จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 28 มี.ค. 2014 15.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3650 ครั้ง

กระแส ตลาดApplication ในประเทศไทย


กระแส Market Application ของประเทศไทยในอนาคต

           ปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมี Application บนเครื่อง Smart Phone จำนวนมากมายและถือว่าตลาด Application ยังเป็นตลาดที่ใหม่และยังสามารถที่จะเจริญเติบโตได้อีกมากเลยทีเดียว สำหรับประเทศไทยเรายังคงต้องพิสูจน์ตัวเองในหลายด้านทั้งด้านคุณภาพของสินค้า และโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืน ส่วนของผู้ประกอบการ การนำเอา Application เข้ามาใช้ในการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นการให้บริการแก่ลูกค้า ธุรกิจก็สามารถที่จะเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น เพราะทุกวันนี้การที่เราจะสร้าง Application เป็นเรื่องที่ไม่ยากธุรกิจสามารถที่จะสร้าง Application ขึ้นมาเป็นของตัวเองได้โดยไปจ้างผู้พัฒนา Application หรือไม่หากผู้ประกอบการมีความสนใจจริง ก็สามารถที่จะศึกษาด้วยตัวเอง ด้วยวิธีการหาหนังสือคู่มือมาลองทำตาม  การทำตามวีดีโอในเว็บไซต์  หรือไม่ก็ไปเข้าอบรมการสร้าง Application ตามสถาบันที่เขาเปิดอบรม

 

 

             เชื่อไม่ครับว่า มีธุรกิจยักษ์ใหญ่จำนวนมากที่กำลังจะเจาะกลุ่มลูกค้าด้วยการนำ Application ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจธุรกิจร้านอาหาร ร้านหนังสื่อ สายการบินและอื่นๆอีกมากมาย ด้วยพฤตืกรรมการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคนไทยนั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทในการเข้าถึงสื่อออนไลน์ยิ่งขึ้น และพัฒนากลายเป็นช่องทางหลักอีกช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตของผู้ใช้ปัจจุบัน ในขณะที่พฤติกรรมการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้โมบายจะแตกต่างจาก device อื่นๆ กล่าวคือ พวกเขาสามารถออนไลน์ได้ตลอดทั้งวันทั้งคือ (Always on) ทำให้อุปสรรคด้านเวลาไม่ส่งผลกระทบมากนัก ประกอบกับความยิมในแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพิ่มขึ้น เช่น LINE ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้แล้วกว่า 23 ล้านคน และ users ในโลกออนไลน์กว่า 93% ใช้โซเชียลเน็คเวิร์ก

 

และเมื่อเทียบกับผู้ใช้สถิติทั่วโลก เราจะเห็นอัตราการใช้สมาทร์โพน ดั่งภาพ

 

              ด้วยเหตุผลนี้ การที่ตลาด Application  จะเข้ามาเจาะกลุ่มลูกค้าก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากเพราะมีคนใช้สมาทร์โพนรองรับเป็นจำนวนมากแต่สิงที่ตลาด Application ควรตระหนักก็คือความปลอดภัยของการใช้บริการ เพราะเมื่อมีความสะดวกเพิ่มขึ้นมากเท่าไรก็ยิ่งเสี่ยงกับการทำธุรกรรมมากเท่านั้นแต่ ในปัจจุบันก็เริ่มมีการทำธุรกรรมผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือการจ่ายที่เคาว์เตอร์เซอร์วิส

อ้างอิง : http://www.bangkokbiznews.com/

         :http://www.marketingoops.com/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที