จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 31 มี.ค. 2014 01.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3802 ครั้ง

เทคโนโลยีใหม่ๆในรถยนต์ที่เราจะได้เห็นในปี 2014


New Technology in Car ที่เราจะได้เห็นในปี 2014

              สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว IT ทุกคนวันนี้ผมมีเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีใช้ในรถยนต์มาฝาก ถ้าพูดถึงพาหนะที่เราใช้ในการเดินทางแน่นอนครับว่าหลายคนต้องคิดถึงรถยนต์แล้วถ้าถามผู้ที่ใช้รถนอกจากความปลอดภัยในการเดินทางสิ่งที่คุณต้องการคืออะไร ผมคิดว่าเทคโนโลยีที่ติดตั้งในรถก็คงเป็นทางเลือกหนึ่งที่พวกคุณต้องการ เทคโนโลยีสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เรา เทคโนโลยีสร้างสิ่งที่เราต้องการ วันนี้ผมเลยมีเทคโนโลยีใหม่ๆมานำเสนอท่านผู้อ่านได้รู้ถึงเทคโนโลยีใหม่ที่มีในรถยนต์ปัจจุบัน

               เทคโนโลยี HDC ในรถยนต์ เทคโนโลยีใหม่ ที่พร้อมจะเพิ่มการทำงานของรถยนต์ได้เป็นอย่างดีด้วยระบบ HDC คือระบบ Hill Descent Control   เป็นระบบการคอนโทรลให้การขับขี่ด้วยเกียร์ต่ำเมื่อขึ้นหรือลงทางลาดชันเป็นไปได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

 

                เทคโนโลยี HDC พร้อมตอบสนองรถยนต์ที่พร้อมลุยไม่ว่าจะ ลงจากภูเขา หรือทางเรียบบนทางลาดชันก็พร้อมให้การสนองแก่คุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่กดปุ่ม หรือบางรุ่นอาจจะเป็นแบบหมุน เพื่อปรับการดับเส้นทาง ว่ามันลาดชันแค่ไหน หากรถยนต์ของคุณมีปุ่มการทำงานนี้ก็มั่นใจได้เลยว่า ประสิทธิภาพในการทำงานบนทางลาดชันนั้น จะสมบูรณ์แบบเหนือชั้นที่สุด เรียกว่ามีสมรรถนะ และประสิทธิภาพในการขับขี่จากทางลาดชันได้อย่างเหนือชั้น

                เทคโนโลยี MyLink  เป็นร ะบบรุ่นใหม่ของทาง MyLink infotainment system ที่ช่วยการขับรถในโปรแกรมส่วนตัวของคุณนั้นมีระบบภายในที่ช่วยในการขับขี่รถและมีระบบหน้าจอสัมผัสไว้รองรับการใช้งาน โปรแกรม  MyLink เวอช์ชั่นใหม่นี้นั้นจะมีระบบกราฟฟิกแบบใหม่ขึ้นมาเพื่อตอบสนองการทำงานในระบบโทรศัพท์ Smart Phone รุ่นใหม่และจะปรากฏในเมนู Settings ของโทรศัพท์ดังกล่าวให้ลูกค้านั้นสามารถเลือกโปรแกรมการใช้งานได้ตามชอบใจของตนเองเลยทีเดียว

        

                 ครับท่านผู้อ่านเทคโลโลยีในรถยนต์ยังมีอีกเยอะแยะมากมาย แต่สิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงถึงนั้นก็คือการประหยัดพลังงานเพราะโลกของเราไมาสามารถผลิตพลังงาน ได้ทันหากเราใช้กันอย่างสิ้นเปลือง ไว้บทความหน้าผมจะหาเรื่องมาเล่าให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบถึงเทคโนโลยีกันใหม่ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

อ้างอิง :  http://www.autoyim.com

               http://www.9carthai.com

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที