หมูน้อย

ผู้เขียน : หมูน้อย

อัพเดท: 19 มี.ค. 2014 03.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4429 ครั้ง

ข่าวใหม่ อัพเดท ของวงการ IT


Google เปิดตัวการค้นหาด้วยเสียงภาษาไทย

 

Google เปิดตัวฟีเจอร์การค้นหาล่าสุด

         หลายคนน่าจะรู้จักกับ Google Now แอพสำหรับช่วยค้นหาด้วยเสียงพูดที่เราสามารถพูดโต้ตอบกับแอพได้ แต่ก่อนหน้านี้ Google Now ยังรองรับเฉพาะภาษาหลักๆ ที่คนนิยมใช้ นั่นก็คือภาษาอังกฤษ ล่าสุดวันนี้ Google เผยฟีเจอร์การค้นหาด้วยเสียงจะช่วยคนไทยให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตง่ายและตรงใจมากขึ้น คือ สามารถรองรับการฟังเสียงภาษาไทยแล้วสังเคราะห์ออกมาเป็นตัวอักษรได้แล้ว นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนไทยจริงๆ ค่ะ งั้นลองพูดคำยากๆ แบบนี้เลยละกันนะ

 

พูด ชามเขียวคว่ำเช้า ชามขาวคว่ำค่ำ

 

          การค้นหาด้วยเสียงภาษาไทยเปิดให้ใช้งานได้แล้วบน อุปกรณ์ทุกรุ่นที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.1+ ขึ้นไป (เจลลี่บีนหรือสูงกว่านั้น) ก่อนใช้งานการค้นหาด้วยเสียงผู้ใช้ควรอัพเดท แอพพลิเคชั่น Google Search ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด จากนั้นให้ไปที่ การตั้งค่า และเลือก เสียง > ภาษา > เลือก ไทย เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมใช้งานการค้นหาด้วยเสียงภาษาไทยแล้ว

 

Voice Search       ตั้งเป็นภาษาไทย

 

          การค้นหาด้วยเสียงภาษาไทยจะเปิดให้บริการบนระบบปฏิบัติการ iOS ผ่านแอพพลิเคชัน Google Search (ดาวน์โหลดได้จาก App Store) และบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะผ่านเบราเซอร์ Chrome คุณสามารถไปที่ ลิงก์นี้ เพื่อติดตามแอพพลิเคชัน Google Search บน iPhone หรือค้นคำว่า ‘Google Search App’ ใน App Store

 


ขอบคุณข้อมูลจาก :

http://www.techxcite.com/topic/16667.html

http://www.9tana.com/node/google-now-hear-thai/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที