จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 04 เม.ย. 2014 04.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5475 ครั้ง

เผาผลาญแคลอรี่แบบง่ายๆ


ง่ายๆด้วย 10 วิธีการเผาผลาญแคลอรี่ สามารถลดความอ้วนได้จริง

ปัจจุบัน สาวๆ หนุ่มๆ เลิกงาน กันดึก ไม่ค่อยมีเวลามาดูแลหรือใส่ใจตัวเอง เป็นส่วนใหญ่  แต่จะหาปลายเหตุมาดูแลแทน ไม่ว่าจะ กินคอลลาเจน,ยาลดความอ้วน,ทาครีมให้ขาว เป็นต้น เพราะ คิดว่าไม่ออกกำลังกาย แต่เลือกบำรุงจากภายนอกสู่ภายในนั้นก็ดีแล้ว  แต่เป็นวิธีที่ผิด   คนเราต้องบำรุงจากภายในสู่ภายนอกและวิธีเดียวที่ดีที่สุด คือ การออกกำลังกาย  แต่วันนี้ เรามีเคล็ด(ไม่)ลับมาบอก 10  วิธีในการเผาผลาญไขมันออกไปแบบง่ายๆ

 

วิธีที่  1  การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

 

 

การยกดัมเบลล์อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่ม เหมือนกัน และช่วงที่ระดับเมตาบอลิซึ่มคุณจะพุ่งสุดขีดนั่นเอง ไม่ใช่ตอนที่คุณวิ่งหอบแฮกๆ บนสายพานหรอกนะแต่หลังจากนั้นอีกสัก 2- 3 ชม.

 

วิธีที่ 2 ขยับตัว

 

 

ออกกำลังกายอย่างน้อย ออกเดิน 30 นาที หรือ 1 ชม. วิ่งเหยาะๆ หรือเต้นแอโรบิกอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ไม่ว่าจะออกกำลังกายแบบไหนก็ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่มทั้งนั้นล่ะ ให้หัวใจได้เต้นแรงเต็มที่ 120 ครั้งต่อนาที ให้ต่อเนื่องนานสัก 30-45 นาที

 

วิธีที่  3  กินบ่อย

 

 

ยิ่งร่างกายคุณขาดสารอาหาร กล้ามเนื้อก็จะล้า การเผาผลาญก็จะน้อยลง ทางที่ดีกินเป็นมื้อเล็กๆ วันละ 3-4 มื้อ ยังดีกว่าอดอาหารไปเลย

 

วิธีที่  4  งดน้ำตาล

 

 

เหตุผลง่ายๆ ก็คือ น้ำตาลที่เหลือใช้แล้ว ร่างกายจะแปรสภาพเป็นไขมัน เพราะฉะนั้น ลดน้ำตาล ก็จะช่วยลดไขมันไปในตัว

 

วิธีที่  5  กินอาหารเช้า 

 

 

การรรับประทานอาหารเช้า ดีต่อสุขภาพ ทั้งหุ่นดีกว่า คนงดอาหารเช้า เพราะ  คนที่อดข้าวเช้า และอาหารเช้ายังทำให้ระดับ เมตาบอลิซึ่ม ของคุณวันนั้นพุ่งเป็น 2 เท่าด้วย

 

วิธีที่  6  กินอาหารเผ็ดร้อน

 

 

อาหารประเภทเผ็ดร้อน รสจัด จะช่วยเร่งการเผาพลาญร่างกายของคุณจากภายในให้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก  เหมือนเหงื่อยิ่งแตกยิ่งดี

 

วิธีที่  7  ดื่มชาเขียว

 

 

 

 

เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเร่งเมตาบอลิซึ่มได้ดีและปลอดภัยกว่ากาแฟ แถมมีประโยชน์อีกด้วย

 

วิธี่ที่  8  ดื่มน้ำเยอะๆ

 

 

 

เราได้ยินกันมาบ่อยมาก กับการดื่มน้ำเยอะๆ  เพราะจะช่วยขับสารพิษ หลังจากที่ร่างกายเผลาผลาญพลังงานแล้ว น้ำเย็นๆ ยังช่วยกระตุ้นให้เมตาบอลิซึ่มทำงานดีขึ้นนิดหนึ่งด้วย

 

วิธีที่  9  อย่าเครียด

 

 

ความเครียดจะทำให้เราอ้วนขึ้น เพราะฮอโมนคอร์ติโซนจะไปทำให้อัตราดูซึมของเมตาบอลิซึ่มช้าลง

 

วิธีที่  10  นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

 

 

 

ความลับที่เพิ่งจะค้นพบก็คือ กล้ามเนื้อเรียบในร่างกายเรา จะทำงานเผาผลาญแคลอรี่ ได้ดีที่สุดในชั่วโมงหลังๆ ที่เราหลับสนิทเต็มที่

 

เป็นไงบ้างค่ะ ไม่อยากอย่างที่คิดเลย เราสามารถออกำลังกายอยู่ห้องก็ได้ หรือ การรรับประทานอาหารที่มีต่อสุขภาพ  ลองไปทำกันดูนะคะ รับรองเห็นผลแน่นอนคะ 

 

ของคุณแหล่งที่มา : http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140331111127450 

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที