ณัฐพงษ์

ผู้เขียน : ณัฐพงษ์

อัพเดท: 20 พ.ย. 2006 13.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7472 ครั้ง

สาวม.ปลายใจกล้า จับผู้ร้าย และพูดใส่ว่า 「ทำแบบนี้ไม่ได้นะเฟ้ย !!」


ข่าวที่น่าสนใจของญี่ปุ่น

นักเรียนสาว ม .ปลาย ใจกล้า ตามจับผู้ร้าย จนอยู่หมัด พร้อมกล่าวว่า ทำแบบนี้ไม่ได้นะเฟ้ย !!

 

       เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ช่วง เย็น เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดโอซาก้า เขต อิคุโนะ มีคุณป้า วัย 52 ปี ถูก คนร้ายซึ่งเป็น ชาย  กระชากกระเป๋าจากด้านหลัง โดยคนร้ายได้ปั่นจักรยาน คว้ากระเป๋าซึ่งมีเงินสดอยู่ข้างในถึง  4 หมื่น 6 พันเยน ไป

       และใน จังหวะปั่นจักรยานหนี คนร้ายได้พลายท่าล้ม  ทำให้คุณ ป้า ตะโกนขอความช่วยเหลือ ดังลั่นว่า ขโมย ช่วยด้วย ในจังหวะนั้นเอง มีนักเรียนสาว ม.ปลาย วัย 17 ปี  และ สาวใหญ่วัย 42 ปี ได้ยินพอดี จึงช่วยกันไล่จับ โดยการไล่จับในครั้งนี้ ต้องออกแรงวิ่งกว่า 400 เมตรเลยทีเดียว ถึงจะจับเจ้าหัวขโมยได้ และ ทันทีที่จับได้ นักเรียนสาว วัย 17 ปี ได้พูดกับคนร้ายว่า ทำแบบนี้ไม่ได้นะเฟ้ย!!

        ในท้ายที่สุด ก็ได้กระเป๋าคืน และ ส่งมอบตัวคนร้ายคนนี้ ให้กับตำรวจดำเนินคดีต่อไป

 

*** ปล. ข่าวนี้ คนญี่ปุ่น เป็นคนบอกให้ผมแปล เพื่อให้ความรู้กับชาวไทย เนื่องจากเห็นว่า เป็นข่าวที่น่าสนใจมาก เนื่องจาก ฮีโร่ในครั้งนี้ กลับ เป็นเด็กสาววัยแค่เพียง 17 ปีเท่านั้น ที่แสดงความกล้าหาญให้เห็น และ คดีนี้ ยังสะท้อนให้เห็นถึง ความเข็มแข็งของสาวโอซาก้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ใครจะไปจีบสาวโอซาก้า ก็ระวังตัวนะครับ หุหุ

 

ที่มา http://www.sanspo.com/sokuho/1120sokuho007.html


แปลโดย www.j-doramanga.com  


Updated

20/11/2006

 

*** 「そんなことしたらあかんやろ」แปลว่า ทำแบบนี้ไม่ได้นะเฟ้ย!!


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที