นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 17 ก.ย. 2013 11.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3052 ครั้ง

[2-กรกฏาคม-2556] เว็บไซต์ Bloomberg ได้รายงานว่า Apple ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้า iWatch ในประเทศญี่ปุ่น แล้วครับ ซึ่งน่าจะเป็นการยืนยันได้ว่า SmartWatch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะจาก Apple ในชื่อ iWatch น่าจะมีเค้าความจริง และใกล้จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ด้วย


iWatch เวลาของApple เวลาของคนชอบลอง

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI ที่เคยมีประวัติการทำนายผลิตภัณฑ์สินค้าของ Apple ได้อย่างแม่นยำ ได้เผยว่า นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ หรือ iWatch นั้น จะยังไม่เปิดตัวจนกว่าจะถึงปี 2014 ครับ ซึ่ง Ming-Chi Kuo เชื่อว่า กระบวนการผลิตจะเริ่มต้นในช่วงครึ่งปีหลัง ของปี 2014

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ iWatch ต้องเปิดตัวล่าช้าออกไป เป็นเพราะว่า Apple ยังไม่สามารถเข้าไปพัฒนา iWatch บน iOS ได้อย่างเต็มตัวในปีนี้ เนื่องจากต้องโฟกัสให้กับ iOS เวอร์ชั่นใหม่ บน iPhone และ iPad เสียก่อน

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo เชื่อว่า สาเหตุที่ Apple เลือกที่จะพัฒนาอุปกรณ์ประเภทสวมใส่บนข้อมือ อย่าง iWatch แทนที่จะเป็นอุปกรณ์จำพวกแว่นตา (เหมือน Google Glass) เป็นเพราะ แว่นตา ไม่สามารถผลิตได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากต้นทุน และพฤติกรรมการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น Google Glass ผลิตได้แค่ 40,000 ชิ้น ในช่วงไตรมาส 2 เท่านั้น

สำหรับจุดเด่นของ iWatch นั้น คงจะเป็นเรื่องของการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ iOS อื่นๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนพวกข้อความ สายเรียกเข้า รวมไปถึง social network ต่างๆ และด้านสุขภาพ เช่น การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

 

ไอวอมันถูกล่ำลือกันมาข้ามปี รวมถึงเป็นคอนเซ็ปต์เล็กๆ ที่เหล่าดีไซน์เนอร์ได้จินตนาการออกมาตามดีมานด์ของสาวก แต่ล่าสุดมันกลับได้รับการรายงาน จากซัพพรายเออร์ว่ากำลังอยู่ในช่วงทดสอบอย่างขะมักเขม้น โดยดีไซน์ชองไอวอชนี้ เหมือนเปิ้ลจะร่วมงานกับทาง Intel ในการพัฒนา ลักษณะหน้าปัดเป็นจอทัชสกรีน OLED RiTdisplay ขนาด 1.5 นิ้ว เลือกใช้วัสดุ Willow Glass ที่สามารถโค้งงอ คาดว่ามันจะโอบรัดในส่วนข้อมือของผู้ใช้ และแน่นอนรันด้วยระบบปฏิบัติการณ์ iOS อารมณ์คล้ายกับ iPod nano เจเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งมีข่าวแพลมกันก่อนหน้านี้ว่า Apple เองก็เตรียมย้ายตลาดไอพอชนาโนสู่ตลาดแก็ตเจ็ตประเภทสวมใส่ ตลาดที่กำลังเคลื่อนไหวอย่างมีนัยยะ และแนวโน้มที่สามารถสร้างอารมณ์ร่วมให้กับยูซเซอร์มากขึ้น เช่น google glass หรือที่ออกมาเป็นนาฬิกาเช่นกันอย่าง Pebble , i’m Watch , Sony Smartwatch , Motorola MotoACTV ฯลฯ ด้านซีอีโอ ทิม คุก เองก็เคยเปรยๆ ไว้ว่า “ตลาดอุปกรณ์สวมใส่น่าสนใจ แต่เป็นแดนสนธยาที่ยังไม่มีผู้ใดล่วงล้ำ และคุ้นเคยกับมัน ” . ฉะนั้นต้องติดตาม … iWatch หน้าจอ 1.5 นิ้ว OLED RiTdisplay สายทำจาก Willow Glass สามารถรัดมือของผู้ใช้ได้เลย เชื่อมต่อกับ iPhone และ iPad ผ่าน Bluetooth ระบบปฎิบัติการณ์ iOS แปลนเปิดตัว 2013 จำหน่ายจริงกลางปี 2014

ที่มาhttp://www.logothai.com/smf_logothai/index.php?topic=218.0 และhttp://www.techmoblog.com/apple-iwatch/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที