ShiBuIz

ผู้เขียน : ShiBuIz

อัพเดท: 05 ก.ค. 2013 13.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3980 ครั้ง

มาดูกันว่า คุณสมบัติใหม่ของ Firefox 23 beta มีอะไรบ้าง


Mozilla ปล่อย Firefox 23 beta ตัวใหม่

 Firefox 22 ออกมาได้ไม่ทันไรก็มีข่าวเกี่ยวกับเวอร์ชั่นถัดไปออกมาแล้ว โดยข่าวล่าสุดรายงานว่า Mozilla ได้ปล่อย Firefox 23 เวอร์ชันเบต้าให้กับพีซี แม็ค และแอนดรอยด์แล้ว ซึ่งมีสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดคือโลโก้ใหม่ที่จะถูกนำมาใช้อย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

     จะเห็นได้ว่าโลโก้ใหม่มีความเรียบง่ายมากขึ้น ลดความซับซ้อนและความเงางามน้อยลง ดูๆ ไปก็มีความคล้ายคลึงกับโลโก้เวอร์ชันแรก ซึ่งตรงข้ามกับโลโก้ปัจจุบันที่เน้นสีสันสดใสและความเงางาม

     ก็ได้ให้เหตุผลของการปรับโลโกใหม่ครั้งนี้ว่า เพื่อต้องการให้ไอคอนของ Firefox แสดงผลได้สวยงามทั้งบนหน้าจอความละเอียดต่ำและสูง

     สำหรับคุณสมบัติเด่นที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชันนี้คือ

-      Mixed Content Blocker ซึ่งจะกัน element ของ HTTP ไม่ให้ถูกโหลดมาภายในเว็บ HTTPS ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะใช้งานมากขึ้น

-      เพิ่มการรองรับ DXVA2 (DirectX video acceleration) ซึ่งจะไปเพิ่มความเร็วในการเข้ารหัส H.264 ให้กับระบบปฏิบัติการ Windows Vista/7/8

-      ระบบการตรวจสอบกิจกรรมบนเครือข่ายสำหรับนักพัฒนา

-      อินเทอร์เฟสใหม่สำหรับการแจ้งเตือนปลั๊กอินที่ดูเรียบง่ายมากขึ้น

-      Social API ที่ทำให้ตอนนี้ Firefox จะมีปุ่ม Share ไว้สำหรับให้ผู้ใช้กดแบ่งปันเนื้อหาผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้ทันที

-      มีแจ้งเตือนอัปเดตใหม่จากภายในเบราว์เซอร์ ซึ่งระบบจะใช้พื้นที่บริเวณพาแนลด้านข้างในการแสดงเนื้อหาดังกล่าว

 

Credit : http://www.techworldupdate.com

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที