จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 28 มี.ค. 2014 16.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10171 ครั้ง

อาชีพที่ไม่ค่อยมีคนทำ แต่เป็นอาชีพสุดแปลกที่มีรายได้ค่อนข้างจะดี


10 อาชีพสุดแปลก ที่น่าสนใจ

ปัจจุบันการหางาน ยากขึ่นทุกวัน มีแต่การแข่งขันตลอดเวลาและแกร่งแย่งกัน   วันนี้มีอาชีพสุดแปลกของคนต่างประเทศมาให้ดูคะ

 

อาชีพที่  1  แม่บ้านเปลือย  

 

 

หากคุณต้องการจัดปาร์ตี้แล้ว ต้องการทำความสะอาดและต้องการแม่บ้าน สาวๆสวยๆ ที่ไม่ใช่ แก่ ทำไปบ่นไป นี่เป็นตัวเลือกสำหรับคุณได้เลยคะบริษัท Fantasy Maid Service of Lubbock ในรัฐเท็กซัสได้จัดหาแม่บ้านมาเคลียร์พื้นที่ห้องให้สะอาดหมดจดโดยไม่ใส่เสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว โดยคิดค่าจ้างชั่วโมงละ 3,000 บาท ต่อแม่บ้าน 1 คน และ 4,600 บาทสำหรับ 2 คน แต่ก็อย่าเพิ่งคิดไปไกล เพราะบริการนี้คุณไม่สามารถแตะเนื้อต้องตัวแม่บ้านที่เปลือยล่อนจ้อนอยู่ภายในบ้านของคุณได้แม้แต่เสี้ยวเล็บ... ก็ลวนลามด้วยสายตาเพียงอย่างเดียวไปก็แล้วกัน

 

อาชีพที่  2  นักทดสอบกัญชา

 

 

ที่จริงกัญชามีประโยชน์ต่อสุขภาพ ถ้าเราเลือกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ทางต่างประเทศ ได้มีอาชีพนี้ขึ้นมา เพื่อทดสอบว่า สมุนไพรประเภทนี้คุณหมอระบุไว้ว่าสามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี และเหล่านักทดสอบกัญชาทั้งหลายก็ต้องทำการเทสต์ว่าแต่ละชนิดนั้นเหมาะสมกับอาการป่วยแบบใด ซึ่งประเทศยังไม่มี เพราะ กัญชายังผิดกฎหมายอยู่คะ

 

อาชีพที่  3  ทดสอบเซ็กซ์ทอย

 

 

ก่อนที่ sex toy จะออกมาจำหน่าย ต้องมีการทอสอบ ครื่องเล่นพวกไวเบรเตอร์หรือแม้แต่ดิลโด้นั้นมันเจ๋งจริงและเสียวจริงหรือไม่ก็เท่านั้นโดยที่ค่าผลตอบแทน  เฉลี่ยปีละล้านกว่าบาทเลยทีเดียว     ส่วนผู้ชายอย่างเราส่วนใหญ่มีแต่แบบอาสาสมัคร ทางร้านส่งสินค้าตัวอย่างมาให้ลองใช้เพื่อแลกกับการเขียนรีวิว  

 

อาชีพที่  4  ทดสอบสไลเดอร์

 

 

เป็นอาชีพที่สนุกและใฝ่ฝันกับหลายๆคนเลยทีเดียว  First Choice Holidays บริษัทชั้นนำของอังกฤษที่เพิ่งประกาศรับสมัคร Water Slide Tester เพื่อตระเวนทดสอบความเจ๋งของเครื่องเล่นตามสวนน้ำในเครือทั่วโลก เช่น มาจอร์ก้า ตุรกี อียิปต์ ฯลฯ ไม่ใช่สักแต่ว่าไถลตัวลงมาเท่านั้น แต่นักทดสอบเหล่านี้ต้องประเมินว่ามันสูงได้มาตรฐานหรือไม่ คุณภาพของน้ำเป็นอย่างไร ปลอดภัยไหม ระดับความเสียวมีมากหรือเปล่า ฯลฯ น่าเสียดายที่เขารับสมัครเฉพาะคนสัญชาติอังกฤษ อายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น และเมื่อบรรจุเป็นพนักงานก็จะได้รับค่าจ้างสนุกปีละ 20,000 ปอนด์ (ราว 9 แสนบาท)

 

อาชีพที่  5  ชิมอาหารสัตว์

 

 

Simon Allison คือนักชิมอาหารสัตว์ (Pet Food Tester) ที่ยึดอาชีพนี้เป็นจริงจังมาหลายปี ชายชาวอังกฤษผู้นี้ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น Senior Food Technologist ของบริษัท Marks & Spencer เขามีหน้าที่รับผิดชอบด้านอาหารสัตว์โดยเฉพาะ แต่ก่อนจะมาเป็นผู้เชี่ยวชาญได้ขนาดนี้  เมนูไหนที่ออกจากห้องทดลองแล้วจะถูกปากน้องหมาน้องแมวได้ นอกจากนี้ยังต้องแยกแยะให้ออกว่ามันมีส่วนประกอบที่จะทำให้เจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้ร้องยี้ด้วยหรือไม่ ถึงแม้ว่าจะมีอาชีพเป็นนักชิม แต่เขาก็จะแต่เคี้ยว ลิ้มรส แล้วคายทิ้ง ไม่กลืนมันลงท้องไปด้วย...ถ้ากินเข้าไปคงแปลกๆ กันเลยทีเดียว

 

อาชีพที่  6  ธุรกิจโลงศพสุนัข

 

 

เมื่อสุนัขที่เรารักจากเราไป  เรากฌต้องการอยากให้อยู่ สบายๆ ซึ่งวันนี้มีบริการโลงศพสุนัขก็ออกมาตอบโจทย์กับคนรักสุนัขทุกคน อย่างเช่นสถาบัน Dog To Home ที่เชื่อว่าความผูกพันระหว่างคนเลี้ยงกับสัตว์เลี้ยงนั้นไม่มีวันจางหาย  ซึ่งโลงที่นำออกมาวางขายก็มีหลายไซส์เพื่อให้เหมาะกับพันธุ์ต่างๆ ของสุนัข และแม้ว่ารายได้จะค่อนข้างดี  แต่คงเทียบไม่ได้กับการทำอะไรสักอย่างให้ดีที่สุดเพื่อเพื่อนคู่ใจและคู่กายของคุณในยามที่มันจากไปแล้ว

 

อาชีพที่  7  ทดสอบเตียงหรู

 

 

Luxury Bed Tester อาชีพนี้มีอยู่จริงในโลก! Roisin Madigan สาวอังกฤษวัย 26 ปีเริ่มอาชีพนี้ภายใต้สังกัด Simon Horn Ltd. มาตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ซิตี้   เธอมีหน้าที่ทำ Sleep Survey ทดสอบคุณภาพของที่นอนหรูรุ่นล่าสุด Savoir Beds ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในโรงแรม Savoy Hotel โดยเฉพาะ และได้ค่าจ้างเดือนละ 1,000 ปอนด์ (ราว 45,000 บาท) สำหรับการนอนหลับบนเตียงที่ใช้ทดสอบทุกคืน ตั้งแต่สี่ทุ่มถึงหกโมงเช้าในห้องนอนที่ทางบริษัทจัดไว้ให้ และไม่ใช่แค่ทดสอบคุณภาพของที่นอนเท่านั้น แต่เธอยังมีหน้าที่ร่วมค้นหาส่วนประกอบของการนอนอย่างมีคุณภาพด้วย...ดูเป็นเหมือนอาชีพที่ยากเหมือนกันนะเนี่ย ><

 

อาชีพที่  8  บริษัทรับโกยขี้สุนัข

 

ในต่างประเทศ นิยมให้สุนับอึนอกบ้าน หรือหน้าบ้านของตน บางคนเผลอไปเหยียบ  หรือ ขี้เกียจเก็บเพราะ มีหลายกอง   The Dog Butler บริษัทรับจ้างโกยขี้หมาที่บริหารงานโดย ริชาร์ด สก็อตต์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา เขาเริ่มธุรกิจจากการถูกเพื่อนบ้านวานให้โกยขี้หมาที่โดนปล่อยในสนามหญ้าหน้าบ้านไปทิ้งจนเห็นว่าพอจะเป็นช่องทางทำกินได้ แค่ลูกค้าโทรเข้ามาก็พร้อมจะส่งพนักงานมืออาชีพไปจัดการให้ทันที ซึ่งโดยทั่วไปคิดราคาเหมาสัปดาห์ละ 5 ดอลลาร์/หมา 1 ตัว (ราว 150 บาท - ตัวต่อไปเพิ่มตัวละ 2 ดอลลาร์ หรือราว 60 บาท) แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวซึ่งดินฟ้าอากาศไม่อำนวยและทำให้ขี้หมามีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ก็จะชาร์จเพิ่มอีกตัวละ 2 ดอลลาร์ ล่าสุดเขามีลูกค้ามากกว่า 200 หลังคาเรือน คิดเป็นหมากว่า 700 ตัว

 

อาชีพที่  9  คนทดสอบสเปิร์ม

 

 

ในต่างประเทศมีการบริจาคสเปิร์มนั้นถือเป็นเรื่องปกติ  นักทดสอบสเปิร์ม จะต้องนั่งตรวจประมาณ 400 อันต่อวัน แต่ค่าตอบแทนค่อนข้างจะดี  แต่คิดดูให้ดีก็เป็นงานนั่งในแล็บง่ายๆ ได้ตังค์เยอะ คนที่น่าสงสารกว่าน่าจะเป็นพนักงานทำความสะอาดพื้นที่ที่ทำการบริจาคมากกว่านะ.

 

อาชีพที่  10  ทดลองมีเซ็กซ์กับโสเภณี

 

 

ผู้ชายที่ชื่อ Jaime Rascone ที่มีแหล่งพำนักพักพิงอยู่ในประเทศชิลีนั้น  เขาคือคนที่จะทดสอบการมีเพศสัมพันธ์กับโสเภณี ซึ่งในทุกๆ ครั้งเขาจะจดโน้ตเอาไว้ว่าเธอแต่ละคนมีดีอย่างไร หรือมีข้อควรแก้ไขประการใดบ้าง นอกจากนั้นก็จะมีการสอบสัมภาษณ์, การทดสอบร่างกาย รวมถึงการถ่ายภาพเก็บไว้ ซึ่งอาชีพที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดโรคเช่นนี้ก็ตอบแทนเขาด้วยเงินที่ค่อนข้างสูง  แต่เสี่ยงที่จะ ติดเชื้อโรคมาก ทางที่ดีอย่าทำเลย ถ้ามันจำเป็นจริงๆ ก็ป้องกันดีมี่สุด 

 

ฝากไว้ด้วยใจ : ไม่ว่าคุณจะทำงานอาชีพไหน ขอให้ทำด้วยความสุจริต ถึงอาชีพนั้นจะไม่ใช่อาชีพที่ใจคุณต้องการ แต่คุณต้องทำ ดังนั้นอย่าเอาเปรียบกัน  ช่วยเหลือในยามต่างฝ่ายต่างเดือดร้อน แล้วคุณจะมีความสุขกับงาน เพราะเพื่อนร่วมงานที่ช่วยคุณด้วย และความจริงใจต่อกัน 

 

ขอบคุณแหล่งที่มาของเนื้อหา : http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140325154955780

ขอบคุณแหล่งที่มาของรูปภาพ : http://www.c2phuket.com/32849   

ขอบคุณแหล่งที่มาของรูปภาพ : http://www.dogdiddoc.com/499453/%E0%B8%94%E0%B9%8A%E0%B8%AD%E0%B8%81-%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B9%8A%E0%B8%94-%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%AD%E0%B8%84-%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%A8%E0%B8%9E%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A7%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%94%E0%B9%83%E0%B8%AA

ขอบคุณแหล่งที่มาของรูปภาพ : http://men.mthai.com/men-around/35938.html

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที