ชัยสิทธิ์

ผู้เขียน : ชัยสิทธิ์

อัพเดท: 25 เม.ย. 2013 03.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2473 ครั้ง

กทม.มีนโยบายลดค่าโดยสาร BTS 2 เส้น ได้แก่ สายอ่อนนุช-แบริ่ง และสายตากสิน-บางหว้า จากเดิม 15 บาท ให้เหลือ 10 บาทตลอดสายโดยจะเริ่มในต้นเดือนพฤษภาคมนี้


ข่าวดีชาวกรุงเทพฯ กทม.ประกาศลดค่าโดยสาร BTS


      รถไฟฟ้า

      นางสาวตรีดาวโฆษก กทม. กล่าวว่า ทางกทม.มีนโยบายเตรียมปรับลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยาย ได้แก่ สายอ่อนนุช-แบริ่ง และสายตากสิน-บางหว้า จากเดิม 15 บาท ให้เหลือ 10 บาทตลอดสายโดยจะเริ่มในต้นเดือนพฤษภาคมนี้ เพราะทั้ง 2 เส้นทาง กทม.สามารถกำหนดค่าโดยสารเองได้ เนื่องจาก กทม.ได้ทำสัญญาว่าจ้างบีทีเอสมาเดินรถเท่านั้น แต่ในส่วนเส้นทางสัมปทานของบีทีเอสนั้น กทม.ก็ไม่สามารถกำหนดค่าโดยสารได้

 

       ในขณะที่ทางบีทีเอส เตรียมปรับขึ้นราคาโดยสารใหม่ภายในเดือนนี้ ทั้งที่ไม่ได้มีปรับราคามาเป็นเวลา 6 ปีแล้ว โดย นางสาวตรีดาว โฆษก กทม.กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ก็ขอความร่วมมือกับบีทีเอสมาโดยตลอด แต่กทม.จะสามารถเจรจาชะลอขึ้นค่าโดยสารได้หรือไม่นั้น กทม.คงไม่มีอำนาจ เพราะการขึ้นราคาเป็นผลจากการทำสัมปทาน จึงไม่สามารถควบคุมราคาบีทีเอสในส่วนเส้นทางอื่นที่ไม่ใช่ของกทม.ได้

       ทั้งนี้หลังข่าวได้ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาในโลกอินเทอร์เน็ตทันที พร้อมตั้งคำถามกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่ากทม.จากพรรคประชาธิปัตย์ ว่าการหาเสียงลดค่าโดยสารบีทีเอสให้ส่วนขยายเหลือ 10 บาท และบีอาร์ทีเหลือ 5 ตลอดสายระหว่างเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. นั้นเป็นเพียงลมปากหลอกลวงประชาชนใช่หรือไม่ ?

ขอบคุณข้อมูล : http://www.painaidii.com/most-like/mostlike-detail/000593/lang/th/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที