สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 13 มี.ค. 2014 20.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2271 ครั้ง

เมื่อข่าวการขุดค้นพบเหรียญทองคำของเจ้าหมาน้อยตัวนี้หลุดออกมา ทำให้คนส่วนใหญ่อยากปั่นจักรยานสำหรับออกกำลังกายแล้วพาเจ้าสุนัขตัวน้อยของตัวเองออกมาวิ่งบ้างเผื่อจะโชคดีค้นพบขุมทรัพย์ใต้พื้นดินบ้าง


ใช้จักรยานปั่นออกกำลังกายอยู่ที่สวนหลังบ้าน บังเอิญเจอขุมทองซ่อนอยู่ใต้ดินจนร่ำรวย

อาทิตย์ที่แล้วฉันอ่านข่าวเจอข่าวสามีภรรยาชาวอเมริกันคู่หนึ่งใช้จักรยานปั่นออกกำลังกายอยู่ที่สวนหลังบ้านแล้วก็พาสุนักมาวิ่งเล่นออกกำลังกายด้วย  บังเอิญสองสามีภรรยาคู่นี้ได้ไปหยุดนั่งพักอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ในสวนหลังบ้านของเค้าเอง  แล้วเจ้าสุนัขสุดที่รักก็ดันไปขุดดินเล่นที่ใต้ต้นไม้พอดี  ทำให้สองสามีภรรยาคู่นี้เจอกับกล่องบรรจุเหรียญทองคำเก่าแก่สมัยหลายร้อยปีที่แล้วเข้าโดยบังเอิญ  ส่งผลให้สองสามีภรรยาคู่นี้ร่ำรวยกลายเป็นมหาเศรษฐีขึ้นมาในทันทีเนื่องจากเหรียญทองที่พบนั้นมีมูลค่ามากมายมหาศาล  รวมมูลค่าทั้งหมดน่าจะตกอยู่ที่ประมาณสามร้อยยี่สิบล้านบาทเลยทีเดียว  แต่ทั้งสองยังไม่ได้ทำการขายเหรียญทองคำนี้ให้แก่บริษัทใดเลย  ทั้งนี้ทั้งนั้นได้มีหลายบริษัทติดต่อเข้ามาขอซื้อเหรียญทองคำของสองสามีภรรยาคู่นี้อยู่เป็นจำนวนไม่ใช่น้อยเลย  เมื่อข่าวการขุดค้นพบเหรียญทองคำของเจ้าหมาน้อยตัวนี้หลุดออกมา  ทำให้คนส่วนใหญ่อยากปั่นจักรยานสำหรับออกกำลังกายแล้วพาเจ้าสุนัขตัวน้อยของตัวเองออกมาวิ่งบ้างเผื่อจะโชคดีค้นพบขุมทรัพย์ใต้พื้นดินบ้าง  ฉันเองยังอยากเจอขุมทรัพย์แบบนี้ในไทยบ้างเลย  แต่ข่าววันนี้กลับมีการอ้างว่าเหรียญทองคำที่สองสามีภรรยาคู่นี้ขุดค้นพบนั้นแท้จริงแล้วเป็นเหรียญที่ถูกโจรขโมยมาฝังเอาไว้ตั้งแต่สมัยก่อนนานแล้ว  ซึ่งมีการอ้างว่าถูกขโมยออกมาจากพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งในประเทศ  ดังนั้นถ้าข่าวที่มีการกล่าวอ้างมาเป็นเรื่องจริงสองสามีภรรยาคู่นี้ก็จะต้องส่งมอบเหรียญทองคำนี้คืนให้แก่ประเทศเพราะถือเป็นทรัพย์สินของแผ่นดินที่ถูกขโมยมา  แต่ถ้าไม่มีหลักฐานในการสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ว่าเหรียญทองคำนี้ถูกโจรกรรมมาจากพิพิธภัณฑ์ก็ให้ถือว่าการกล่าวหานั้นไม่มีมูลความจริง  ก็จะยังถือว่าสองสามีภรรยาคู่นี้เป็นผู้ถือครองกรรมสิทธ์ในเหรียญทองคำเหล่านี้อยู่เช่นเดิม  ตอนนี้ทางหน่วยงานรัฐบาลกำลังทำการตรวจสอบข้อมูลจากพิพิธภัณฑ์อยู่ว่าเหรียญทองคำที่มีการขุดค้นพบโดยสองสามีภรรยาคู่นี้นั้นได้เกี่ยวข้องกับเหรียญที่พิพิธภัณฑ์มีแล้วถูกโจรขโมยไปในสมัยก่อนหรือไม่  ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์ได้ยืนยันมาแล้วว่าเหรียญทองคำพวกนั้นไม่มีความเกี่ยวข้องกันกับเหรียญที่ถูกโจรขโมยไปเมื่อสมัยก่อนเลย  ทำให้สองสามีภรรยาคู่นี้ยังมีสิทธิ์ในตัวเหรียญทองคำนี้อยู่  ถ้ายังไม่มีใครมาอ้างสิทธ์การเป็นเจ้าของเหรียญทองคำเหล่านี้ก็จะตกเป็นสิทธ์ของสองสามีภรรยาไปทันที  ฉันเองก็อยากขุดเจอขุมทรัพย์ใต้ดินแบบนี้บ้างจัง  ฉันเลยลองไปซื้อจักรยานออกกำลังกายราคาถูกมาไว้ปั่นพาสุนัขสุดที่รักออกไปขุดหาสมบัติบ้างเผื่อฉันจะเจออะไรที่น่าสนใจจากใต้ดินประเทศไทยบ้าง  ไม่แน่นะฉันอาจจะกลายเป็นมหาเศรษฐีคนใหม่บ้างก็ได้

จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที