ปวีณา

ผู้เขียน : ปวีณา

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 17.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2676 ครั้ง

ในงานสัมมนา TICTA Expo 2011 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2554 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้มีการบรรยายเรื่องโครงการ SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทยโดยดร. นิรชราภา ทองธรรมชาติ


โครงการ SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทยโดยดร. นิรชราภา ทองธรรมชาติ

โครงการ SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทยโดยดร. นิรชราภา  ทองธรรมชาติ

141550_6666.jpg

 ในงานสัมมนา TICTA Expo 2011 เมื่อวันที่ 7 กันยายน  2554  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ได้มีการบรรยายเรื่องโครงการ SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทยโดยดร. นิรชราภา  ทองธรรมชาติ เป็นคนบรรยาย ดิฉันได้เข้าร่วมงานนี้ตอนแรกไม่ค่อยสนใจในเรื่อง เทคโนโลยีเท่าไรเพราะเป็นเรื่องที่เข้าใจยากแต่พอได้มาเข้าร่วมงานก็ได้รู้เรื่องดีๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีมากขึ้นจากที่นั่งฟังมาได้ฟัง ดร. นิรชราภา ทองธรรมชาติ ในเรื่อง SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทย ก็ได้รู้ว่าซอฟแวร์ในประเทศไทยได้มีการพัฒนามากขึ้นจากเมื่อก่อนมาก แต่เรื่องที่ดิฉันฟังเป็นเรื่องโครงงาน SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทย เปิดโอกาสให้ภาคธุรกิจรายย่อยทั่วไป (End Users)สามารถยื่นขอกู้เงินในโครงการฯ สำหรับนำไปซื้อซอฟต์แวร์และบริการเพื่อนำมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ จากที่ฟังมา งานที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ผลิต ผู้พัฒนา ผู้รับจ้าง และผู้ให้บริการซอฟต์แวร์  รวมถึงด้านดิจิทัลคอนเทนท์  (ทั้ง Owner และ Outsource) มาขึ้นทะเบียนแจ้งรายชื่อผลิตภัณฑ์และบริการของท่านไว้กับทางโครงการฯ  เพื่อให้ผู้ที่ประสงค์จะซื้อสินค้าและบริการ  สามารถมาศึกษาข้อมูลเพื่อนำไปประกอบการกู้เงินจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาด กลางและขนาดย่อม (SME Bank) เพื่นำไปซื้อผลิตภัณฑ์และบริการของท่าน

คนที่จะกู้ได้มีเงื่อนไขดังนี้

บุคคลธรรมดา อายุ 20-65 ปีเมื่อรวมระยะเวลากู้และมีเงินลงทุนในกิจการส่วนหนึ่ง หรือหากเป็นนิติบุคคล ต้องเป็นกิจการในประเทศไทย มีคนไทยถือหุ้นเกิน 50% และไม่มีสถานะตามที่กฎหมายระบุห้ามต่างๆ ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ต้องยื่นเอกสารทางด้านเทคนิคและการตลาด นำเสนอให้คณะกรรมการพิจารณาโครงการกลั่นกรองตามที่ SIPA และ SME Bank กำหนดผู้ซื้อซอฟต์แวร์หรือผู้ต้องการจัดจ้างบริการซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนท์ที่เป็นองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็ก สามารถเสนอโครงการขอกู้โดยผ่านการคัดเลือกจาก SME Bank ได้โดยตรง  จากที่ได้ฟังๆ มาดิฉันอยากให้คนที่สนใจในโครงการนี้ได้มีส่วนร่วมให้โครงการนี้ เพื่อที่จะนำเอามาพัฒนา ซอฟต์แวร์ในธุรกิจในองค์ให้มีความทั้งสมัยและปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการได้และในงานยังมีการจัดบูธต่างภายในงาน

141550_images[6].jpg141550_imagesCAXFOJ20.jpg

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : โครงการ SME สินเชื่อเพื่อกิจการซอฟต์แวร์ไทย

 http://www.sipa.or.th/ewt_news.php?nid=226

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที