จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 20 ก.พ. 2014 17.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4425 ครั้ง

วิธีดูแลตัวเองในแบบฉบับของ ชัญญ่า ทามาดะ พร้อมเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณผอมเพรียวได้ค่ะเคล็ดลับลดน้ำหนักกว่า 10 กิโล ของไฮโซสาว ชัญญ่า ทามาดะ

ช่วงนี้ชัญญ่าดูผอมลง มีวิธีดูแลรูปร่างอย่างไรบ้าง
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ชัญญ่าไม่ค่อยคุมอาหารเลย อยากกินอะไรก็กินตามปกติ แต่ถ้าช่วงที่จะต้องลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน จะกินแต่แอปเปิ้ลเขียวค่ะ กินกี่ลูกก็ได้ กินได้ทั้งวัน แต่วิธีนี้อาจจะทรมานสักนิด ความรู้สึกเหมือนจะตาย แต่น้ำหนักลดดีมากๆ เลยค่ะ ถ้ามีงานด่วนที่ต้องใช้หุ่น ชัญญ่าจะใช้วิธีนี้เลย แต่ไม่แนะนำให้ทำทุกวันนะคะ ร่างกายจะขาดสารอาหารได้ค่ะ 

อย่างตอนที่ชัญญ่าอ้วนมากที่สุด นี่น้ำหนักเท่าไหร่คะ
อ้วนที่สุด 58 กิโลกรัมค่ะ ตอนนี้ลดมาได้ 48 กิโลกรัม ที่หายไป 10 กิโลกรัม เพราะ ชัญญ่าค่อยๆ ลดค่ะ ตอนที่เรียนที่ญี่ปุ่นจะอ้วนมาก หน้าแป้น ตัวแทบแตกเลยค่ะ พอกลับมาไทย ต้องมีออกงานอีเว้นท์ต่างๆ ต้องใส่ชุดราตรี รู้เลยว่า ตัวเองอ้วนมาก แต่ที่น้ำหนักหายไป 10 กิโล ไม่ใช่ว่าจะลดได้ภายในหนึ่งเดือนนะคะ ค่อยๆ เริ่มจากการกินเจ จากนั้นก็งดแป้งให้น้อยลง ปิดท้ายด้วยวิธีโหด กินแอปเปิ้ลเขียว 3 วันเเรกจะทรมานมากกก (ลากเสียงยาว) หลังจากนั้นความพอกระเพาะมันหด ก็กินอาหารได้น้อยลงค่ะ (ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเปล่านะคะ 555) 

เห็นตอนนี้ ชัญญ่า ชอบปั่นจักรยานใช่มั๊ยคะ
ใช่ค่ะ ตอนนี้ ชัญญ่า ชอบปั่นจักรยานมาก อาทิตย์หนึ่งจะหาเวลาไปปั่นให้ได้อย่างน้อย 3 วัน หรือถ้าว่างเมื่อไหร่ก็ไปได้เลยค่ะ การปั่นจักรยานจะช่วยให้เราได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย เป็นการลดน้ำหนักได้ด้วยนะคะ ที่สำคัญ การปั่นถี่ๆ ใช้เกียร์เบาๆ จะช่วยให้ขาเล็กลงด้วยค่ะ

น้ำหนักลดเยอะแบบนี้ มีปัญหาเรื่องผิวแตกลายมั๊ยค่ะ
มีค่ะ เพราะช่วงก่อนหน้านี้ไม่ค่อยออกกำลังกาย ใช้วิธีการลดแบบอดอาหารส่วนมากจะผิวแตกแทบทุกคนนะคะ ชัญญ่าเลือกการเลเซอร์ค่ะ เป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด เพราะลองครีมมาหลายยี่ห้อแล้วก็ไม่เห็นผล ลงทุุน จ่ายครั้งเดียวจะเห็นผลได้ชัดเลยค่ะ

ดูแลรูปร่างแล้ว มีวิธีดูแลผิวอย่างไรให้เนียนใส
สิ่งแรกที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญ ควรทาครีมกันแดด ทุกวันก่อนออกจากบ้านค่ะ เพราะ กระเป็นอะไรที่เอาออกยากมาก ตัวชัญญ่าเองก็เคยเป็น ต้องเลเซอร์ เสียเงินแถมยังเจ็บด้วยค่ะ อีกอย่างก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า ล้างหน้าสะอาด ทาครีมบำรุงก่อนนอน ถ้ามีเวลาว่างไปซื้อคอรสบำรุงบ้าง เลเซอร์ให้ผิวเรียบเนียนบ้างค่ะ

'เครื่องสำอาง' ตัวไหนที่ขาดไม่ได้

ลิปสติก เลยค่ะ เพราะตัวชัญญ่าเองเป็นคนชอบทาลิปสติกมาก ปกติเวลาออกงานจะให้ช่างแต่งหน้าแต่งให้ ในวันพักผ่อนก็จะเน้นการทาปากค่ะ จะมีลิปสติกที่ใช้เป็นประจำอยู่ 3 สี

1. MAC - please me

2. Lime crime - Great pink planet 

3. MAC - Russian red
 

อัพเดทผลงานของสาวชัญญ่า 
มีผลงานถ่ายแบบนิตยสารบ้าง ออกงานอีเว้นท์บ้างค่ะ แต่ตอนนี้ชัญญ่าเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น Kaguya ที่ ทองหล่อ 10 เป็น Bar & The Restaurant บรรยากาศแสนเก๋เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ สาวชัญญ่าบอกว่าถ้าอยากชิมอาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ อย่าลืมแวะมาที่ร้านนี้ได้นะคะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram chanyatamada ,  news.7mth.com , magazinedee.com

Greddy

Greddy สนับสนุนเนื้อหา

http://women.sanook.com/19656/เคล็ดลับลดน้ำหนักกว่า-10-กิโล-ของไฮโซสาว-ชัญญ่า-ทามาดะ/

 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที