อั้ม

ผู้เขียน : อั้ม

อัพเดท: 25 พ.ค. 2014 22.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8260 ครั้ง

อื่นๆ ที่ทำแค่ตักจากกระสอบหรือกะละมังมาแบ่งใส่ถุงแล้วยื่นขายให้ลูกค้าแน่นอน ในเรื่องนี้ เครื่องแพ็คถุงสูญญากาศ ช่วยเราได้เป็นอย่างดี


บรรจุข้าวสารแบ่งขายด้วย เครื่องซีลถุงสูญญากาศ

ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทย บ้านไหนๆ ก็ต้องซื้อข้าวไว้รับประทาน การซื้อข้าวสารเป็นกระสอบมาแบ่งขายจำหน่ายต่อ เพื่อเอากำไรเล็กๆ น้อยๆ ในหมู่บ้าน หรือย่านชุมชนที่เราอาศัยอยู่ก็เป็นการสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับครอบครัวที่ทำง่าย ขายสะดวก เพราะในการขายข้าวสารไม่ต้องทำอะไรมากกว่าไปซื้อมาแล้วตักใส่ถุงแบ่งขาย เป็นธุรกิจที่ง่ายมาก และมีความต้องการสูง คือสามารถขายได้อย่างแน่นอน และจะยิ่งขายดีหากเรามีแพ็คเกจที่ดูดีมีมาตรฐาน ซึ่งมันจะทำให้เราต่างจากร้านเล็กๆ  อื่นๆ ที่ทำแค่ตักจากกระสอบหรือกะละมังมาแบ่งใส่ถุงแล้วยื่นขายให้ลูกค้าแน่นอน ในเรื่องนี้ เครื่องแพ็คถุงสูญญากาศ ช่วยเราได้เป็นอย่างดี

หากเราเข้าไปดูในซุปเปอร์มาร์เก็ตของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เราจะสังเกตว่ามีอาหารหลายชนิด ตั้งแต่ เนื้อสัตว์ หมู ปลา ไก่ หรือเนื้อแกะนำเข้า เนื้อโคขุนคุณภาพสูง พืชผัก ข้าวสาร ถั่ว ของแห้งอื่นๆ หรือไส้กรอกคุณภาพ ส่วนใหญ่จะถูกบรรจุ อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ถูกทำสูญญากาศปิดผนึกมาอย่างแน่นหนา ทั้งนี้เพื่อให้มันดูสะอาด คงความสด รสชาติ กลิ่น และคุณภาพของอาหารให้ยาวนาน ซึ่งทำให้ผู้ซื้อมีความพอใจในสินค้ามากขึ้น

แม้ว่าที่เราจะทำเป็นการค้าขายเล็กๆ น้อยในชุมชน แต่ใครจะรู้ว่าเราอาจจะพบโอกาสหรือเกิดมีไอเดียที่จะขยายมันให้ใหญ่โตขึ้นได้อีกก็เป็นไปได้ ดังนั้นการเริ่มต้นด้วยการทำให้มันดูดีมีมาตรฐานเป็นเรื่องที่น่าทำเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากจะทำให้ข้าวสารแบ่งขายของเราดูดีน่าซื้อแล้ว การเก็บในบรรจุภัณฑ์แบบนี้ยังช่วยในการรักษาคุณภาพของข้าวสารให้มีคุณภาพและอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย มันสามารถป้องกันการปนเปื้อนของฝุ่นผง ความชื้น และกันมอดแมลงเข้ามากินข้าวสารได้เป็นอย่างดี จึงดีกับทั้งลูกค้าผู้มาซื้อและกับเราผู้ขายที่สะดวกในการเก็บรักษาสินค้า

และไม่จำเป็นต้องกลัวว่าการจะใช้งานเครื่องชนิดนี้จะทำให้เราต้องแบกรับต้นทุนสูง เพราะเราสามารถเลือกขนาดของเครื่องมือนี้ได้ตามความจำเป็นของการใช้งานที่เราทำ หากเริ่มต้นใหม่ๆ เราก็สามารถซื้อ เครื่องแพ็คสูญญากาศขนาดเล็ก มาเพื่อใช้งานก่อนได้ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อเครื่องขนาดใหญ่เกินความต้องการในการใช้งานมาในช่วงแรก

ภาพลักษณ์ของธุรกิจเล็กๆ ที่เราเริ่มต้น ก็จะดูดีเพราะมีการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดูมีคุณภาพ เชื่อว่าหากเราต้องการทำธุรกิจด้านอาหารแห้งอย่างข้าวสารแบ่งขาย การที่เรามี เครื่องซีลถุงสูญญากาศ เพื่อใช้ในการบรรจุข้าวสารจะทำให้รูปแบบของบรรจุภัณฑ์ของเราดูมีมาตรฐาน เหมือนผู้ผลิตรายใหญ่ๆ และไม่แน่ว่าเราสามารถต่อยอดให้มันเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ขึ้นได้อีกในอนาคต นอกจากนั้นยังเป็นเก็บรักษาข้าวสารที่เรานำมาจำหน่ายให้คงอยู่ยาวนานขึ้นอีกได้ด้วย

เครื่องซีลสูญญากาศ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที