หมูน้อย

ผู้เขียน : หมูน้อย

อัพเดท: 19 พ.ค. 2014 09.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7901 ครั้ง

10 สถานที่เตือนภัยที่เสี่ยงให้เกิดอันตรายโดยเฉพาะสาวๆ


10 สถานที่เตือนภัยโดยเฉพาะสาวๆ

ในทุกวันนี้ ผู้หญิงหลายต่อหลายคนใช้รถยนต์กันมากขึ้น เพื่อสะดวกสบายและปลอดภัยกว่าการเดินทางสาธารณะ แต่อันตรายก็ไม่ได้หายไปเลย

 

10.สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ

ทั้งน้ำตก, ป่าเขา, ถ้ำต่างๆ บ่อยครั้งที่มีข่าวนักท่องเที่ยวถูกข่มขืน, โดนทำร้ายร่างกาย ฉะนั้นจึงไม่ควรออกนอกเส้นทางเด็ดขาด

 

9.ตลาดนัด, ตลาดสด

สถานที่ที่พลุกพล่าน ชุลมุนทั้งคนซื้อ-คนขาย ดังนั้นต้องระวังทรัพย์สินมีค่าทั้งหลาย เพราะอาจมีมือดีถือมีดมากรีดกระเป๋า หรือกระชากสร้อยนะคะ

 

8.บ้าน, ที่พัก

ทุกสถานที่มีความเสี่ยง ไม่เว้นแม้แต่ “บ้าน” สถานที่ที่คุณคิดว่าปลอดภัยที่สุด

มีวิธีป้องกันคือ ควรเลือกที่พักที่มีระบบความปลอดภัยดี หมั่นตรวจสอบกลอนประตู หน้าต่างให้ดี ควรติดตั้งกลอนประตูแบบมีโซ่คล้อง เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายบุกเข้ามาในห้องได้ในระหว่างที่เปิดประตูคุยกัน อย่าไว้ใจใครง่ายๆ แม้จะเป็นคนรู้จักก็ตาม ควรติดตาแมวเพื่อส่องดูก่อนว่าใครมาอยู่หน้าห้อง ควรหลีกเลี่ยงใช้ห้องที่มีหน้าต่างบานเกล็ด เพราะจะง่ายต่อการตัดเหล็กเข้ามาเปิดกุญแจได้

 

7.ห้างสรรพสินค้า, ฟาสต์ฟู้ด

แม้ในห้างสรรพสินค้าที่มีกล้องวงจรปิดเกลื่อนก็เช่นกัน ที่คนร้ายจะสรรหาวิธีมาใช้กับเหยื่อได้ตลอดเวลา บ้างก็แอบเอายามาใส่ในอาหารขณะที่เป้าหมายเดินไปซื้อน้ำ บ้างก็เอายาใส่ไว้ในหลอด แล้วเอาหลอดไปวางไว้ที่เดิมตรงที่กดหลอด เมื่อคนมาหยิบหลอดไปใช้ก็จะได้อันที่มียาไป พอคนร้ายเห็นคุณเริ่มมีอาการจากฤทธิ์ยา ก็จะแกล้งเข้าไปช่วยพยุง จากนั้นจะพาไปปลดทรัพย์ หรือข่มขืน หรือขณะที่คุณใช้รถเข็นช้อปปิ้ง เมื่อคุณเผลอปล่อยรถเข็นไว้ คนร้ายก็อาจนำยาบางอย่างมาป้ายตรงราวจับรถเข็นของคุณได้ เมื่อคุณจับที่ราวนั่น ก็จะทำให้เกิดอาการชา มึนงง เหมือนจะเป็นลม และจากนั้นพวกคนร้ายก็จะลงมือกับคุณได้

 

6.ข้างถนน

ผู้หญิงเรามีความใจดีเป็นหลัก เมื่อเห็นใครเดือดร้อนก็อยากให้ความช่วยเหลือ มิจฉาชีพจึงใช้ทั้งความใจดีนี้ และพยายามใช้กลลวงทุกวิถีทาง เพื่อล่อลวงผู้หญิงมาให้ติดกับ

มีวิธีป้องกันเช่น ถ้าใครเจอเหตุการณ์ในลักษณะเด็กหลงทางอยู่คนเดียว ควรพาเด็กไปส่งตำรวจและให้ตำรวจเป็นคนพาไปส่งที่บ้านจะดีกว่า

 

5.ซอยเปลี่ยว

ซอยเปลี่ยวเป็นอีกหนึ่งจุดเสี่ยงที่อันตรายสำหรับผู้หญิง มีทั้งคดีลักทรัพย์, ฆ่าข่มขืน ที่ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในที่ลับหูลับตาคนเป็นที่ส้องสุมของกลุ่มมิจฉาชีพ เพราะมืดและไม่มีรถวิ่งผ่านสักเท่าไหร่

 

4.ลิฟต์

ในลิฟต์ที่อำนวยความสะดวกในการขึ้นลงอาคารสูง แม้เพียงชั่วพริบตาก็อย่าประมาท เพราะคนร้ายก็ทำอันตรายคุณได้

มีวิธีป้องกันเช่น พยายามหาเพื่อนผู้หญิงหรือคนที่ไว้ใจให้ขึ้น-ลงเป็นเพื่อน, อย่ายืนชิดประตูลิฟต์เพราะอาจถูกคนร้ายผลักหรือดึงได้, เมื่อประตูลิฟต์เปิด ควรรีบเข้าไปยืนในจุดที่ใกล้กับแผงสวิตซ์กดลิฟต์ที่สุด หากเกิดกรณีฉุกเฉินสามารถกดปุ่ม Emergency/ Alarm ขอความช่วยเหลือได้ง่าย

 

3.แท็กซี่

แท็กซี่ดีๆ ก็มีมาก แต่ร้ายๆ ก็มีปะปน ถ้าคุณเห็นวี่แววไม่น่าไว้ใจ ก็ให้ระวังไว้ให้ดี วิธีของคนขับที่ไม่ประสงค์ดี คือการพยายามปล่อยสารหรือยาบางอย่างที่เขาทาไว้ที่มือให้แอร์เป่ามาด้านหลัง แล้วจะทำให้ผู้โดยสารเกิดอาการมึนงงและสลบได้

วิธีป้องกัน ควรจดจำทะเบียนรถที่ขึ้น เลือกนั่งเบาะหลังคนขับชิดประตูด้านขวา เวลาลงก็ให้ลงที่ประตูซ้ายเพราะจะยากต่อการที่คนขับจะเข้ามาจะจู่โจมได้ อย่าเผลอหลับบนรถ ถ้าเห็นท่าไม่ดี ก็ควรรีบลงทันที

 

2.ลานจอดรถ

ภัยนี้ส่วนใหญ่จะเกิดกับผู้หญิงที่ขับรถปิกอัพคนเดียว ที่ไม่มีหลังคาท้ายกระบะ ซึ่งคนร้ายจะสามารถโยนสิ่งของใส่ท้ายรถได้ โดยของนั้นต้องเป็นที่สังเกตได้ง่าย

รูปแบบของแก๊งนี้ เขาจะใส่ยาหรือสารที่ทำให้เรางง มึน ไว้ในซองแล้วทิ้งไว้หลังรถเรา (แต่ถ้าเป็นรถเก๋ง เขาก็มักจะทิ้งของบางอย่างไว้ข้างๆ รถแทน) เมื่อเราเห็นซองมักจะสงสัยและหยิบมาเปิดดู แล้วเขาก็จอดรถซุ่มดูอยู่ใกล้ๆ เมื่อเหยื่อหลงกลเปิดดูหรือจับโดนสาร คนร้ายก็จะชิงรถและของมีค่าไปได้

 

1.ปั๊มน้ำมัน

มิจฉาชีพจะแอบปีนเข้าไปตอนที่คนขับรถซึ่งเป็นผู้หญิงเอารถแวะเข้าเติมน้ำมันหรือแวะจอดซื้อของตามร้านข้างทาง และเมื่อขับรถออกมาแล้ว คนร้ายที่อยู่ในรถก็จะลงมือชิงทรัพย์หรือทำอะไรเธอต่อไปอีกก็ได้

มีวิธีป้องกันคือ ให้ล็อกรถทุกครั้งที่ต้องลงจากรถ แม้ว่าจะเป็นการแวะลงไปทำธุระหรือซื้อของเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ตาม, ควรสำรวจหาบุคคลแปลกปลอมใต้ท้องรถและเบาะด้านหลังทุกครั้งก่อนกลับขึ้นรถ, หมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้างอยู่เสมอเมื่อออกนอกบ้าน โดยเฉพาะเมื่อต้องไปไหนในเวลากลางคืน

 


ขอบคุณข้อมูลจาก :

http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140516152206644


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที