จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 15 มี.ค. 2014 18.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3984 ครั้ง

ชายหาดบางแสนมีคราบน้ำมันไม่ทราบชนิด ลักษณะคล้ายกับยางมะตอย ลอยจากกลางทะเลพัดเข้าสู่ชายฝั่ง บริเวณจุดที่นักท่องเที่ยวเล่นน้ำพักผ่อนในช่วงวันหยุด เป็นเหตุทำให้มีนักท่องเที่ยวนับ 100 คน ได้สัมผัสกับคราบน้ำมันดังกล่าว จนเกิดอาการแพ้ค้น


คราบน้ำมันซัดเข้าหาดบางแสน สั่งห้ามลงเล่นน้ำชั่วคราว

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

(15 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมามีรายงานแจ้งว่า พบคราบน้ำมันไม่ทราบชนิดลอยเข้าสู่ชายฝั่งทะเลบางแสน จ.ชลบุรี เป็นเหตุทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบและทำความสะอาดชายหาดในทันที

ตามรายงานระบุว่า มูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งว่า ชายหาดบางแสนมีคราบน้ำมันไม่ทราบชนิด ลักษณะคล้ายกับยางมะตอย ลอยจากกลางทะเลพัดเข้าสู่ชายฝั่ง บริเวณจุดที่นักท่องเที่ยวเล่นน้ำพักผ่อนในช่วงวันหยุด เป็นเหตุทำให้มีนักท่องเที่ยวนับ 100 คน ได้สัมผัสกับคราบน้ำมันดังกล่าว จนเกิดอาการแพ้ค้น นำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องสั่งห้ามลงเล่นน้ำเป็นการชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเกิดเหตุได้มีการแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เพื่อหาต้นตอของคราบน้ำมันดังกล่าว ซึ่งอาจจะเป็นน้ำมันที่รั่วไหลจากเรือบรรทุกบริเวณใกล้เคียง ทั้งนี้ได้ระดมเจ้าหน้าที่บางส่วน ดำเนินการทำความสะอาดพื้นที่ดังกล่าวในทันทีแล้ว

ขอบคุณเนื้อหาและภาพข่าวจาก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

ขอขอบคุณที่มา http://news.sanook.com/1520826/คราบน้ำมันซัดเข้าหาดบางแสน-สั่งห้ามลงเล่นน้ำชั่วคราว/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที