กึ่งสำเร็จรูป

ผู้เขียน : กึ่งสำเร็จรูป

อัพเดท: 03 มี.ค. 2014 11.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 23587 ครั้ง

ข่าวไอที, งานสัมมนา, สินค้า และเทคโนโลยีใหม่ๆ


สายข้อมือสุดไฮเทค เปิดตัวในงาน CES 2014

ทุกๆ ต้นปี ที่ลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีงานแสดงสินค้าไฮเทคนานาชาติที่ชาวไอทีเรียกกันว่า CES

ในปีนี้ นอกจากจะมีหลากหลายผลิตภัณฑ์น่าสนใจ ค่ายสินค้าต่างๆ ก็ได้พร้อมใจกันเปิดตัวสายข้อมือไฮเทคพร้อมๆ กัน โดยอาจใช้ชื่อต่างกัน โดยอาจใช้ Smartwatches หรือ Smartbands หรือ Wrist-worn

สายข้อมือที่น่าสนใจมีดังนี้

 1. LG Lifeband Touch
  LG Lifeband Touch
  ผลงานสุดไฮเทคจากแอลจี โดยสายรัด LG Lifeband Touch จะมีหน้าจอ OLED ที่ทัชและเชื่อมต่อกับโทรศัพท์คุณได้ เพื่อแจ้งเตือนเรื่องต่างๆ รวมถึงสามารถเล่นเพลงได้ นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์สำหรับตรวจจับความเคลื่อนไหวต่างๆ ระยะทาง และความเร็ว เพื่อนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนอีกด้วย
   
 2. Sony Core
  Sony Core
  แตกต่างจาก SmartWatch ที่ออกมาก่อนหน้า โดย Sony Core สายรัดนี้จะเก็บข้อมูลต่างๆ ของคุณ โดยเซนเซอร์จะตรวจจับเก็บค่าต่างๆ เก็บไว้ใน 'life events' เพื่อนำไปใช้กับแอพลิเคชันในการคำนวนสิ่งต่างๆ ให้แม่นยำมากขึ้น
   
 3. Razer Nabu
  Razer Nabu
  Razer Nabu ติดตั้งจอ OLED ไว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อแบ่งการเตือนและการแสดงข้อมูล โดยสายรัดนี้จะเน้นออกไปสำหรับผู้ออกกำลังกายเป็นหลัก
   
 4. Garmin Vivofit
  Garmin Vivofit
  สายรัดงานแรกจากค่าย Garmin เน้นที่การออกกำลังกายเช่นกัน โดยสามารถกันน้ำได้ และสามารถอยู่ได้นานเป็นปีโดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่
   
 5. Mio Link
  Mio Link
  ถือเป็นสายรัดที่แตกต่างอย่างแท้จริง เนื่องจากเน้นการจับชีพจรหัวใจเป็นหลัก โดยมีเซนเซอร์สำหรับจับการเต้นของหัวใจโดยเฉพาะ รวมถึงออพติคอลเซนเซอร์สำหรับตรวจสอบปริมาตรของเลือดใต้ผิวหนัง

รูปภาพและข้อมูล: phonearena.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที