นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 14 ม.ค. 2014 09.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4296 ครั้ง

อันดับสุดยอดนวัตกรรมไอทียอดฮิตแห่งปี 2556 โดยอุปกรณ์ไอทียอดฮิตกระแสการใช้งานอุปกรณ์โมบิลิตี้ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปีที่ผ่านมา โดยอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค คือ เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนจอโค้งใหม่ล่าสุด และตามที่คาดการณ์ไว้และติดโผในทุกปี คือ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ “Apple” จะเป็นอะไรบ้างรวบรวมไว้ให้แล้ว


10 สุดยอดนวัตกรรมแห่งปี 2013

อันดับสุดยอดนวัตกรรมไอทียอดฮิตแห่งปี 2556 โดยอุปกรณ์ไอทียอดฮิตในปีนี้ ตามกระแสการใช้งานอุปกรณ์โมบิลิตี้ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปีที่ผ่านมา โดยอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค คือ เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนจอโค้งใหม่ล่าสุด และตามที่คาดการณ์ไว้และติดโผในทุกปี คือ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ “Apple” จะเป็นอะไรบ้าง รวบรวมไว้ให้แล้ว

ที่มา : toptenthailand

10. iOS7 ระบบปฎิบัติการโฉมใหม่จาก Apple

อันดับ 10 iOS7 ระบบปฎิบัติการโฉมใหม่จาก Apple iOS 7 รุ่นใหม่ล่าสุดที่เปลี่ยนโฉมใหม่เกือบทั้งหมด มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Notification Sync, ระบบนำทางด้วยเสียงแบบเดินเท้า, Night Mode, Control Center,

กล้องถ่ายรูปอินเทอร์เฟสใหม่ ใส่ฟิลเตอร์ให้ภาพถ่ายได้ เพิ่มรายละเอียดสถานที่ และวันเดือนปีที่ถ่ายภาพได้, แผนที่โหมดกลางคืน และอื่นๆ อีกมากมาย

9. 3D Printer

อันดับ 9 3D Printer การพิมพ์ภาพ 3D เป็นกระบวนการพิมพ์ภาพ 3D ให้มีรูปร่างเหมือนของจริงจากรูปแบบดิจิตอล โดยมีกระบวนการเติมแต่งภาพโดยการเสริมเข้าไปทีละชั้นจนสำเร็จ ซึ่งจะได้รูปร่างที่แตกต่างจากการพิมพ์ แบบเดิม เช่นจะมีการเพิ่มวิธีการตัดหรือการเจาะเข้าไปในการพิมพ์ โดยจะใช้กระบวนการเทคโนโลยีดิจิตอลในการพิมพ์งานทั้งหมด

8 Nokia Phablet แท็บเล็ตรุ่นแรกจากโนเกีย

อันดับ 8 Nokia Phablet แท็บเล็ตรุ่นแรกจากโนเกีย โนเกียเปิดตัว Nokia Lumia 1520 Phablet แท็บเล็ตรุ่นแรกของโนเกียที่มาพร้อมหน้าจอ 6 นิ้ว และกล้อง 20 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Snapdragon 800 chipset) พร้อมกล้องหลังแบบ Pureview ความละเอียดถึง 20 ล้านพิกเซล และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 GDR3 น้ำหนักเบาเพียง 209 กรัม

7. Mac Pro คอมพิวเตอร์สำหรับโปรเฟสชั่นแนล

อันดับ 7 Mac Pro คอมพิวเตอร์สำหรับโปรเฟสชั่นแนล เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Mac Pro มาพร้อมรูปแบบใหม่หมดทั้งบอดี้และสเปคภายในตัวเครื่อง ที่พัฒนาใหม่เอี่ยมหลังจากการเปิดตัวรุ่นแรกในปี 2003 ซึ่งใช้เวลาพัฒนาถึง 10 ปีเลยทีเดียว โดยรุ่นใหม่ที่พัฒนา แบ่งเป็น 2 รุ่น คือ Quad-Core and Dual GPU และ 6-Core and Dual GPU

6. Samsung Galaxy Smartwatch

อันดับ 6 Samsung Galaxy Smartwatch Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Gear Smartwatch นาฬิกาข้อมือไฮเทค ผลิตจากสแตนเลส หน้าจอขนาด 1.63 นิ้ว และมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Galaxy อื่นๆ ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมไมโครโฟนและลำโพงในตัว ถือเป็นอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับคอ Samsung Galaxy ได้อย่างดีเยี่ยม

5. iPad Air สุดยอดแท็บเล็ตแห่งศตวรรษ

อันดับ 5 iPad Air สุดยอดแท็บเล็ตแห่งศตวรรษ iPad Air ออกแบบใหม่ ตัวเครื่องบางลงเหลือเพียง 7.5 มิลลิเมตร ความบางเท่า iPad mini แต่ขนาดหน้าจอยังเท่าเดิมที่ 9.7 นิ้ว ดังนั้นน้ำหนักของตัวเครื่องจึงเบาลง พกพาสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม และยังมาพร้อมกับ CPU Apple A7 แบบ 64-bit และชิปประมวลผล M7 motion ถือว่าเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของโลกที่ใช้ซีพียูประมวลผลแบบ 64-Bit ทีทั้งเร็วและแรงเหนือชั้น

4. BAE Systems’ Flying Testbed เครื่องบินอัจฉริยะไร้คนขับ

อันดับ 4 BAE Systems’ Flying Testbed เครื่องบินอัจฉริยะไร้คนขับ เครื่องบินของบริษัท BAE Systems ที่สร้างเครื่องบินให้แก่กองทัพอังกฤษ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกในโลก ด้วยการบินอัตโนมัติแบบไร้คนขับ โดยได้ทดสอบบินครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา The Flying Testbed มีระบบทำงานอัจฉริยะที่จะทดลองใช้ครั้งแรกของโลก โดยเครื่องมีระบบหลีกเลี่ยงสภาพอากาศแย่ๆ ที่ทำงานโดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งมีระบบลงจอดฉุกเฉินที่สามารถหาพื้นที่ปลอดภัยให้ลงจอดได้โดยอัตโนมัติ หากประสบปัญญาใดบนอากาศ

3. Google Glass แว่นตาแห่งโลกอนาคต

อันดับ 3 Google Glass แว่นตาแห่งโลกอนาคต Google Glass แว่นตาอัจฉริยะ เทคโนโลยีสุดล้ำแห่งอนาคตใหม่ล่าสุดจาก Google ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android พร้อมด้านหน้ามีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก ที่จะแสดงผลทุกอย่างบนหน้าจอนี้ พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว และสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ผ่านทั้ง 3G, 4G หรือ Wi-Fi และมี GPS ในตัว

2. iPhone 5s เร็วแรงแซงทางโค้ง

อันดับ 2 iPhone 5s เร็วแรงแซงทางโค้ง Apple เปิดตัว iPhone 5s ใหม่ท่ามกลางการรอคอยของสาวก Apple ที่มาพร้อมกับ ชิปเซ็ต Apple A7 กับ CPU 64-bit เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสุดยอดนวัตกรรมทางด้านสมาร์ทโฟนแห่งปี 2556 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน 64-bit เครื่องแรกของโลก ที่สมรรถนะเร็วแรงแซงสมาร์ทโฟนทุกค่ายในปีนี้

1. Flexible Display เทคโนโลยีหน้าจอโค้งของสมาร์ทโฟน

อันดับ 1 Flexible Display เทคโนโลยีหน้าจอโค้งของสมาร์ทโฟน Samsung และ LG ได้เริ่มเปิดตัวโชว์นวัตกรรมหน้าจอโค้งงอ Flexible Display กันไปเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งสองค่ายก็ได้เริ่มปลุกกระแสของสมาร์ทโฟนจอโค้งงอด้วยการเปิดตัว Galaxy Round กับ LG G Flex ทดสอบตลาดในประเทศเกาหลี และคาดว่าจะเปิดตลาดอุปกรณ์จอโค้งงอย่างเป็นทางการสู่ตลาดโลกในปี 2557

ที่มาข้อมูล http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140113135159679

http://hitech.sanook.com/1387921/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B5-2013/

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที