จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 11 เม.ย. 2014 10.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4905 ครั้ง

นางสงกรานต์ปี 57 นามว่า "โคราคะเทวี" มือถือมีด ทำนาย ประเทศจะทุกข์ยาก แพ้อำมาตย์ เกิดความเดือนร้อน คนเจ็บไข้

ประกาศสงกรานต์จุลศักราช 1376 พุทธศักราช 2557 ปีมะเมีย ฉศก จันทรคติเป็น ปกติมาส ปกติวาร สุริยคติ เป็น ปกติสุรทิน วันมหาสงกรานต์


เปิดคำทำนาย โคราคะเทวี นางสงกรานต์ 2557 มือถือมีด ขี่หลังเสือ

นางสงกรานต์ปี 57 นามว่า "โคราคะเทวี" มือถือมีด ทำนาย ประเทศจะทุกข์ยาก แพ้อำมาตย์ เกิดความเดือนร้อน คนเจ็บไข้

ประกาศสงกรานต์จุลศักราช 1376 พุทธศักราช 2557 ปีมะเมีย ฉศก จันทรคติเป็น ปกติมาส ปกติวาร สุริยคติ เป็น ปกติสุรทิน วันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันจันทร์ที่ 14 เมษายน เวลา 8 นาฬิกา 11 นาที 24 วินาที จันทรคติ ตรงกับ วันจันทร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือนห้า ปีมะเมีย

โดย นางสงกรานต์นามว่า "โคราคะเทวี" ทรงพาหุรัด ทัดดอกปีบ อาภรณ์แก้วมุกดาหาร ภักษาหารน้ำมัน หัตถ์ขวาทรงขรรค์ หัตถ์ซ้ายทรงไม้เท้า เสด็จยืน มาเหนือหลังพยัคฆ์(เสือ) เป็นพาหนะ

เกณฑ์พิรุณศาสตร์ ปีนี้ เสาร์ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 400 ห่า ตกในเขาจักรวาล


            กองราชพิธี สำนักพระราชวัง ทำนาย นางสงกรานต์ปี 2557 โคราคะเทวี ชี้ขี่หลังเสือไม่น่ากลัว แสดงว่าควบคุมได้ ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่ผู้ใหญ่ต้องดูแลกฎระเบียบ

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฉัตรชัย ปิ่นเงิน หัวหน้าคณะโหรพราหมณ์ กองราชพิธี สำนักพระราชวัง เปิดเผยว่า คณะโหรพราหมณ์ได้ประกาศสงกรานต์ ปีพุทธศักราช 2557 ดังนี้

ในวันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ ทางจันทรคติ ตรงกับวันจันทร์ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 เวลา 08 นาฬิกา 08 นาที 08 วินาที โดยนางสงกรานต์ทรงนามว่า โคราคะเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกปีบ อาภรณ์แก้วมุกดาหาร ภักษาหารน้ำมัน พระหัตถ์ขวาทรงพระขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายทรงธนูหรือไม้เท้า เสด็จยืนมาเหนือหลังพยัคฆะเป็นพาหนะ

ส่วนวันที่ 16 เมษายน เวลา 12 นาฬิกา 09 นาที 00 วินาที เปลี่ยนจุลศักราชใหม่เป็น 1376 ปีนี้วันอาทิตย์เป็นวันธงชัย, วันจันทร์เป็นอธิบดี, วันเสาร์เป็นอุบาทว์, วันพุธเป็นโลกาวินาศ ขณะที่ปีนี้วันเสาร์เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 400 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 40 ห่า ตกในมหาสมุทร 80 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 120 ห่า ตกในเขาจักรวาล 160 ห่า นาคให้น้ำ 6 ตัว ส่วนเกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศษ 0 ชื่อปาปะ ข้าวกล้าในภูมินาจะได้ผล 1 ส่วน เสีย 9 ส่วน มหาชนร้อนใจด้วยอาหารผล และเกณฑ์ธาราคุณ ตกราศีเตโช (ไฟ) น้ำน้อย 

ทางด้าน พระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ (ชวิน รังสิพราหมณกุล) ประธานพระครูพราหมณ์ เปิดเผยคำทำนายว่า นางโคราคะเทวีที่เสด็จยืนบนหลังเสือ นัยคือนางสามารถควบคุมเสือที่มีนิสัยดุร้ายได้ ขณะที่การถืออาวุธพระขรรค์และไม้เท้า นัยคือคอยกำกับดูแล ปกป้อง ทั้งนี้ การขี่เสือไม่น่ากลัว แสดงว่าเราควบคุมได้ แต่เราก็ต้องดูแลอย่าให้เสือที่มีความดุร้ายมากินเราได้ ซึ่งเสือในที่นี้คือกิเลสต่าง ๆ ในหัวใจของเรา มีโลภ โกรธ หลง หากควบคุมจิตใจไม่ได้ ความดีจะหายไปจากตัวเรา จิตใจจะเสื่อม ฉะนั้น มีข้อแนะสำหรับประชาชนว่า ให้ยึดมั่นในศีลธรรม อย่าให้กิเลสเข้ามาครองใจ จนทำในสิ่งไม่ถูกไม่ควร ต้องครองตนแต่ความพอดี และควบคุมความสงบในจิตใจตัวเราเอง

ส่วนการเสวยภักษาหารน้ำมัน ที่จริง ๆ คือเป็นน้ำมันเนยสามารถปรุงเป็นของคาวและหวานได้ ทานแล้วอร่อยและมีพละ รวม ๆ แล้วไม่ค่อยมีอะไรน่าเป็นห่วงแต่ต้องดูแล ตรงนี้หมายถึงเป็นผู้ใหญ่แล้วจะต้องไม่ปล่อยปละละเลย ดูแลกฎระเบียบ กฎความดี ศีลธรรม

ประกาศสงกรานต์พุทธศักราช ๒๕๕๗

 
วันมหาสงกรานต์
 
ตรงกับวันจันทร์ที่ ๑๔ เมษายน
 
จันทรคติ ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือนห้า ปีมะเมีย
 
เวลา ๐๘ นาฬิกา ๐๘ นาที ๐๘ วินาที
 
 
 
นางสงกรานต์ ปี ๒๕๕๗ นามว่า
 
โคราคะเทวี
 
ทรงพาหุรัด ทัดดอกปีบ อาภรณ์แก้วมุกดาหาร
 
ภักษาหารน้ำมัน หัตถ์ขวาทรงธนูหรือไม้เท้า หัตถ์ซ้ายทรงขรรค์
 
เสด็จมาเหนือหลังพยัคฆ์ (เสือ) เป็นพาหนะ
 
 
 
ประกาศสงกรานต์พุทธศักราช ๒๕๕๗
 
วันที่ ๑๖ เมษายน
 
เวลา ๑๒ นาฬิกา ๐๙ นาที ๐๐ วินาที
 
เปลี่ยนจุลศักราชใหม่เป็น ๑๓๗๖
 
 
 
วันอาทิตย์ เป็น วันธงชัย
 
วันจันทร์ เป็น อธิบดี
 
วันสาร์ เป็น อุบาทว์
 
วันพุธ เป็น โลกาวินาศ
 
 
 
เกณฑ์พิรุณศาสตร์ ปีนี้
 
เสาร์ เป็นอธิบดีฝน
 
บันดาลให้ฝนตก 400 ห่า
 
ตกในโลกมนุษย์ 40 ห่า ตกในมหาสมุทร 80 ห่า
 
ตกในป่าหิมพานต์ 120 ห่า ตกในเขาจักรวาล 160 ห่า
 
 
 
เกณฑ์นาคราชให้น้ำ
 
นาคราชให้น้ำ 6 ตัว
 
 
 
เกณฑ์ธัญญาหาร
 
ได้เศษ 0 ชื่อปาปะ
 
ข้าวกล้าในภูมินา จะได้ 1 ส่วน เสีย 9 ส่วน
 
มหาชนร้อนใจด้วยอาหารผล
 
 
เกณฑ์ธาราคุณ
 
ตกราศี เตโช (ไฟ) น้ำน้อย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://hilight.kapook.com/view/100540

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://morning-news.bectero.com/social-crime/10-Apr-2014/15157

ขอขอบคุณข้อมูลวีดีโอจาก http://www.youtube.com/watch?v=axZLG4wyA7k

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที