ทีมงาน

ผู้เขียน : ทีมงาน

อัพเดท: 20 มิ.ย. 2013 12.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3862 ครั้ง

ทุกวันนี้มีเครื่องมือเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์มากมายเราจึงต้องสรรหาเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อให้ทันยุคสมัยอยู่เสมอ


ของฝาก Hi-Tech

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูฟื้น Mocoro robotic fur ball vacuum cleaner

ผู้ที่รักความสะอาดมักจะบ่นเรื่องกวาดถูบ้านว่า เหน็ดเหนื่อย ดังนั้นงานทำความสะอาดบ้านจึงควรสรรหาเทคโนโลยี ที่ชื่อว่า Mocoro robotic fur ball vacuum cleaner เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น น่ารักอ้วนกลม ขนปุกปุย การใช้งานก็ง่าย เพียงกดปุ่มเปิดทำงานทิ้งไว้ โมโคโรจะกลิ้งตัวไปมาตามพื้น ดูดฝุ่นผง เส้นผม หรืออะไรก็ตามที่เล็กๆ ให้ติดตามขนพอลิเอสเตอร์ทุกๆ 15 นาที เมื่อเห็นว่าเริ่มมอมแมมแล้วก็สามารถหยิบไปเคาะ หรือนำไปซักใหม่พอบิดน้ำหมาดก็นำมาถูพื้นไปมาได้

ใช้พลังงานก็ไม่เปลืองเพียงใช้แบตเตอรี่ AA สามก้อน กลิ้งไม่หยุดได้นาน 3 ชั่วโมง

ขนาด 12.1x 12.1x 11.6 เซนติเมตร (กว้างxยาวxสูง) มี 3 สี ชมพู ส้ม เขียว  ราคา 64 ดอลลาร์  ขยัน อดทน ไม่บ่น ไม่อู้

 

ข้อมูลจาก http:// www.redferret/?p=35678

ปากกาฟ้องเขียนคำหรือไวยากรณ์ผิด

       หากโปรแกรมเวิร์ดโปรเซสเซอร์พิมพ์เอกสารเวลาเราพิมพ์คำหรือไวยากรณ์ผิด มันจะฟ้องโดยเส้นยึกยือใต้คำ หรือประโยคนั้นให้ทราบ

       เดี๋ยวนี้เยอรมนีสามารถผลิตปากกาพิเศษชื่อว่า Lernstift ที่วิเคราะห์การเขียนรูปตัวอักษร หรือสะกดคำถูกหรือไม่ ซึ่งอย่างเวลาเขียนคำว่า beach แล้วลากเส้นตัวอักษร bเป็น d ซึ่งไม่มีคำว่า dench ในภาษาอังกฤษ ปากกาจะสั่นเมื่อตรวจพบว่าตัวอักษรไม่ถูกต้อง

       ในการสะกดคำ ถ้าเขียนคำผิด หรือไวยากรณ์ผิดปากกาจะสั่น 1 ครั้ง และสั่น 2 ครั้ง เมื่อสะกดไวยากรณ์ผิด อาศัยเซนเซอร์หลายตัวตรวจวัดแรงกดปลายปากกาและการเคลื่อนไหว พร้อมกับ

ไมโครโปรเซสเซอร์หลายตัวช่วยกันวิเคราะห์ โดยใช้เทคโนโลยีวายไยในการส่งข้อมูลไปตรวจสอบในคอมพิวเตอร์ หรือเพียงตวัดปลายปากกาโดยไม่ต้องลงบนกระดาษเซนเซอร์จะตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ ใช้ได้กับระบบปฏิบัติการลินุกซ์ ออกวางจำหน่ายประมาณเดือนสิงหาคมปีนี้ ราคาน่าจะอยู่ประมาณ 160-200 ดอลล่าร์

ข้อมูลจาก http:// www.ohgizmo.com/2013/02/06/german-super-pen-chides-you-when-making-grammatical-mistake-as-you-write

MeCam  กล้องพกพาพร้อมทุกสถานการณ์

เคยไหมที่ประสบพบเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่เมื่อปล่อยให้ผ่านพ้นไปแล้วกลับมานั่งบนว่า ฉันน่าจะบันทึกภาพไว้นะ แต่พอจะหันไปหยิบกล้องหรือสมาร์ตโฟนเล็งไปข้างหน้าตลอดเวลานั้นย่อมเป็นไปไม่ได้ ติด MeCam ไว้ที่หน้าอกเสื้อเลยดีกว่าเพราะ MeCam เป็นกล้องดิจิทัลขนาดเล็กเท่าป้ายกระดุม บันทึกภาพเคลื่อนไหวความละเอียด 720 เส้น คุณภาพระดับ เอชดีทีวี บันทึกยาวต่อเนื่องได้1-4 ชั่วโมง มาพร้อมแสงอินฟาเรดช่วยจับภาพยามที่มีแสงเพียงน้อยนิด ถ่ายภาพนิ่งละเอียดขนาด 5 ล้านพิกเซล

     มีปุ่มเปิดปิดการทำงาน จะเป็นกล้องหรือวีดีโออยู่หลังของป้าย ใช้โอนข้อมูลลงคอมพิวเตอร์ผ่านช่องเสียบยูเอสบี หรือจะถอดเอสดีการ์ดออกไปบันทึกข้อมูลลงสื่อใดๆก็ได้ ง่ายเร็ว และเนียนในการบันทึกภาพโดยไม่มีใครรู้ เหมาะสำหรับนักข่าวแบบเรื่องจริงผ่านจอ นักสืบ ตำรวจจราจร ฯลฯ

     มีให้เลือก 5 สี ขาว ดำ ชมพู เขียว ฟ้า ราคา 50-70 ดอลลาร์ เพราะ เดี๋ยวนี้อะไรๆก็คลิป

ข้อมูลจาก http:// www.redferret.net/?p=35367

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที