จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 18 เม.ย. 2014 14.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7456 ครั้ง

อุปกรณ์ที่ผลิตขึ้มมาเพื่อท้าทายความสามารถของเทคโนโลยีในปัจจุบัน


Sphero ของเล่นใหม่สุดไฮเทค

                                  Sphero ชื่อของเล่นที่บ่งบอกตัวตนได้ชัดเจนว่า พวกมันต้องมีดีไซน์เป็น”ลูกบอล”กลมๆ หรือจะเรียกแก็ดเจ็ต เพราะเป็นหุ่นยนต์ลูกบอลที่ควบคุมการทำงานด้วยมือถือ iPhone หรือ Androidm

                                   เจ้า Sphero ผลิตออกมาสองรุ่นแล้ว โดยใน Sphero 2 จะ”กลิ้ง”ได้เร็วกว่าเดิม แถมด้วยอุปกรณ์เสริมที่เป็นปลอกยางพร้อมปุ่มรอบตัวสำหรับใส่เจ้า Sphero ไว้ภายใน เพื่อกันกระแทก เวลาเล่นกับเนินพลาสติกที่จะทำให้มันสามารถกลิ้งลอยเหนือพื้น แล้วตกลกมาได้อย่างปลอดภัย เจ้าเปลือกยางที่ว่านี้ยังสามารถป้องกันน้ำได้อีกด้วย ซึ่งทำให้ Sphero 2 เล่นได้สนุกมากกว่าเดิม ดีไซน์ของ Sphero 2B ดูคล้ายยานพาหนะจากอนาคต โดยมันสามารถเคลื่อนที่ด้วยล้อยาง (พร้อมดอกยางที่เป็นปุ่มๆ เหมือนปุ่มบนชิ้นต่อเลโก้) สองเส้น ผู้เล่นสามารถควบคุมมันไปผจญโลกภายนอกได้อย่างง่ายดายผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 4.0 บนมือถือ Sphero 2B ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์อินฟราเรด (IR sensor) และแสงบนตัวมัน ซึ่งทำให้คุณสามารถประลองความเร็วกันได้ สนนราคาอยู่ที่ 99 เหรียญฯ หรือประมาณ 3,200 บาท ทางบริษัทยังบอกอีกว่า ได้มีการอัพเดทแอพสนับสนุน Sphero 2.0 โดยเพิ่มฟีเจอร์ให้เล่นได้สนุกขึ้นกว่าเดิม แถมยังประกาศโครงการ Sphero Rangers ที่จะสอนให้เด็กๆ สามารถเขียนโปรแกรม และการเรียนรู้เราขาคณิตด้วยการใช้ Sphero ซึ่งในส่วนของ Sphero 2B มีคำสั่งโปรแกรมที่น่าเล่นมากมายอีกด้วยครับ

 

 

                   ถือว่าเป็นของเล่นอีกชิ้นหนึ่งที่มีการออกแบบ เพื่อให้ทันสมัยและนับว่าเป็นการพัฒนาอีกก้าวหนึ่งของเทคโนโลยีที่ได้ออกแบบหุนยนต์ที่บังคับด้วย โทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้การพัฒนาเจ้า Sphero ยังต้องต่อไปและคาดว่าในอนาคตเราจะได้เห็นอุปกรณ์อื่นๆที่มนุษย์ผลิตขึ้นมาที่มาความแปลกใหม่ ไว้สำหรับบทความหน้าผู้เขียนจะหา นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆมาฝากอีก ขอบคุณครับ

 

อ้างอิง : http://www.krobkruakao.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที