ภาวุธ

ผู้เขียน : ภาวุธ

อัพเดท: 21 พ.ย. 2006 07.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 15055 ครั้ง

ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลา - ประมาณ 30 พฤษจิกายน นะครับ.... ขอหาความสงบ ศึกษาพระธรรม สร้างมุมมองใหม่ให้กับชีวิต
* คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ อนุญาตให้เผยแพร่ที่เว็บส.ส.ท. ขอบคุณครับ


29/10/06 ออกงานวันแรก29/10/06 ออกงานวันแรก

 

วันนี้วันพระ ผมตื่นมาตอน 6.30 โมง ตื่นมาอ่านหนังสือจน 7 โมงกว่า ก็ลุกไปอาบน้ำ อาบเสร็จก็พบว่าเค้าลงไปกวาดลานวัดกัน ช่วยกวาดจน 8 โมง ระฆังก็ดังแจ้งว่าได้เวลาทำวัดเช้าแล้ว แต่วันนี้เป็นวันพระ ก็เลยไม่มีการทำวัดเช้า เพราะญาติโยมมากันที่วัดเพื่อมาทำบุญกันที่วัด พระทั้งหมดก็เริ่มสวด (ผมก็อื้อๆ อึงๆ เพราะสวดไม่ค่อยได้) หลวงพี่พรขึ้นไปเทศน์ที่ธรรมาสน์ หลังจากพระที่สวดเสร็จแล้ว ส่วนพระรูปอื่นๆ ก็เริ่มฉันอาหารเช้า เสร็จก็ประมาณ 10 โมง สักพักก็มีรถมารับพระไปกิจนิมนต์ (ไปสวด) แต่วันนี้พระอยู่กันน้อยมาก (เพราะเป็นช่วงออกพรรษา พระส่วนใหญ่ออกเดินทางไปที่อื่นกัน) 

ผมเลยถูกเกณฑ์ให้ไปออกงานด้วย (บวชวันแรกก็โดนออกงานทันที) โดยงานที่ไป อยู่แถวๆ หนองรี (ติดกับท่าเรือ) ผมก็ขึ้นกระบะของโยมที่มาขับมา ไปถึงก็ขึ้นไปสวด แต่ผมสวดไม่ค่อยได้ก็เลยนั่งหลับตาพนมมือ และสวดตาม เหล่าหลวงพี่ เสร็จแล้วก็ฉันเพลต่อเลย และก็กลับวัด

 

พอไปถึงที่วัดก็เจอทีมงาน ตลาด ดอท คอม แวะมาเยี่ยม (ตุ๋ม, ออย, แนน, วอยซ์) นักคุยกันซักพัก คุณอ้อ จาก google.com ก็ขับตามมากับเผ่า (ตราวุฒิ)  และกลุ่มเปิ้ลและปุ๊ก ชมรม SEM ก็ตามมา โดยนำสังฆทานมาถวายด้วย ผมก็สวดมนต์รับ และกรวดน้ำหลังจากถวายของแล้ว  หลังจากนั้น ก็นั่งคุยซักพัก และทั้งหมดก็ลากลับกันไป ผมก็เลยมานอนพัก ประมาณ 1ชั่วโมงและตื่นมาท่องบทสวดมนต์ และเขียนบันทึกประจำวัน ประมาณ 3-4 โมงเอ็มก็แวะมาหา พาแมวตัวที่เก็บไปเมื่อวานมาด้วย   "เจ้านำโชค" นั่งคุยกันซักพักก็กลับไป และตอนเย็นๆ ก็มีพนักงานที่บ้านเอาน้ำเต้าหู้มาถวาย และซักพัก พวก กุ้ง, มินท์, โอ๊ค และน้องอุ้ย ก็แวะเข้ามาเยี่ยม หลังจากไปตีกอลฟ์กันมาที่ บูลซับฟาย นั่งคุยกันซักพักก็กลับไป พอถึง 6 โมงกำลังจะทำวัตรเย็น พวกน้องๆ Young Webmaster Camp ก็มาถึงในสภาพสะโหล่สะเหล่ (เพิ่งไปเที่ยวน้ำตกกันมา)

 

ผมก็เลยให้รีบกลับไปเพราะเดียวจะทำวัตรเย็นแล้ว และให้น้องๆ เอารถไปคืนที่บ้านผม วันนั้นทำวัตรเย็นผมก็ท่องบทสวดจากหนังสือ และหลังจากนั้นก็มานั่งคุยกับพระรูปอื่นๆ จนถึง 4 ทุ่มก็แยกย้ายเข้านอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที