรกิจเป็น ศูนย์ร่วมของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น เพราะความคาดหวังของผู้บริโภคมีมากขึ้นทุกวัน อันเนื่องจากความเคยชินกับใช้เว็บและเครือข่ายสังคม

ทั้งนี้องค์กรก็สามารถที่จะสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวให้กับลูกค้าได้ แล้วยังสามารถติดต่อลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด

 ในการพัฒนาเทคโนโลยีนี้จึงได้เน้นการพัฒนาที่ Application ต่างๆบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งปัจจุบันได้มีการใช้Smartphoneมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารต่างๆ การรับ-ส่ง E-mail ความบันเทิง การพูดคุยทางออนไลน์ จนกระทั่งการซื้อขายทางออนไลน์ ซึ่งSoftwareที่ใช้ในการทำApplication นั้นจะต้องทำให้รวดเร็ว ไม่ซับซ้อน และจะต้องสามารถใช้งานได้ดีกับผู้ใช้งาน ซึ่งในองค์กรธุรกิจในยุคนี้จะต้องมีพื้นฐานเกี่ยวกับNetwork และต้องเปิดใจในการยอมรับยุคแห่งเทคโนโลยี เพราะถ้าไม่มีการเปิดใจก็อาจจะส่งผลถึงองค์ธุรกิจ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นตัวชี้แนวทางในการดำเนินธุรกิจ

 

141562_11ppppp.jpg

 

แหล่งอ้างอิง : เอกสารประกอบการสัมมนา TICTA Expo 2011 : Enterprise Go Mobil Application

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที