จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 01 เม.ย. 2014 05.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 164490 ครั้ง

เสริมดวงเจ้าของกิจการตาม ราศรี


ปรับฮวงจุ้ยที่ทำงาน รับโชคลาภ การงานก้าวหน้าเสริมมงคลชีวิต เสริมพลัง เพิ่มความสำเร็จ ตามราศี

คนไทยจะเชื่อถือ  การเสริมดวงมาก  เจ้าของกิจการถึงกับเสียค่าใช้จ่ายให้หมอฮวงจุ้ย มาดูตำแหน่งและการวางของในโรงงานก็เลยทีเดียว แต่วันนี้ เรามีทริปง่ายๆ ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก 

 

 

อันดับแรก เรามาดู เรื่องราศรีกันก่อน ว่า เจ้าของกิจการราศรีไหน ต้องทำอย่างไรบ้าง

 ราศีมังกร (วันที่ 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์)

 

 

 

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     ต้องมีลักษณะทำเลที่ดิน เป็นรูป สี่เหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมคางหมู หรือว่าปากทางเข้าแคบและไป บานกว้างอยู่ด้านใน จะต้องโฉนดเพราะเป็นขุมทรัพย์แห่งคนเกิดราศีมังกร

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

     ห้องทำงาน……ต้องเปิดประตูเข้าไป สามารถเห็นโต๊ะทำงาน ตั้งหันหน้ามาทางประตูทางเข้าห้องเลยทันที จะเหมาะมาก เพราะพลังปะทะจะดีเยี่ยม ส่วนสำคัญห้องต้องสว่าง มีความโปร่ง และโล่งพอสมควร หากต้องการเสริมให้เกิดพลังดีขึ้น ตั้งโคมไฟ หรือโป๊ะไฟบนโต๊ะทำงานจะดีมาก แต่หากว่าภายในห้องมีกระจกอยู่แล้ว ไม่ว่าด้านใดก็ตาม ถือว่าเป็นห้องที่ฮวงจุ้ยจะเฮงมาก

 

 

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     ชาวราศีมังกรสีต้องใช้พลังหยิน คือสีโทนอ่อน หวาน ไม่จัดจ้านเป็นพลังหยางเด็ดขาด เพราะจะทำให้ความคิดไม่โลดแล่น และติดขัดในธุรกิจ ยศตำแหน่งแน่นอน สีที่เหมาะสม อาทิ สีขาว สีฟ้าอ่อน สีม่วงอ่อน สีชมพูอ่อน ใช้เป็นโทนสีหลักในการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ห้องสำคัญ อาทิ ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องนอน เป็นต้น หากใช้สีจัดจ้านจะเกิดเรื่องวุ่นวาย ไม่สงบสุข อย่างเห็นได้ชัดเจนมาก

4.การปลูกต้นไม้มงคลสำหรับคนเกิดราศีมังกร

     แน่นอนการปลูกต้นไม้มังกรจะก่อเกิดให้พลังแห่งความสมดุลหยินหยาง และพลังแห่งโชคลาภแก่ชาวราศีมังกร ได้ชัดเจน เพราะทิศของหน้าบ้านชาวราศีมังกร หันไปในทางทิศอัปมงคล นอกจากการแก้ไขด้วยการทาสีที่ประตูแล้ว การปลูกต้นไม้มงคลก็เป็นการช่วยเป็นพลังกั้นความเลวร้ายที่พุ่งเข้ามาในบ้านได้ด้วย เช่นกัน

     ต้นไม้มงคลของชาวราศีมังกร ต้องเป็นต้นไม้ของธาตุทอง นั้นก็คือมีสีเหลือง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอก หรือว่าส่วนมากของต้นก็ตาม ที่เด่นสุดก็คือ ต้นไผ่ ต้นราชพฤกษ์ และต้นจำปี หากเป็นโต๊ะทำงาน ก็เด่นต้นไม้ที่มีโทนสีเหลืองของธาตุทอง แม้หากเป็นดอกไม้ อาทิ กุหลาบสีเหลือง, เบญจมาศสีเหลือง ดอกไม้สีโทนเหลือง จะบังเกิดลาภ และโชคในชีวิต และการงาน

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://webboard.sanook.com/forum/?topic=3093291.315

วัตถุเสริมมงคลของชาวราศีมังกร

     ศาสตร์ฮวงจุ้ยจะนิยมที่จะใช้สิ่งมงคลเสริมดวงชะตาของเจ้าของบ้าน เจ้าของกิจการด้วย เพราะถือว่าโดยธรรมชาติบางเดือน บางปี ดวงดาวก็อาจจะตกบ้าง แต่หากมีสิ่งมงคลเสริม ก็จะทำให้เรื่องร้ายๆ หรือสิ่งที่จะติดขัดมีทางแก้ไขได้ วัตถุเสริมมงคลของชาวราศีมังกร มีดังต่อไปนี้

     ในห้องทานข้าวของบ้าน หรือว่าจะเป็นห้องรับแขกของบริษัท ควรจะตั้งเทพแห่งโชคลาภ ก็คือ ฮก ลก ซิ่ว และกวนอูหน้าแดงถือดาบ เพื่อช่วยปกปักรักษาให้ชีวิตมีกินมีใช้ มีสุขภาพดีตลอด จะช่วยแก้ไขฮวงจุ้ยของที่อยู่อาศัยหรือโรงงานให้อยู่ ดีมีสุข และคนทำงานสมัครสมานกันดีขึ้น

     ในห้องนอนที่บ้าน ควรจะมีภาพวาดรูปดอกโบตั๋น หรือแจกันหยกใส่ดอกโบตั๋น เพื่อช่วยเสริมให้ เกิดพลังแห่งความขัดแย้งน้อยลง

     ทางเข้าสู่โรงงาน หรือกิจการของคุณราศีมังกร ควรจะมีสิงโตตัวผู้และตัวเมีย วางข้างละตัว และตัวสิงโต ต้องเป็นสีเหลืองทอง จะเป็นสีดำ หรือว่าสีหินทรายไม่ได้ เพราะจะยิ่งเกิดการชงมากยิ่งขึ้น

 

 ชาวราศีกุมภ์ (วันที่ 16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม)

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=baansuansabuy&month=10-2009&date=20&group=1&gblog=12

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     ลักษณะโฉนดที่ดิน หรือรูปแบบแปลนของห้องทำงานของชาวราศีกุมภ์ ที่ทำงานเอกชน ,รับราชการ,หรืองานที่ต้องอยู่ภายในบริษัทผู้อื่น) ตรงนี้สำคัญมาก เพราะว่าเป็นลักษณะที่จะต้องคำนึงถึงอย่างชัดเจน ในเรื่องฮวงจุ้ย ที่พักพิง ที่ดำเนินกิจการ ที่นั่งทำงานบ่งชัดถึงทิศทางแห่งปัญญา โอกาส และบางทีวาสนาที่จะก้าวไปด้วย อย่างแน่นอน

      ชาวราศีกุมภ์ ลักษณะโฉนดที่ดินดีที่สุด เป็นรูปสี่เหลี่ยมทุกประเภท ที่ต้องหลักเลี่ยงและแก้ไข ลักษณะของโฉนดสามเหลี่ยมทุกประเภท และลักษณะสี่เหลี่ยมซ้อนรูปตัวแอล

 

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

      ความก้าวหน้าของชีวิต และการเพิ่มพูนโอกาสให้ตนเอง นอกจากความสามารถ และความขยันแล้ว สิ่งแวดล้อมก็มีพลังอย่างมาก และสามารถพิสูจน์ได้ชัดเจน พลังกี่หรือพลังซี่จากความสมดุลของศาสตร์ฮวงจุ้ย จะช่วยให้เกิดพลังและลางสังหรณ์ในการทำงานของคุณได้ดี หากคุณจัดที่นั่งทำงาน หรือห้องทำงานให้ถูกหลักตามศาสตร์ฮวงจุ้ยก็คือ ห้องทำงานที่ต้องไม่หันโต๊ะทำงานไปทางทิศตะวันตก และทิศใต้อย่างเด็ดขาดเพราะนั้นเป็นทิศอัปมงคล สำหรับพลังในตัวของชาวราศีกุมภ์ทุกคน การเดินไปสู่ห้องทำงาน ต้องมีการเลี้ยวหรือวกซ้ายและอาจจะเป็นขวาบ้างก็ได้ เพราะว่าพลังธาตุลมของขาวราศีกุมภ์ จะช่วยในการทำให้พลังเลวร้ายที่จะพุ่งเข้ามา ยามดวงชะตาของคุณตกบ้าง ลดความแรงน้อยลง การจัดห้องทำงาน หรือโต๊ะทำงาน 

 

 

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์
     

    รวมถึงการเลือกใช้สีรถ สีม่านของบ้าน สีทาบ้าน สีเฟอร์นิเจอร์ด้วยนะครับ พลังของสี มีผลมาก เพราะว่าจะช่วยเสริม หรือช่วยปะทะพลังกี่ที่เลวร้ายให้เบาบางลงได้อย่างเห็นได้ชัด สีเด่นของชาวราศีนี้ สีเขียวอ่อน สีส้มอ่อน สีอิฐ สีเหลืองครีม สีที่ต้องหลีกเลี่ยงแน่นอน ก็คือ สีแดง และสีดำ หลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เป็นเฟอร์นิเจอร์ เตียงนอน หรือม่านของบ้าน ที่โรงงาน และห้องทำงานก็ตาม เพราะอันตรายค่อนข้างมากกับพลังฮวงจุ้ยของคุณ

4.การปลูกต้นไม้มงคลสำหรับคนเกิดราศีกุมภ์

     การปลูกต้นไม้มงคล ก็จะเป็นการนำโชค และช่วยให้สุขภาพร่างกายของคนในบ้าน คนทำงานในโรงงาน แม้กระทั่งคนร่วมงานในองค์กรดีขึ้น ก็คือ ต้นโป๊ยเซียน, ต้นมะยมไว้หน้าบ้าน ด้านขวาหรือซ้ายก็ได้ บนโต๊ะทำงานก็เป็นโป๊ยเซียนพันธุ์แคระก็ได้ตั้งเอาไว้จะช่วยลดความรุนแแรงวุ่นวาย หากคุณทำงานในองค์กรต่าง ๆ สำหรับต้นไม้อีกสองต้น ที่หากมีก็ได้ จะเพิ่มพลังมากขึ้น ก็คือ ต้นปาล์ม,และต้นขนุน สำหรับต้นขนุนจะปลูกได้บริเวณด้านข้างของบ้าน หรือหลังบ้าน หลังโรงงานเท่านั้น เพราะความหมายตามศาสตร์ฮวงจุ้ยก็คือ พลังหนุนดวงชะตา

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://thaimisc.pukpik.com/freewebboard/php/vreply.php?user=maipradab3&topic=5916

ราศีมีน (วันที่ 16 มีนาคม - 15 เมษายน)

 

 

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     ชาวราศีมีนลักษณะของโฉนด หรือภูมิทำเลที่ตั้งของบ้าน โรงงาน หรือห้องทำงานของคุณที่ทำงานในองค์การต่างๆ จะต้องมีลักษณะโฉนดที่ดิน เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสีเหลี่ยมรูปตัวแอล จะเป็นอำนาจของการอุ้มทรัพย์ และเป็นบ่อเงินบ่อทองของชาวราศีนี้ หากเป็นรูปตัวแอล จะเป็นถุงเงินถุงทองของธุรกิจ และหน้าบ้าน หรือว่าหน้าโรงงาน และโต๊ะทำงานของคนที่ทำงานในหน่วยงานองค์การต่าง ๆ ทิศจะต้องหลีกเลี่ยงการหันไปทางทิศใต้ อันเป็นอำนาจของธาตุไฟ ที่จะทำให้เกิดคนเจ็บ คนป่วย ชีวิตความรักไม่มั่นคง แม้กระทั่งเรื่องการงาน ยศฐานบรรดาศักดิ์ ก็จะล้มเหลวได้

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 
 

     จุดสำคัญต้องอยู่ที่ดวงชะตาของคุณด้วยว่า จะต้องมีดวงการตกที่นั่ง หรือโต๊ะทำงานอย่างไรในห้องทำงานของคุณ ชาวราศีมีน โต๊ะทำงาน ห้ามหันไปทางทิศใต้เด็ดขาด แก้ยากมาก แต่หากหันไปทางทิศอื่นๆนอกจากทิศใต้จะดีมากกว่า และควรให้โต๊ะทำงาน อยู่ด้านหน้าของผนังด้านใดด้านหนึ่ง เพราะผนังจะเป็นภูเขาช่วยเป็นพลังค้ำดวงชะตาในการงาน ของคุณ ๆ ได้ มีตู้ปลาอยู่ด้านซ้ายหรือด้านขวาก็ได้ แต่จำเป็นจะต้องมี เป็นปลาทอง ๗ ตัวเท่านั้น จะทำให้คุณรุ่งเรือง และแก้ไขปัญหาได้ ในรอบ 7 วันตลอดสัปดาห์ 

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

      ชาวราศีมีน เป็นคนธาตุน้ำ และมีพลังหยางมากอยู่แล้วในตัว การเลือกใช้สีในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือว่าการตกแต่งม่าน การใช้วอลเปเปอร์ รวมกระทั่งการใช้รถที่คุณจะขับเป็นประจำ ที่จะบังเกิดความสุข ความสำเร็จ และแน่นอน นำโชคลาภ ความรุ่งเรืองให้คุณมากกว่าความวุ่นวาย สีเด่นก็คือ สีให้พลังหยินกับคุณ ก็คือ สีแดง สีส้ม, สีดำ, สีม่วง, สีเขียว, สีน้ำตาล, สีทอง สีโทนจัดจ้านสดใส จะลดวัย พลังการทำงานของคุณจะเอ็คทีพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลีกเลี่ยงอย่าใช้สี โทนอ่อนเด็ดขาด ยกเว้นคุณจะมีวอลเปเปอร์เน้นเป็นแบบมีลวดลายผสมผสานมากกว่าสีพื้น ก็จะลงตัวตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมากกว่า

 

 

4. การปลูกต้นไม้มงคลสำหรับคนเกิดราศีมีน

      ต้นไม้มงคลสำหรับชาวราศีมีน ก็คือ ต้นเฟื่องฟ้า ไว้หน้าบ้าน หรือโรงงาน ต้นกล้วยไม้สีต่างๆ ว่านวาสนา ว่านสี่ทิศ และต้นโมก จะดีมาก เพราะว่าเป็นต้นไม้ที่จะให้พลังเสริมพลังหยินหยางของ ตัวคุณ และช่วยสกัดพลังเลวร้ายที่จะพุ่งเข้าหาคุณด้วย

 

ราศีเมษ (วันที่ 16 เมษายน - 15 พฤษภาคม)

 

 

 

  ที่ตั้ง หรือดูจากลักษณะของภูมิทำเลโฉนดที่ดินของบ้าน,โรงงาน ,ห้องที่ทำงานหากคุณรับราชการ หรือทำงานเอกชนอื่นๆ) ศาสตร์ฮวงจุ้ยบ่งชัดว่าการเริ่มต้นในการรบหรือสร้างกำลังให้ชนะศึก ต้องเริ่มจากการหาทำเลที่ตั้ง อันเป็นพลัง

 

ราศีพฤษภ (วันที่ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน)

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=baansuansabuy&month=10-2009&date=20&group=1&gblog=12 

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     สังเกตจากลักษณะของแปลนโฉนดที่ดิน หรือลักษณะการวัดความกว้างยาวของห้องทำงาน รวมกระทั่งการหันทิศหน้าบ้าน โรงงาน โต๊ะทำงาน ไปในทิศที่เป็นการเสริมที่ถูกต้อง กับพลังหยินหยาง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยลักษณะที่เหมาะสม ต้องจำให้ดีและชัดเจน 
         
     ลักษณะของภูมิทำเลที่เหมาะสม หรือมองจากแปลนในโฉนดจะต้องเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า และสี่เหลี่ยมจตุรัสเท่านั้น หากเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู หรือสามเหลี่ยมใดใดก็ตาม จะไม่บังเกิดความสุข ความเจริญก้าวหน้าในชีวิตนัก เนื่องมาจากคุณที่รักชาวราศีพฤษภ เป็นธาตุดิน จะต้องบรรจุในพลังของธาตุไฟ และลม ห้ามลักษณะใช้ภูมิทำเลแบบธาตุน้ำเด็ดขาด และห้ามเด็ดขาดที่จะหันด้านหน้าไปทางทิศใต้ เพราะว่าจะปะทะกับพลังกี่ของธาตุน้ำ ทำให้เงินทองติดขัด ยศถาบรรดาศักดิ์ ถูกกลั่นแกล้ง ทำมาหากินเงินไม่เหลือ มีชีวิตคู่ก็มีปากเสียงบ่อย ๆ จนเซ็ง 

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

        การจัดห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ชาวราศีพฤษภนั้น จะมีหมายเหตุชัดเจนว่า สำหรับรูปร่างของโต๊ะทำงานนั้นจะต้องเป็นรูปครึ่งวงกลม จะทำให้เกิดพลังแห่งความส่องสว่าง และพลังหยินหยาง จะทำให้คุณมีโชคลาภในการงาน และมีอำนาจปกครองบริวารได้ดีเยี่ยม

        ห้ามหันโต๊ะในห้องทำงาน ไปทางทิศเหนืออย่างเด็ดขาดเพราะว่าเป็นทิศธาตุน้ำ อันเป็นอริอย่างมากสำหรับคุณที่รักชาวราศีพฤษภ หลีกเลี่ยงดีกว่าแก้ไขก็ไม่ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้มาก ซักเท่าไหร่
   

        ทางเดินเข้าห้องทำงานของคุณ ด้านหน้า ควรจะตั้งเทพเจ้ากวนอูถือดาบหน้าแดง ไว้ก่อนจะเข้าไปสู่ห้องทำงาน ขนาดเท่าไหนก็ได้ ให้ท่านหันหน้าไปเผชิญกับคนที่จะเข้าพบคุณ วางไว้ให้เหมาะสมนอก

        ห้องทำงาน และหน้าห้องของคุณ ควรจะมีต้นโป๊ยเซียน 3 ต้น ใส่กระถางเอาไว้ด้านขวามือก่อนเดินเข้าห้อง จะช่วยให้ห้องทำงานของคุณ มีคนดีมาช่วยเหลือ เงินทองไม่รั่วไหล และที่สำคัญ การค้าขายจะไปได้ดีขึ้น

         ภายในห้องทำงานของชาวราศีพฤษภ เน้นว่าโต๊ะทำงาน จะต้องไม่ตั้งจนติดผนัง หมายถึงเก้าอี้ของคุณติดผนังด้านใดด้านหนึ่งแบบแนบแน่นเลยไม่ดี เพราะพลังกี่ของหยินหยางจะไม่สามารถกระจายหมุนรอบตัว ของคุณได้และควรจะตั้งสัตว์มงคลที่จะทำให้คุณสุขภาพดี และอายุยั่งยืน มีมันสมองแก้ปัญหาได้อย่างฉับพลันในปัญหาต่าง ๆ ของการงาน ควรจะตั้งไว้ข้างใดข้างหนึ่งของมุมโต๊ะทำงาน และต้องเป็นเต่าสีดำเท่านั้น มี 2ตัวเท่านั้นอีกด้วย

 

          ห้องทำงานของคุณ จะต้องมีภาพ หรือของประดับ ผนังข้างใดข้างหนึ่ง เป็นภาพวาดของพวงองุ่น ตามลักษณะของศาสตร์ฮวงจุ้ยบ่งชัดว่า หมายถึงความก้าวหน้า รุ่งเรือง และเจริญด้วยยศถาบรรดาศักดิ์อย่างต่อเนื่องสมหวังมาก พอสมควรทีเดียว หากห้องน้ำอยู่ตรงข้ามกับโต๊ะทำงานของคุณ นี้เป็นจุดไม่ดี ควรจะแก้ไข ด้วยการใช้ผนังหรือบานพับกั้นไว้ เพื่อจะหลบพลังธาตุน้ำของห้องน้ำจะพุ่งเข้าสู่ตัวคุณ ในการนั่งทำงาน   

 

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     สีเด่นนี้ เป็นการใช้สีทีมีพลังเสริมกับราศีของคุณ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง รวมกระทั่งการเลือกใช้สีรถประจำตัวของคุณด้วย สีเด่นของชาวราศีพฤษก็คือ สีโทนจัดจ้านให้พลังธาตุไฟเกิดกับคุณ จะเกื้อกูลกัน อาทิ สีแดง สีเขียว สีม่วง สีเหลือง สีน้ำเงิน แต่สำหรับสีทาบ้านหรือโรงงานกิจการของคุณ รวมกระทั่งสีวอลเปเปอร์ ให้ใช้สีอันเป็นธาตุทอง ก็คือ สีครีม สีเหลืองอ่อน ๆ สีฟ้าอ่อนเป็นต้น หากคุณจะมีรถซักคันหนึ่งสีที่คุณใช้ได้มีที่เด่นมาก และตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ สีแดง สีเขียว สีม่วง และสีเหลืองทอง สีดำ เสริมกับพลังหยินหยางของคุณเป็นอย่างมาก

4. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีพฤษภ

     ต้นไม้มงคลที่คุณควรจะปลูก หากว่าบ้านของคุณรูปร่างไม่ได้เป็นไปตามศาตร์ฮวงจุ้ย ที่บ่งชัดข้างต้นนั้น ควรจะปลูก ต้นโมก ต้นแก้ว ต้นส้มโอ ต้นมะนาว เป็นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมให้พลังหยินหยางของคุณ สมดุลเด่นขึ้น และชัดมากขึ้นในเรื่องโชคลาภ นอกจากนั้น ก็มีไม้มงคลช่วยลดพลังเลวร้ายเข้ามาสู่บ้าน ก็คือ ต้นกุหลาบ ต้นปาล์ม และต้นโป๊ยเซียน ปลูกไว้หน้าบ้าน หรือเป็นกระถางทางเข้าบ้าน หรือโรงงานของคุณก็ได้ หากเป็นที่ทำงานราชการ ควรจะไปซื้อต้นโป๊ยเซียนแบบบอนไซมาตั้งบนโต๊ะ จะช่วยให้เรื่องวุ่นวาย คนอิจฉาริษยา พ่ายแพ้ดวงคุณไปได้

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://mblog.manager.co.th/alphabet/th-94042/

ราศีเมถุน (วันที่ 16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     ห้ามหันไปทางทิศอริเด็ดขาดก็คือทิศเหนือ อันเป็นทิศธาตุน้ำอย่างเด็ดขาด

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

     ห้องทำงานก่อนจะถึงควรมีการเดินวกวนคือ เลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาก่อนจะถึง จะให้พลังแห่งความมั่นคงหากห้องทำงานตรงกันพอดีกับประตูบ้าน,โรงงาน, ทางเข้าที่ทำงานของคุณที่อยู่หน้าสุด จะต้องแก้ไข

     ควรจะมีภาพติดผนังเพื่อช่วยเสริมและลดการปะทะของธาตุน้ำ ก็คือภาพวาดของกวางสีทอง, หรือภาพวาดของรูปแจกันลายดอกท้อ แต่ต้องเป็นสีทองเท่านั้น ติดไว้ผนังซ้ายมือ เมื่อคุณนั่งบนเก้าอี้ทำงาน

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://thai.alibaba.com/product-gs/gold-deer-head-wall-decor-home-improvement-animal-head-plaques-1228028784.html

 3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     สีเด่นต้องเป็นพลังหยาง (ธาตุน้ำ) จะเกื้อกับราศีเมถุนธาตุลม ให้สมดุลและมีพลังแห่งความอบอุ่นมีโชคลาภก็คือ สีฟ้าอ่อน ,สีชมภูอ่อน, สีโทนอ่อน ๆ เบา ๆ หวาน ๆ นี้ครับเป็นสีเด่นรวมทั้งการใช้รถ สีบรอนซ์เงิน, สีฟ้า ด้วย

 4.การใช้ของมงคลแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีเมถุน

     หากบ้าน, โรงงาน หันไปทางทิศเหนือ ควรแก้ด้วยการทาสีรั้วเป็นสีของธาตุไฟ ก็คือสีแดงเลือดนก ,หรือสีน้ำตาลทอง จะช่วยให้การหันบ้าน,โรงงานทางทิศเหนือเบาบางพลังเลว ร้ายลงได้

     ปลูกต้นไม้ที่รั้วโรงงาน หรือรั้วบ้าน ด้วยต้นไผ่ ,ต้นหมากแดง จะช่วยแก้เคล็ดได้

     ห้องครัว ควรติดที่ระบายอากาศ ช่วยทำให้พลังกี่ของหยินหยางสมดุลมากขึ้น หรือควรมีพัดลมที่มีดวงไฟ 5 ดวง แขวนไว้

     ห้องทำงาน โต๊ะห้ามหันไปทางทิศเหนือ หากหันไปแล้วคุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนทิศและหลีกเลี่ยง จะต้องมีขลุ่ยแขวนไว้ที่หน้าประตู และมีภาพวาดของมังกรทองใส่กรอบติดผนังไว้

5. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีเมถุน

     ต้นไม้มงคลของธาตุไฟก็คือ ต้นกุหลาบ ,ต้นโป๊ยเซียน ,ต้นทับทิม , ถ้าหันหน้าบ้าน,โรงงาน ไปทางทิศเหนือ ควรใช้ต้นเข็มปลูกเป็นทิวแถวชวยสกัดพลังเลวร้ายให้ลด เบาบางลง

 ราศีกรกฎ (วันที่ 16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)

 

 

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     สาระที่สำคัญและเน้นมาก เพราะว่าชาวราศีกรกฎเป็นธาตุน้ำ และมีพลังแห่งธาตุน้ำในตัวเองสูงมาก ชอบความสวยงาม ความสงบ และความลงตัวแบบมีหัวใจศิลปะเฉพาะตัว การมีที่อยู่อาศัยให้ร่มเย็นอบอุ่นได้ ต้องการเลือกตามหลักฮวงจุ้ย และให้เน้นจุดชัดเจนที่เป็นพลังอำนาจ และเก็บทรัพย์ได้จะดีมาก

     ลักษณะของทำเลที่ตั้ง หรือภูมิทำเล หรือโฉนดที่ดินที่เหมาะสมกับชาวราศีกรกฎนั้น จะต้องเป็นลักษณะ สี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง สี่เหลี่ยมจัตุรัส สีเหลี่ยมคางหมูแนวตั้งเท่านั้นจึงเหมาะสม

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

        ห้องทำงานของชาวราศีกรกฎ จะต้องมีลักษณะของสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือลักษณะแปลนเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู จะทำให้เสริมพลังในการทำงานได้เป็นอย่างดี การจัดโต๊ะทำงานจะต้องไม่หันไปทิศใต้อย่างเด็ดขาด ภายในห้องทำงาน จะต้องมีผนังด้านใดด้านหนึ่งเป็นผนังสว่างเป็นกระจกเ พราะจะนำแสงสว่างอันเป็นพลังจากการสะท้อนของกระจกเข้ ามาเสริมการทำงาน และสมองโลดแล่นสุขภาพดีมาก ภาย

          ในห้องควรจะปูด้วยพรมสีน้ำเงิน หรือสีฟ้า หากไม่ปูพรมก็ต้องมีพรมสีแดง และสีฟ้า ไว้ใต้เก้าอี้ที่นั่งทำงานช่วยให้มีอำนาจ ปกครองบริวารได้ดี

 

        ภาพวาดจะต้องมีเป็นภาพวาดต้นไผ่ หรือต้นสน เป็นแนวยาว ให้พลังแห่งจุดหมายความสำเร็จ ติดไว้ที่ผนังด้านใดหนึ่ง บนโต๊ะทำงาน จะต้องมีโป๊ะไฟ และมี กระดิ่งเซรามิคตั้งติดกับโป๊ะไฟ เพราะว่าจะเสริมพลัง เรื่องเงินทอง และการปกครองบริวาร

          ห้องนอนของชาวราศีกรกฎ อย่าหันหัวเตียงไปทางทิศใต้ จะป่วย เจ็บบ่อย และรู้สึกหายใจไม่คล่องนัก ไม่ควรตั้งเตียงนอนชิดผนังด้านใดหนึ่ง ควรจะมีที่ว่างเล็กน้อยระหว่างสองข้างของเตียงนอน 

          หากปลายเท้าของคุณพุ่งไปทางห้องน้ำระวังความร้าวฉานในครอบครัว ควรจะมีผนังหรือบานพับมากั้นบังห้องน้ำเอาไว้ หัวเตียงสองข้างควรจะมีโป๊ะไฟตั้งไว้จะให้พลังความอบ อุ่นสุขสบายในครอบครัว

        ห้องรับแขกหรือห้องประชุมที่บริษัทของคุณ เน้นว่าเป็นห้องพลังหยินหยางที่สำคัญมาก คุณควรจะเพิ่มพลังของธาตุลม และธาตุทองเสริมเข้าไปให้ห้องรับแขก ที่สำคัญที่นั่งหัวโต๊ะของประธานการประชุม ห้ามหันไปทางทิศใต้เด็ดขาด และจะต้องมีโต๊ะประชุมเป็นรูปวงรี เป็นพลังแห่งสวรรค์ ทำให้การประชุม ห้องรับแขกจะเสริมสร้างซึ่งกันและกัน ให้ใช้วัสดุที่เป็นแผ่นกระจก หรือวัสดุที่เป็นไม้ ดีกว่าเป็นเหล็กใน

        ห้องรับแขกที่บ้าน หรือห้องประชุมที่ทำงาน เพราะจะสะท้อนพลังเลวร้ายออกไป ภายในห้องจะต้องรูปของนกอินทรีกำลังถลากางปีกบิน ไว้ด้านหลังที่นั่งประธานหัวโต๊ะ จะให้พลังแห่งความยิ่งใหญ่ ช่วยสะกัดพลังกี่ที่เลวร้ายพุ่งเข้าตัวคุณได้อย่างดีด้ว

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     การเลือกสีจำเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นอยู่กับพื้นฐานของดวงชะตาของเจ้าของบ้าน เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หรือคนที่ทำงานคนนั้น ว่าเกิดราศีอะไร ควรจะเน้นใช้สีอะไรที่ทำให้เกิดำพลังสมดุลหยิยหยางกับดวงชะตาของคุณบ้างสีเด่นของชาวราศีกรกฎ ต้องใช้สีผสมผสานที่ลงตัว ไม่อ่อนเกินไป และไม่จัดจ้านเกินไป อาทิ สีม่วงมะปราง, สีครีม, สีแดงชมพู, สีเขียวตองอ่อนสีฟ้าคราม เป็นต้น ยกเว้นสีเดียวไม่ว่าจะเป็นรถ หรือว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับบ้าน ห้ามสีดำ อย่างเด็ดขาด เพราะว่าเป็นสีพิฆาตกับคนราศีกรกฎ

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://homeidea.exteen.com/20110311/entry-1

 4. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีกรกฎ

    การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกเพื่อเสริมฮวงจุ้ย หรือว่าจะแก้ไข จุดอับของหลักฮวงจุ้ยก็ตาม มีความสำคัญมากในการเลือกปลูกต้นไม้ สำหรับชาวราศีกรกฎ ไม้มงคล ได้แก่ ต้นชมพู่ปลูกสนามหน้าบ้าน, ต้นเฟื่องฟ้า ระเบียงข้างใดข้างหนึ่งของบ้านก็ได้ สีต้องออกสด ๆ จะเพิ่มให้เกิดโชคลาภ, ต้นกล้วยไม้หลากสี, และต้นวาสนา จะปลูกไว้นอกบ้าน หรือใส่กระถางไว้ในห้องรับแขก หรือห้องทำงานก็ได้ จะเป็นไม้มงคลที่ดีมากสำหรับคุณ

ราศีสิงห์ (วันที่ 16 สิงหาคม - 15 กันยายน)

 

 

     ภูมิทำเลที่ตั้ง หรือโฉนดที่ดินของบ้าน โรงงาน ห้องทำงาน โต๊ะทำงานตามตำแหน่ง ที่ถูกหลักฮวงจุ้ยของชาวราศีสิงห์ พลังหยินหยางส่งผลชัดเจนถึงการเลือกลักษณะของบ้าน ห้องทำงาน หรือการสร้างโรงงาน ดำเนินกิจการต่าง ๆ ของชาวราศีสิงห์นั้น จะต้องเน้นให้ชัดเจน ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่เป็นสาระสำคัญมาก ด้วยว่าชาวราศีสิงห์ธาตุไฟ จึงควรจะพิจารณา การเลือกที่ทำงาน หรือที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับธาตุของตนเอง

 

     ลักษณะภูมิทำเลที่เหมาะสมกับชาวราศีสิงห์ ก็คือลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมคางหมูแนวตั้ง กับสี่เหลี่ยมรูปตัวแอลแนวตั้ง ดังรูปข้างล่างนี้ สี่เหลี่ยมคางหมู สี่เหลี่ยมรูปตัวแอล ที่สำคัญการจัดบ้าน หรือที่ทำงาน จะต้องผสานกับฮวงจุ้ยด้วยทั้งที่เสริม และช่วยผลักพลังกี่เลวร้าย ออกจากตัวบ้าน หรือโรงงาน รวมกระทั่งห้องทำงานของคุณด้วย ต้องหันหน้าบ้าน หน้าโรงงาน โต๊ะทำงาน

 

ราศีกันย์ (วันที่ 16 กันยายน - 15 ตุลาคม)

 

 

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     ลักษณะภูมิทำเลของโฉนดที่ดิน บ้าน โรงงาน ฯลฯของชาวราศีกันย์ ต้องเป็นลักษณะรูปสี่เหลี่ยมทุกประเภท ยกเว้นสามเหลี่ยมแบบชายธง จะมีปัญหาเรื่องการงาน การค้าขาย และสุขภาพของผู้ใหญ่จะป่วยบ่อย ๆ และที่สำคัญการหันทิศตามหลักฮวงจุ้ยของชาวราศีกันย์ ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหันไปทางทิศเสริมกับชะตาชีวิต นั่นก็คือทิศเหนือของธาตุน้ำเด็ดขาด จะทำให้การค้าไม่ดี และการงานไม่ก้าวหน้า อันนี้เป็นจุดเน้นสำคัญมากอีกจุดหนึ่งเช่นกัน

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

     ห้องทำงานของบ้านของคนราศีกันย์ จะต้องมีสีสันตัดกันมากพอสมควร ที่ชัดเจนในห้องทำงาน ควรจะมีมุมหนึ่งที่ตั้งเปียโนไว้เสริมดวงชะตา จะเล่นเป็นหรือไม่ก็ได้เพราะว่าเปียโน จะช่วยให้เกิดพลังแห่งความโดดดังและความสำเร็จ ในห้องทำงาน ควรจะเริ่มต้นด้วยการแขวนโมบายเป็นแท่งเหล็ก 8 แท่ง และมีดาบสีหยกเล็ก ๆ ห้อยแขวนอยู่ ตั้งแขวนไว้บนขื่อทางเข้าห้องงานให้ลดพลังกี่เลวร้าย ที่เข้ามาสู่คุณอย่างมาก ห้ามตกแต่งด้วยเขาสัตว์ไม่ว่าจะจริงหรือปลอมก็ตาม ไว้ภายในโรงงาน หรือในบ้านอย่างเด็ดขาด เพราะจะเกิดเรื่องทะเลาะกัน ไม่ระหว่างคุณกับคนในครอบครัว บนโต๊ะห้องทำงาน ให้มีรูปลูกแก้วสีขาวกลม ๆ วางไว้ด้วย

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     การใช้สีของคนเกิดราศีกันย์กระทั่งการเลือกรถใช้ซักคันหนึ่ง ต้องคำนึงถึงเรื่องสีที่เด่นให้พลังเสริมกับดวงชะตาข องคุณมาก ๆ ก็คือสีน้ำตาล สีเหลือง สีทอง สีครีม และสีอิฐ เป็นสีเด่นมากในการเลือกใช้ ยกเว้นสีอริที่ชัดเจนมาก ก็คือสีดำนั้นเอง

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.iroomstyle.com/category/%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99/

 4. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีกันย์

     ไม้มงคลที่ควรจะปลูกมากที่สุด เพราะว่าจะให้พลังแห่งความร่มเย็น และความสุขกับชีวิตของคุณได้ ก็คือขนุน ปลูกด้านซ้ายของตัวบ้าน ต้นคูณ ต้นราชพฤษภ ต้นโป๊ยเซียน หากเป็นโป๊ยเซียนบอนไซก็ตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อป้องกันคนคิดร้ายกับเราก็ได้ และนอกจากนั้น มีต้นเฟื่องฟ้า ต้นกุหลาบสีเหลือง และสีชมพู

 

ราศีตุลย์ (วันที่ 16 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

 

 

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )  

    นับว่าการดูพลังฮวงจุ้ยของความเจริญ ความสำเร็จ และความก้าวหน้าจะสำคัญมาก และเป็นสาระที่ต้องเน้นมากที่สุดเพราะว่าพลังหยินและหยางจะสมดุลกันหรือไม่ อย่างไรบนที่ดิน ที่ภูมิทำเลที่เหมาะสม ย่อมเป็นตัวชี้วัดความก้าวหน้า และความสำเร็จของชีวิตคนผู้นั้นด้วย ภูมิเลที่ตั้ง หรือโฉนดที่เหมาะสม สำหรับคุณที่รักที่เกิดชาวราศีตุลย์ มีลักษณะเป็น รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยงคางหมู และสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ได้ ยกเว้นเป็นสามเหลี่ยมเพราะว่าราศีตุลย์เป็นธาตุลม ไม่ถูกกับธาตุไฟที่เป็นสามเหลี่ยมนั้นเองและที่ต้องคำนึงถึง และสำคัญมากอีกประการหนึ่งก็คือทิศ ห้ามหันหน้าบ้าน โรงงาน ทำเลที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานของท่านไปทางทิศใต้ อันเป็นทิศพิฆาตของธาตุลมอย่างเด็ดขาด

 

 2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 
     ห้องทำงานเป็นห้องที่ชาวราศีตุลย์ใช้ชีวิตอยู่กับมันมากที่สุด รองลงมาจากห้องนอนของคุณ ความเป็นธาตุลมของคุณ จึงทำให้คุณเป็นคนขี้ร้อน ห้องทำงานจะต้องโปร่ง และมีรสนิยมในการจัดพอสมควร ตามภูมิทำเลที่ตั้งลักษณะของห้องทำงานของคุณ จะต้องไม่เป็นสามเหลี่ยมอย่างเด็ดขาด เพราะว่าจะทำให้คุณเจ็บป่วยได้ง่าย ๆ และมีความร้อนรน นั่งไม่ติดกับที่นัก โต๊ะทำงานสามารถหันเผชิญหน้ากับทางเดินเข้าประตูได้ แต่ต้องไม่ใช่ทิศใต้อย่างเด็ดขาด ควรตั้งโต๊ะทำงานและเก้าอี้ให้ห่างจากผนังเล็กน้อย เพื่อให้มีช่องการหมุนเวียนของพลังธาตุลมแห่งหยินหยางให้มากขึ้น ควรมีภาพวาดของเทพโป๊ยเซียนติดผนังด้านขวามือของเก้าอี้ที่นั่ง จะทำให้สมองโลดแล่น และพลังความคิดดี ห้องทำงานของคุณ ต้องมีต้นไม้ ประเภทไม้ใบใส่กระถางไว้ ข้างใดข้างหนึ่งของโต๊ะทำงาน บนโต๊ะทำงานให้คุณหารูปเสือกำลังนอนและหันหน้าไปทางหน้าประตูทางเข้าห้องทำงาน ตั้งไว้บนโต๊ะเพื่อช่วยสกัดพลังพี่ที่เลวร้าย พุ่งเข้าตัวของคุณด้วย

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.3mbuildingfilm.com/%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99/9%20%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B9%82%E0%B8%AB%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%AE%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99/390

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     สีเป็นพลังที่สำคัญ ซินแสที่ดูฮวงจุ้ยมักจะใช้สีในการคำนวนหลักฮวงจุ้ยได้สองด้าน สีนำไปใช้เพื่อเสริมพลังหยินหยางภายในบ้าน หรือทำเลที่ตั้งของที่ทำงาน โรงงานของคุณก็ได้ และสีนำไปแก้พลังกี่ที่พุ่งเข้ามายังห้องทำงาน หรือว่าโรงงานของคุณก็ได้ เพราะมีทั้งสีที่เป็นพลังหยิน และพลังหยางนั้นเอง

        สีเด่นสำหรับชาวราศีตุลย์ ธาตุลมนั้นก็คือสีพลังหยินจะมาเติมให้พลังหยางของคุณ สมดุลขึ้น ก็คือสีโทนจัดจ้าน สีม่วง สีอิฐ, สีเขียว, สีเหลือง, สีนำเงิน แต่ยกเว้นสีแดงเพราะว่า สีแดงเป็นธาตุไฟ อันเป็นธาตุพิฆาตกับธาตุลมของชาวราศีตุลย์ การใช้สีนอกจากใช้เลือกเฟอร์นิเจอร์แล้ว ยังใช้เป็นสีของการเลือกรถคู่ใจ รถประจำตัวของคุณด้วยคุณต้องหลีกเลี่ยงการใช้สีแดง 

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://kroo-mim.blogspot.com/2011/06/1-download-d-2-3-workshop-2.html

     

ราศีพิจิก (วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

 

 

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     ลักษณะของภูมิทำเลที่ตั้ง หรือโฉนดของชาวราศีพิจิก ควรจะต้องเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู สี่เหลี่ยมผืนผ้า ห้ามเป็นรูปสามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมจัตุรัสเด็ดขาดเพราะว่าชาวราศีพิจิกเป็นธาตุน้ำ 

     สำหรับการหันทิศหน้าบ้าน หน้าโรงงาน ก็เป็นสิ่งสำคัญ ห้ามหันไปทางทิศตะวันออกอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นทิศพิฆาตกับดวงชะตา ฮวงจุ้ยทำมาหากินไม่ขึ้น อยู่ก็ไม่เป็นสุขนัก

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

     ห้ามหันโต๊ะไปปะทะกับทางเข้าห้องทำงานอย่างเด็ดขาด และไม่ควรจะหันไปทางทิศตะวันออกด้วย สำหรับโต๊ะในห้องทำงานของคุณ การตั้งโต๊ะก็ควรจะเป็นโต๊ะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวนอน หรือรูปตัวแอลก็ได้ ในห้องทำงานต้องมีหน้าต่าง หรือผนังด้านใดด้านหนึ่งเป็นกระจก จะเสริมให้กำลังทรัพย์ของคุณดีมาก ห้องทำงานของคุณจะเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจน ควรจะมีภาพของจักรวาล ติดผนังด้านหลังเก้าอี้ที่นั่งของคุณ จะนำมาซึ่งความหมายว่า คุณจะมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ และรุ่งเรืองได้หลายครั้ง บนโต๊ะทำงาน จะต้องมีสามเหลี่ยมรูปปิระมิด หรือที่ทับกระดาษแบบแก้วใสรูปสามเหลี่ยมไว้บนโต๊ะป้องกัน พลังกี่ที่เลวร้ายยามดวงตกพุ่งเข้าใส่ตัวคุณ มีตู้กระจกเพื่อใส่ของสำคัญ หรือของโชว์ก็ได้ในห้องของคุณ มีเครื่องเสียงหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งไว้ด้านขวา มือกับเกี้าอี้ที่นั่ง จะช่วยแก้ความร้อนรุ่มให้กับคุณ

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     แน่นอนคุณเป็นคนธาตุน้ำ แต่ใจร้อน และมีพลังในการทำงานสูงมาก หากคุณตั้งใจจะทำอะไรก็ตาม คุณจะต้องเอาชนะ และนำความสำเร็จอย่างทุ่มเทมาให้ได้ การใช้สีสันของเฟอร์นิเจอร์ในห้องสำคัญฯของบ้าน หรือโรงงาน กิจการของคุณ จะเป็นส่วนที่ช่วยเสริมให้ดวงชะตาของคุณดีขึ้น สีเด่นของชาวราศีพิจิกก็คือ สีแดง สีเขียว สีขาว สีดำ สีน้ำเงิน สีจัดจ้านชัดเจน รวมกระทั่งสีบลอนด์ทองด้วย ควรจะเลือกใช้ในการหาเฟอร์นิเจอร์มาประดับบ้าน หรือโรงงาน โต๊ะนั่งทำงานของคุณ รวมกระทั่งการเลือกสีของรถประจำตัวของคุณด้วยนะครับ หากเป็นสีอ่อน ๆ หรือโทนอ่อนมากเกินไป จะมีผลร้ายให้คุณมีปัญหาเบื่อหน่าย หรือเกียจคร้านกับการทำงาน เมื่อเจอปัญหาจะหยุดต่อสู้ทันทีให้ระวัง

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://th.aliexpress.com/w/wholesale-red-floor-vase.html

4. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีพิจิก

      ชอบความร่มรื่นแน่นอนการปลูกต้นไม้ก็เป็นเรื่องที่คุ ณชอบ เพราะชอบความสวยงามมากพอสมควร ต้นไม้มงคลที่เด่น และช่วยเสริม และช่วยปะทะพลังกี่เลวร้ายให้คุณได้ก็คือ ต้นมะยมปลูกหน้าบ้าน ต้นขนุนปลูกข้างบ้านถ้าบ้านมีบริเวณเพียงพอ ต้นกล้วย จะหากินได้ง่ายขึ้น ต้นกุหลาบ ต้นวาสนา และต้นเข็ม หรือต้นพวงแสด จะช่วยให้พลังสุขภาพของคุณดีขึ้น


         

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://pirun.ku.ac.th/~b5410302796/

ราศีธนู (วันที่ 16 ธันวาคม - 15 มกราคม)

 

 

 1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

     การดูฮวงจุ้ยของคนเป็น ส่วนที่สำคัญมาก ที่จะต้องคำนึงถึงก็คือ ลักษณะของทำเลที่ตั้ง หรือภูมิทำเล ที่ตั้ง โฉนดของที่ดิน เพราะว่าจะเริ่มการหาสมรภูมิแห่งขุมทรัพย์ ต้องเริ่มจัดหลักสำคัญก่อนนั่นเอง ซึ่งเป็นสาระที่เน้นว่าสำคัญมาก

     ลักษณะของโฉนดที่ดิน หรือภูมิทำเลที่ถูกต้องของชาวราศีธนู นั้นก็คือ สี่เหลี่ยมคางหมู สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า ห้ามแบบเป็นสามเหลี่ยมเด็ดขาดเพราะว่าชาวราศีธนูธาตุ ไฟ จะพิฆาตกับลักษณะสามเหลี่ยมหรือที่ชายธงอย่างชัดเจน ทิศของหน้าบ้าน หรือหน้าโรงงาน โต๊ะทำงานควรหันไปทางทิศไหนก็เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับชาวราศีธนูมาก สมควรอย่างยิ่งที่จะหันไปทางทิศตะวันออก ตะวันตก และทิศใต้ ห้ามหันไปทางทิศพิฆาตกับชาวราศีธนู ก็คือทิศเหนือ เพราะบ้าน ที่อยู่ กิจการของคุณจะมีเรื่องเดือดร้อน และมีพลังไฟมากเกินไป

 

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน 

     ห้องทำงานเป็นห้องแห่งเกียรติภูมิ ห้องเจรจา ห้องสมอง และห้องปัญญาความคิดที่ดี จะเกิดขึ้นในการทำงาน ห้ามหันโต๊ะทำงานไปทางทิศเหนืออย่างเด็ดขาด และให้ตั้งโต๊ะทำงานโดยมีผนังข้างหนึ่งข้างใดพิงเอาไว้ ยามคนเดินเข้าไปหาคุณในห้องทำงานจะต้องไม่เผชิญหน้ากับคุณเลยทีเดียว ผนังด้านที่ปะทะกับประตู ควรตั้งรูปเจ้าพ่อกวนอูถือดาบ ไว้พิทักษ์เรื่องเลวร้ายให้คุณ ขนาดแล้วแต่ความเหมาะสม โต๊ะทำงานต้องเป็นโครงเหล็กเป็นแกนหลักดีที่สุด และต้องมีกระจกตัดให้พอกับขนาดของโต๊ะทำงานวางไว้บนโต๊ะด้วยยิ่งเสริมให้พลังกี่ที่ดีพุ่งเข้ามาเสริมคุณอ ย่างมาก บนโต๊ะทำงานควรจะมีระฆัง หรือกระดิ่งเซรามิค เพราะจะช่วยให้คุณมีปัญญา และปกครองบริวารได้ ข้างซ้ายมือของเก้าอี้ในห้องทำงาน ควรจะมีเครื่องไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ตาม จะต้องตั้งด้านนี้

3.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

     สีเป็นพลังเสริมดวงชะตาของชาวราศีธนู ช่วยทั่งการเสริมพลัง และการลดพลังเลวร้ายได้ด้วย สีเด่นของดวงชะตาคุณก็คือ สีโทนอ่อนหวาน จะช่วยลดพลังหยินของธาตุไฟลงบ้าง อาทิ สีม่วงอ่อน สีขาว สีน้ำเงินอ่อน สีเหลืองอ่อน สีเหลืองอ่อน และสีเขียวอ่อน จะเป็นสีที่เหมาะในการเลือกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับ บ้าน และการเลือกผ้าม่าน วอลเปเปอร์ และสีรถของคุณด้วย

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://sale.krupongsak12.com/detail.php?pid=17347

อย่าลืมไปทำตามกันด้วยนะคะ ว่าเราทำแล้ว แบบไหน สบายใจกับเราที่สุด การเสริมดวง ก็เป็นเหมือน ความเชื่อนึง เวลาเราไม่สบายใจแล้ว ต้องการที่พึงคะ 

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : http://horoscope.kapook.com/view37601.html

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://teen.mthai.com/love/20009.html

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://imobizone.com/forums/viewtopic.php?f=2&t=172

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://bloomfurniture.tarad.com/product.detail_877677_th_2952732

ขอบคุณแหล่งภาพ :http://iam.hunsa.com/daejongkon/article/154244/%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A2

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.thaihometown.com/fengshui/321/%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://women.mthai.com/women-variety/25267.html

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://jinnyjunjira.wordpress.com/2011/12/15/%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9A/

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jazzy-bong&month=01-2011&date=18&group=8&gblog=6

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.smallhouse.co.th/cms/article2.php?id=187

ขอบคุณแหล่งภาพ : https://www.facebook.com/JotunThailand

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://thaiestateforsale.wordpress.com/2010/04/07/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%94%E0%B8%B4-3/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที