ไก่ต้ม

ผู้เขียน : ไก่ต้ม

อัพเดท: 10 ก.ค. 2012 02.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3732 ครั้ง

เจาะตำรา “TQM” ผ่าแผน อัญชลิน พรรณนิภา
สู่ขึ้นแท่นโบรกเกอร์ประกันภัย


เจาะตำรา “TQM”

 

          ในช่วง 50-60ปีที่ผ่านมานั้น จะเห็นธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิตยังไม่เป็นที่แพร่หลายของคนไทยสักเท่าไหร่นัก เนื่องด้วยยังไม่เป็นที่เข้าใจ และรู้สึกถึงความจำเป็นต่อการทำประกัน ซึ่งยุคนั้นกรมธรรม์ประกันภัยเป็นที่สนใจของผู้ซื้อหลัก ๆ โดยจะเป็นกลุ่มประกันอัคคีภัย ประกอบกับในช่วงนั้นธุรกิจประกันนายหน้ากลุ่มหลักจะเป็นนักธุรกิจต่างชาตืส่วนคนไทยมีเพียงไม่กี่ราย

         แต่ปัจจุบันนี้ธุรกิจโบรกเกกอร์ประกันภัย ต้องยอมรับว่ามีการแข่งขันที่รุนแรง ทั้งในรูปแบบการแข่งขันตัดราคา เปิดตัวแคมเปญออกมาให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญคงหนีไม่พ้นเรื่องการเน้นด้านการบริการให้มากขึ้น โดยเฉพาะหลาๆค่ายที่อยู่ในธุรกิจ ต่างงัดกลยุทธ์ รวมถึงแผนงานออกมาให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น เพื่อแสดงจุดแข็งของตัวเองออกมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ธุรกิจนี้หลายคนมองว่าอนาคตอาจกลายเป็นขุมทรัพย์และตัวทำรายได้อีกช่องทางหนึ่ง ด้วยเหตุผลเหล่านี้  “ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรคเกอร์” จึงรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง และงัดแคมเปญใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดตลอดเวลา

        จนทำให้วันนี้ หากใครได้เอ่ยถึงโบรกเกอร์ประกันภัยในประเทศไทยเชื่อว่าชื่อของ ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ยอมเป็นที่คุ้นชินในวงการนี้

พัฒนาศักยภาพสู่ความสำเร็จ

นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับ “ทีคิวเอ็ม” แล้วถือเป็นผู้นำธุรกิจ Insurance Broker หรือนายหน้าประกันภัย ด้วยการรุกพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้โดนใจผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตรล์ผนวกกับการบริการเสริมระดับพรีเมี่ยม ในทุกที่ทุกเส้นทาง เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า โดยได้นำเสนอประสบการณ์ของการทำประกันที่ให้มากกว่าผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันภัย

 

 

  ที่มา : หนังสือพิมพ์ตลาดวิเคราะห์ ปีที่ 14 ฉบับที่ 318 วันที่ 16-30 เมษายน 2555


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที