นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 03 มิ.ย. 2014 16.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7462 ครั้ง

ปฐมบทแห่งตำนาน Ys


Ys ORIGIN ~ปฐมบทแห่งตำนานของ~ Ys

Ys เป็นซี่รี่ย์เกมส์แอ็คชั่น ผจญภัย และตะลุยดันเจี้ยน ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมส์มีมาอย่างยาวนาน แม้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน แต่เป็นหนึ่งในเกมส์ที่มีการต่อสู้ที่มันส์ ไขปริศนาเล็กน้อย ผจญภัยในแต่ละช่วงด่าน บอสอลังการงานสร้างมาก จัดได้ว่าเป็นแกมส์ที่ค่อนข้างให้ความคุ้มค่ากับสิ่งที่จ่ายไป

 

                เนื้อเรื่องในภาคนี้จะเกิดขึ้นก่อนในภาคแรกถึง 700 ปี โดยมีเหตุการณ์ว่าเหล่าได้ปิศาจได้บุกโจมตี เทพธิดาฝาแฝดได้อพยพหมู่บ้านและวิหารโซโลมอนขึ้นท้องฟ้า 6 เดือนต่อมา เทพธิดาฝาแฝดได้หายไปทั้งคู่ ซึ่งทำให้เหล่า 6 นักบุญต้องรวบรวมคนมีฝีมือทั้ง 12 คนไปปกป้องและทำภารกิจแทนเทพธิดาฝาแฝด โดยภาคนี้จะเหล่าเรื่องราวความเป็นมาของหอคอยดาร์ม, ไข่มุกสีดำ, เหตุการณ์ของเทพธิดาก่อนภาคแรกและเรื่องของ 6 นักบุญที่เกี่ยวข้อง

 

                ภาคนี้เราสามาถเล่นได้ 2 ตัวละครคือยูนิก้าและฮิวโก้ และ 1 ตัวละครลับ คือบุรุษผู้ใช้กรงเล็บ ยูนิก้าเป็นเด็กสาวหนึ่งในตระกูล 6 นักบุญที่ไม่มีความสามารถเวทย์มนต์แต่มีความสามารถในการต่อสู้ระยะประชิด เธอหลงใหลในตัวเทพธิดาฝาแฝดมากและเธออยากเป็นผู้พิทักษ์เทพธิดา ส่วนฮิวโก้เป็นผู้ใช้เวทย์มนต์ที่เก่งที่สุดและเป็นผู้ได้สืบทอดตระกูลหนึ่งใน 6 นักบุญ และเขายังมีความแค้นอะไรบางอย่างกับบุรุษผู้ใช้กรงเล็บอยู่ด้วย

 

                เกมส์เพลย์ของภาคนี้เป็นแบบ Action ผสม RPG ที่เน้นคอมโบและการใช้สกิล ซึ่งสกิลมีทั้งหมด 3 ธาตุคือ วายุที่รวดเร็ว สายฟ้าที่รุนแรง และเพลิงระยะไกล การใช้สกิลที่เหมาะสมกับศัตรูทำให้ง่ายต่อการเล่นมากขึ้น และ burst ที่เพิ่มแข็งแกร่งของตัวละครเราในระดับหนึ่งด้วย

 

                ข้อดีของเกมส์นี้

                -เล่นง่าย กดคอมโบสนุก

                -บอสมีเอกลักษณ์และความอลังการ

                -มีเนื้อหาที่น่าสนใจน่าติดตาม

 

              เกมส์นี้จำหน่ายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2006 ก่อนลง Steam เมื่อ 1 มิถุนายน 2012 ในราคา $19.99 สนใจซื้อได้ที่

http://store.steampowered.com/app/207350/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที